iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

11 mẹo xếp đồ du lịch được nhiều, gọn nhất

Thứ sáu, 22/7/2016, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 22/7/2016, 08:13 (GMT+7)

Trước mỗi chuyến đi dài, việc chuẩn bị đồ, xếp đồ vào va li sao cho gọn gàng mà đầy đủ nhất khiến không ít người bị stress.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat

1. Đừng gập đồ chồng lên nhau mà cuộn tròn lại thì sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích trong va li hơn. 

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-1

2. Dùng túi hút chân không để dựng áo khoác, quần áo trẻ em, đồ lanh mềm,... vừa bảo vệ quần áo vừa có thêm không gian đựng đồ.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-2

3. Sử dụng công thức xếp đồ kiểu Kim tự tháp: Lèn giày dép quanh mép va li, sau đó trải các loại trang phục dài và rộng như quần dài, váy xoè xuống đáy va li. Những loại trang phục mềm khác thì cuộn tròn và xếp chặt theo lớp, trên cùng xếp đồ lót, trang sức , mỹ phẩm và các gói đồ nhỏ khác.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-3

4. Nói không với ô, một chiếc áo mưa sẽ gọn nhẹ hơn rất nhiều trong việc xếp hành lý. Hơn nữa áo khoác đi mưa có thể sử dụng cho nhiều kiểu thời tiết: tránh mưa, chống lạnh, chống nắng.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-4

5. San dầu gội, sữa tắm, đồ dưỡng da vào chai lọ size nhỏ để đi du lịch sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích trong va li, chưa kể dễ bảo quản, tránh nứt vỡ. 

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-5

6. Những món đồ nhỏ như: kẹp tóc, thẻ nhớ, USB, tất,... hãy chia vào các túi nhỏ và xếp vào trong giày. Trang sức có thể đựng trong hộp thuốc dẹt. 

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-6

7. Nếu phải mang theo đồ vest, váy dạ hội, sơ mi đắt tiền mà sợ bị nhăn, bạn có thể dùng móc treo áo cỡ nhỏ để cố định trang phục trong túi nilon. Sau đó khi lên máy bay hoặc tàu, xe có thể treo lên móc giữ đồ.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-7

8. Đừng mang cả hòm thuốc theo. Lên một danh sách những loại thuốc có khả năng cần đến và thường được dùng trong tình huống cấp bách, đựng trong túi có khoá trượt và nhét vào giày đề bảo quản.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-8

9. Đừng chừa chỗ trống trong va li. Nhiều người có dự định giành chỗ trong va li để đựng đồ lưu niệm và quà cáp mua được ở điểm du lịch, tuy nhiên nếu va li không được xếp kín thì khi di chuyển sẽ bị xô lệch lộn xộn. Mẹo nhỏ là nhét đầy chỗ kín bằng trang phục mềm hoặc giấy báo.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-9

10. Chỉ mang những thứ thực sự cần thiết, bạn không nên "vác cả nhà" theo chuyến du lịch nếu không muốn va li bị quá tải. Những đồ dùng điện tử như máy sấy, máy rửa mặt, bàn là, nên để ở nhà. Đồ chơi trẻ em, phao bơi, mũ thời trang,... cũng không cần thiết trong chuyến đi nếu không còn chỗ để mang theo.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-10

Một số mẹo nhỏ để giữ đồ gọn gàng lúc di chuyển:

Tai nghe, dây sạc nên quấn quanh quyển sổ tay nhỏ hoặc các loại thể và giữ bằng chun mềm.

Kính mắt dễ gãy thì cho vào tất chân dày và đặt vào lòng giày để tránh va chạm.

Dùng mũ trùm tóc bao quanh giày trước khi xếp vào va li.

Tất chân cuộn lại xếp dưới áo ngực giúp giữ nguyên phom dáng cup áo.

11-meo-xep-do-du-lich-duoc-nhieu-gon-nhat-11 Mẹo để đủ đồ trong một chiếc túi xách bé xíu

Emily
Nguồn: Brightside

ngon-tay-yeu-thich-tiet-lo-ban-yeu-thuong-ai-nhat-1Góp ý, nhận quà: Các chuyên mục của iOne đang cần thêm nhiều ý tưởng để phục vụ độc giả. Các bạn thấy chúng mình cần thêm những dạng bài gì, có sáng kiến gì để nội dung iOne trở nên hấp dẫn thì hãy góp ý tại đây nhé. Chúng tớ sẽ gửi theo đường bưu điện những phần quà nhỏ xinh đến các bạn có đóng góp hữu ích nhất.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top