iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

15 tips của một tỷ phú

Thứ bảy, 13/4/2013, 08:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 13/4/2013, 08:51 (GMT+7)
Chủ đề: Kỹ năng sống79

Những bí kíp này được chia sẻ bởi những người thành đạt hàng đầu trên thế giới nhé!

Để trở thành tỷ phú hay trước mắt là trở thành người giàu có phụ thuộc rất nhiều vào rất nhiều các yếu tố. Tuy vậy, để chuẩn bị cho con đường phấn đấu sau này của bạn, hãy tham khảo những tips sau đây, chúng được thống kê là bí kíp gối đầu giường của hầu hết những người thành đạt tại mạng xã hội nghề nghiệp nổi tiếng thế giới hiện nay LinkedIn đấy!

1. Thất bại

Cho dù bạn cố gắng đến thế nào chăng nữa, chắc chắn bạn có thể và sẽ gặp thất bại. Hãy cố gắng hiểu được bản chất của thất bại cũng như vai trò của chúng trên con đường đến thành công. Thay vì trốn chạy, hãy đối diện và bình tĩnh xem bạn đã học được gì từ những thất bại đó.

success1-669540-1372469642_500x0.jpg

2. Lập mục tiêu

 Họ - những người thành công, luôn đặt mục tiêu. Hãy đặt mục tiêu theo tiêu chí S.M.A.R.T - thông minh, có thể đo đạc được kết quả, có thể đạt được, thực tế và có khung thời gian (smart, measurable, attainable, realistic, timely)

3. Đừng phụ thuộc vào vận may

Khá nhiều thành công là do đúng chỗ và đúng người. May mắn đúng là một yếu tố thành công, nhưng bên cạnh đó, luôn có mồ hôi, máu và nước mắt cố gắng. Đừng chần chừ đợi hay e ngại, nhiều người đã thành công nhờ dốc sức liều tiến hành đấy.

4. Theo dõi tiến độ công việc

Thành công đến từ cách điều chỉnh thường xuyên hành vi, chiến lược và chiến thuật. Bạn phải biết được bạn đang làm gì để có những điều chỉnh phù hợp. Hãy giữ mình đi đúng hướng bằng cách thường xuyên theo dõi tiến độ nhé.

5. Hành động

 Không phải ai cũng biết được câu trả lời đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là mình sẽ dừng lại. Đừng để chướng ngại vật cản đường bạn tìm đến những giải pháp, câu trả lời thích đáng. Hành động sẽ dẫn bạn đến câu trả lời bạn đang mong đợi.

success3-700939-1372469642_500x0.jpg

6. Liên kết mọi việc

Đừng chỉ nhìn vào một mặt của vấn đề. Hãy tìm ra những chi tiết liên kết sự việc với nhau. Hãy nhìn vào cả quá khứ, hiện tại và tương lai để có được bức tranh toàn cảnh của vấn đề nhé.

7. Hãy lạc quan một cách thực tế

 Tin vào khả năng của chính mình sẽ dẫn đường bạn đi về phía trước. Đánh giá khả năng của mình còn giúp bạn hiểu được bạn muốn đạt được gì trong tương lai nữa đấy.

8. Không ngừng cải thiện bản thân

Từ những sai lầm trong quá khứ, hay biến khuyết điểm thành cơ hội. Luôn tìm tòi những cơ hội để trở nên tốt hơn, và hãy đặt mục tiêu để cải thiện những điểm còn hạn chế của mình.

9. Cam kết

Hãy nỗ lực và cam kết hoàn thành công việc. Ném mình vào công việc và đừng dùng ngoại lệ để bao biện cho sự không cố gắng của mình.

10. Luôn quan sát

Nếu không quan sát kỹ càng xung quanh, bạn sẽ bỏ qua cơ hội đấy. Bạn có biết người ta nói gì trong công ty, phản hồi từ khách hàng hoặc chính trong ngành của bạn.

11. Kiên nhẫn

Đừng bao giờ bỏ cuộc, cho dù mọi việc có đen tối như thế nào. Ai cũng có thất bại, nhưng quan trọng là hãy lấy sẵn sàng đón nhận nó và biến thất bại thành nguồn sức mạnh cho bạn.

12. Tự tin

Nếu bạn không tự tin, làm sao bạn thuyết phục được người đối diện tin bạn? Tự tin còn khiến bạn giao tiếp hiệu quả hơn và khiến bạn trở thành người có tầm nhìn rõ ràng hơn.

success2-257530-1372469642_500x0.jpg

13. Khiêm tốn

Tự tin nhưng đừng tự cao. Tự tin là viên đá lót đường dẫn đến thành công, nhưng tự cao là hòn đá sẽ khiến bạn vấp ngã đấy. Núi cao còn có núi cao hơn, nên đừng bao giờ tự cho mình hơn người khác đấy.

14. Linh động

 "Thiên bất biến, ứng vạn biến", hãy mềm dẻo tuỳ trường hợp mà ứng phó với mọi thay đổi xung quanh bạn nhé.

15. Xây dựng mối quan hệ

Bạn không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Hãy đầu tư vào những mối quan hệ có lợi cho bạn trong tương lai, bạn sẽ thấy biết ơn chính mình chỉ vài năm nữa thôi đấy.

Hãy bắt đầu bằng những thói quen của người thành đạt để trở thành người như họ trong một tương lai không xa nhé.

Gaby (Theo LinkedIn)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top