iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/10/2014, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 lợi ích tuyệt cú mèo khi teen ngủ cùng gối ôm

Chủ đề: GIẤC NGỦ30

Không chỉ giúp teen giảm đau lưng dưới, có giấc ngủ sâu dễ chịu, dùng gối ôm khi ngủ còn giúp bạn tạm biệt chứng ngủ ngáy nữa đấy.

1. Giảm đau lưng dưới

Ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc úp hoàn toàn trên giường sẽ khiến phần lưng dưới chịu nhiều áp lực hơn. Như vậy, ngủ liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn tới cảm giác khó chịu, đau lưng.

Để giảm bớt triệu chứng này, bạn nên quen với việc ngủ ở tư thế nằm nghiêng. Khi đó, một chiếc gối ôm sẽ là “bạn đồng hành” tuyệt vời, giúp phân tán trọng lượng cơ thể đều ra các khớp. Ngoài ra, gối ôm còn giúp vai và đầu gối có tư thế thoải mái hơn. Teen có thể đặt gối ôm dưới đầu gối, cũng làm giảm phần nào áp lực lên lưng.

goi-om-a-4674-1412327824.jpg

2. Giúp ngủ sâu, thoải mái hơn

Nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng mất ngủ, trong đó có sự cô đơn. Khi ngủ, sự tiếp xúc vật lý, thậm chí là với đồ vật như gối ôm, mang lại hiệu quả giúp quãng thời gian ngủ sâu kéo dài hơn.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát với nhóm những người ngủ cùng gối ôm. Đa phần đều chia sẻ họ có nói chuyện với gối trước khi đi vào giấc ngủ, dù ít hay nhiều. Thói quen này giúp giảm lượng cortisol - hormone được sản sinh ra khi cơ thể bị stress.

3. Bớt ngủ ngáy

Gối ôm không chỉ tốt cho teen khi ngủ, mà cho cả những người xung quanh. Bởi lẽ, món đồ này còn giúp hạn chế dấu hiệu ngủ ngáy. 

Tư thế ngủ nằm ngửa khiến lưỡi có xu hướng dồn lại phía trong nhiều hơn, khiến dòng khí trong hệ hô hấp không thể lưu thông trơn tru khi thở. Khi có gối ôm, bạn sẽ thích nằm nghiêng hơn, vì dễ ngủ, đỡ đau lưng, lại làm giảm hiện tượng ngủ ngáy. 

Mr.Bull (theo ER)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top