iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

Thứ bảy, 3/5/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 3/5/2014, 00:00 (GMT+7)

Hãy thử một lần đi dạo trong rừng, ngủ dưới những vì sao... để bản thân có những trải nghiệm thật mới mẻ nhé.

1. Đi dạo trong rừng/ dưới hàng cây

Hít thở sâu, lắng nghe lời gió, và hãy để cây cối ôm lấy bạn. Đó là món quà mà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, vì vậy đừng ngần ngại tới và thả hồn mình ra để thưởng thức nhé.

2. Những điều khiến bạn sợ hãi

Một hạt giống chỉ có thể lớn lên khi nó tách ra khỏi vỏ, còn thế giới bên ngoài ra sao thì nó vẫn chưa rõ. Những nỗi sợ không tên làm chúng ta lo lắng, thế nhưng đó lại là nơi mà chúng ta sẽ trưởng thành.

mim-8619-1398760282.jpg

Hãy mỉm cười đối diện khó khăn, đừng khép nép sợ hãi những điều sắp tới. Ảnh: Lifehack.

3. Sự tốt bụng

Chúng ta chỉ cảm thấy hạnh phúc khi chúng ta trưởng thành và cống hiến. Thế nên, điều tuyệt vời nhất chính là chia sẻ lòng tốt của mình với những người xung quanh.

4. Ngủ dưới những vì sao

Thỉnh thoảng hay ít nhất 1 lần trong đời, bạn nên đi ra ngoài, nơi những vì sao tỏa sáng và chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ luôn tự hỏi rằng tại sao một điều tuyệt vời như thế này mà con người lại không biết đến nhỉ?

5. Luôn nói thật

Sự thật chính là nguồn động lực mạnh mẽ. Mỗi khi bạn nói thật, điều đó khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế, hãy để nó dẫn lối cuộc đời của bạn.

6. Tha thứ

Tha thứ là chìa khóa để làm lành những vết thương. Khăng khăng giữ trọn nỗi đau được coi là một sự trả thù quá khứ chứ không phải là làm làm vết thương trong tương lai. Chỉ có tha thứ mới khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

7. Hỏi sự giúp đỡ khi cần

Chúng ta có thể bị nhầm lẫn và nghĩ rằng yêu cầu sự giúp đỡ là một điểm yếu. Thế nhưng, ngược lại, nó lại là một sức mạnh lớn.

8. Nói chuyện với người lạ

Tất cả bạn bè tốt của bạn trước đây họ cũng là những người xa lạ với bạn. Thế nên, đừng ngại nói chuyện với người lạ nhé.

9. Hát bài hát mà bạn yêu thích

Hạnh phúc chính là khi bạn có thể thoải mái làm điều mình thích. Vì thế, hãy thoải mái hát hò khi bạn muốn và đừng lo ngại ánh mắt của những người xung quanh nhé.

10. Luôn cố gắng để chạm vào ngón chân của mình

Theo giáo viên yoga 75 tuổi, "Bạn còn trẻ thế nên cột sống của bạn rất kinh hoạt." Thế nên, hãy cố gắng thả lỏng, gập mình hết sức có thể, hãy làm từ từ và nhẹ nhàng, khi tay bạn chạm tới những ngón chân, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc.

11. Hy vọng

Hy vọng cho ta những gì? Điều này không quan trọng. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy luôn hy vọng rằng mọi thứ có thể thay đổi. Bạn luôn luôn có thể học được những kinh nghiệm quý báu và cải thiện bản thân từ những sai lầm của mình.

hy1-3842-1398760282.jpg

Ảnh minh họa: Lifehack.

12. Đầu tư cho chính bản thân mình

Nếu bạn không đầu tư vào chính mình, bạn sẽ đầu tư vào đâu? Bạn đang đầu tư thời gian, năng lượng, và tiền bạc vào một cái gì đó. Hãy chắc chắn rằng nguồn đầu tư của bạn, hoặc thời gian, năng lượng, và tiền bạc sẽ biến mất, và có thể bạn sẽ không hài lòng với kết quả.

13. Mỉm cười

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy mỉm cười. Mỉm cười với chính mình ở trong gương. Mỉm cười với mọi người trong cửa hàng tạp hóa. Mỉm cười với anh chàng vừa đi qua bạn. Và sau đó hãy xem những gì sẽ xảy ra nhé.

14. Liên lạc với những người mà bạn quan tâm

Khi bạn quan tâm đến một ai đó, thì việc chăm sóc cho một mối quan hệ giống như đang chăm sóc cho một giống cây quý vậy. Hãy dọn sạch cỏ dại và tưới nước thường xuyên. Nó sẽ phát triển với sự nỗ lực và tình yêu của bạn.

15. Thiền hay cầu nguyện

Cho dù bạn thuộc tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng. Thiền và cầu nguyện giúp tâm bạn sáng hơn và gạt bỏ tất cả những ưu tư trong bạn.

Xem tiếp

Hiền Trang (theo Lifehack)

gai-6601-1398760282.jpg

Gái ngoan, gái hư và gái ngoan kiểu hư

Người ta nói: 'Gái ngoan được lên thiên đàng, gái hư đi khắp thế gian'. Bạn muốn bước vào cổng trời tràn ngập ánh sáng hay muốn dong duổi trên mọi nẻo đường?

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top