iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 25/4/2014, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 mẹo hữu hiệu thổi bay chứng trễ hẹn khó ưa

Đừng cà kê, lướt Facebook hay cố tình để người khác đợi lâu, bạn sẽ trở thành kẻ 'phản diện' vì hay đi trễ đấy.

Nếu như bạn luôn là người đến cuối cùng trong buổi hẹn hoặc là người... sát nút, thì điều này cần phải xem lại, bởi đi trễ chưa bao giờ là một thói quen đáng hoan nghênh cả. 

Không đánh giá thấp thời gian chuẩn bị

1-7570-1398337272.jpg

Trước khi ra đường để đi học, đi làm hay cả đi chơi, bạn cần xác định thời gian chuẩn bị cần thiết như vệ sinh, sắp xếp đồ dùng cá nhân... Thực ra, để khắc phục điều này cũng không phải khó khăn gì. Chỉ cần bạn chịu khó dành ra thời gian ngắn từ tối hôm trước, hoặc chiều hôm sau cho buổi học, buổi hẹn để sắp xếp mọi thứ lại là mọi chuyện sẽ ổn định dần thôi.

Tránh bị phân tâm

Một nguyên nhân tiềm tàng khiến bạn luôn là kẻ trễ hẹn chính là do bạn bị phân tâm trong lúc đáng lẽ ra bạn nên tập trung để đến được nơi cần đến. Có thể là do nghe một cuộc điện thoại dài lê thê, hay một show truyền hình yêu thích, hoặc chỉ đơn giản là có thông báo tin nhắn từ Facebook khiến bạn ngồi mê mệt check đi check lại chẳng hạn. Đôi khi, hãy tập học cách làm lơ trước những thứ tưởng chừng như cần thiết nhưng lại thực sự làm mất thời gian của bạn.

Đừng nghĩ người khác phải chờ bạn

Đừng vì những việc ngớ ngẩn như make up, sửa soạn quần áo... mà đến trễ nhé.

Đừng vì những việc ngớ ngẩn như make up, sửa soạn quần áo... mà đến trễ nhé. Ảnh: Favim.

Đây là một trong những thói quen suy nghĩ khó mà sửa chữa. Bệnh lề mề là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khó chịu này. Mỗi người đều có 24 giờ của riêng mình, tôn trọng thời gian của mình chính là tôn trọng thời gian của người khác. 

'Trễ mới là đặc biệt!'

Thực tế, việc trở thành người nổi bật nhất khi đến trễ không phải đáng tự hào gì đâu, nhất là khi điều đó khiến mọi việc trở nên đình trệ và tồi tệ hơn. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện được sự đặc biệt của bản thân, nhưng không nhất thiết là phải bằng một cách tốn thời gian và dễ gây phản cảm như thế này.

Đừng cố gắng làm nhiều thứ cùng lúc

2-5506-1398337272.jpg

Một nguyên nhân khác nữa khiến bạn trở thành thành viên thường trực hội đi trễ là việc cố gắng xử lý quá nhiều việc cùng lúc, khiến mọi chuyện cứ tiếp nối và trở nên rối rắm hơn. Bạn nghĩ rằng giải quyết việc này sẽ mất ít thời gian thôi, thêm tí việc kia, thêm chút việc nọ... và rồi mèo lại hoàn mèo,  bạn vẫn luôn là người trễ hẹn như thuở ban đầu.

Hãy tranh thủ công việc nhưng đừng vì ''nhân cơ hội'', không biết sắp xếp công việc sao cho hợp lý mà chỉ thành người trễ giờ.

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr

1-1661-1398337272.jpg

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển

2-9870-1398337273.jpg

Thổi bay nỗi buồn bằng 19 chiêu hữu hiệu không ngờ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top