iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 tác dụng không ngờ stress đem lại cho bạn

Thứ ba, 8/4/2014, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 8/4/2014, 00:04 (GMT+7)

Gặp stress, nghĩa là cơ thể bạn đang khơi lại nguồn năng lượng, hoặc là dấu hiệu đã đến lúc bạn bước ra ngoài và tận hưởng cuộc sống.

Cung cấp năng lượng giúp xử lý khủng hoảng

Stress không hoàn toàn có hại như bạn nghĩ.

Stress không hoàn toàn có hại như bạn nghĩ.

Hãy nhớ lần cuối bạn thức khuya để hoàn thành deadline bài học là khi nào? Hoặc một lần nào đó mà bạn đưa ra quyết định nhanh chóng trong một tình huống khẩn cấp?

Phản ứng căng thẳng thắt chặt cơ bắp của bạn, mài nhọn tầm nhìn của bạn, tăng cường sự tập trung của bạn. Căng thẳng chỉ là một hình thức phản ứng sinh lý của cơ thể trước những áp lực mà thôi. Đó là mạng lưới an toàn tự nhiên của bạn giúp bạn thoát ra khỏi những thói quen thường nhật và tập cho mình thói quen xử lý công việc tốt hơn.

Tập trung vào những gì đang làm

Vào những lúc căng thẳng, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác để suy nghĩ xem những người xung quanh nghĩ hoặc làm thế nào. Sự căng thẳng buộc bạn phải đào mạnh và tìm hiểu sâu về những kỹ năng, điểm mạnh của mình. Chúng đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn, làm tăng sự tự tin của bạn lên, và “dạy” cho bạn làm thế nào để phát triển. Căng thẳng là động lực để giúp bạn vượt qua mọi giới hạn của mình và khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Giúp bạn nhận ra mình có vấn đề

Khi thấy có dấu hiệu stress, đã đến lúc bạn nên để cơ thể được giải phóng.

Khi thấy có dấu hiệu stress, đã đến lúc bạn nên để cơ thể được giải phóng.

Stress là một dấu hiệu tuyệt vời cho bạn biết rằng cuộc sống của bạn đã và đang ở mức báo động. Có thể là bạn đang ôm đồm quá nhiều, đặt kỳ vọng quá nhiều, hoặc đang sống chung với một niềm tin hạn chế ở bản thân. Stress làm bạn thay đổi suy nghĩ về cách sống mình từng sống và sẽ sống. Tương lai nằm ở chính bạn, “gieo tính cách gặt số phận” mà, phải không?

Luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Bạn có nhận thấy sự khác biệt của những người đang căng thẳng? Đó chính là tốc độ của họ. Bạn luôn trong ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, không ngại khó, không ngại khổ, không sợ bất cứ điều gì có thể cản được bạn.

Học cách đọc cảm xúc cơ thể

3-4975-1396885599.jpg

Căng thẳng chỉ là một phản ứng sinh lý với một ý nghĩ hay cảm xúc. Từ cổ, từ vai, từ dạ dày, từ bụng... tất cả đều biểu lộ một cảm xúc riêng của của mình. Và bạn nên học cách đọc từ biểu hiện của nó để có được một chế độ sinh hoạt, học tập hợp lý và hiệu quả.

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr

1-9707-1396885599.jpg

7 bước đơn giản giảm stress hàng ngày

Thi thoảng bạn cần phải học cách lơ đi mọi thứ để dành thời gian cho chính mình.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top