iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 điều con trai ước sao nàng của mình được thế

Thứ sáu, 9/3/2012, 13:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 9/3/2012, 13:46 (GMT+7)

Nếu bạn làm được những điều dưới đây, chàng sẽ rất thích và không thể rời xa bạn được í.

Những lời khen con nghe 'vĩnh viễn' không chán

8 câu 'quát mắng' của con trai khiến con gái sướng điên

5 kiểu con gái khiến con trai mệt mỏi vô cùng

hoanhaoc-945725-1371191062_500x0.jpg

1. Trở thành người bạn "tâm giao" tôn trọng sở thích và sự tự do của chàng

 Trở thành bạn của anh ấy, không muốn hạn chế sự tự do của anh ấy, không muốn đoạn tuyệt sở thích của anh ấy

Yêu nhau rồi, bạn đừng vì thế mà bắt anh ấy phải thay đổi một số thói quen vốn thành "bản chất" của anh ấy, như vậy, vô tình bạn biến anh đấy không còn là chính họ nữa. Thay vì thế, tại sao bạn không thỉnh thoảng cùng chàng xem bóng đá, chơi một vài trò game, trò chuyện với chàng như những người bạn "tri giao"... Rõ ràng, cuộc sống như vậy sẽ khiến cả hai thoải mái hơn nhiều.

"Lúc đầu, mình cũng không thích một số tính cách của anh ấy, muốn anh ấy vì mình mà từ bỏ thói quen đó. Nhưng một thời gian ngắn sau, mình cảm thấy khi ở bên cạnh mình, anh ấy không được sống thật với con người vốn có, rồi hai đứa cũng khó nói chuyện không được thoải mái như trước... Mình suy nghĩ "nát óc" và cuối cùng đưa đến một quyết định "anh hãy cứ sống là chính anh, có lẽ cả hai nên học cách thích nghi và thấu hiểu lẫn nhau". Trùi ui, chàng nghe xong mắt cứ gọi là mở trố hết cỡ vì ngạc nhiên và... sung sướng. Cũng vì thế, cuộc sống hai đứa thoải mái dễ chịu hơn hẳn (biết cách học sở thích của nhau mà ^^)", Minh Anh, 20 tuổi.

2. Thấu hiểu, biết quan tâm chia sẻ lẫn nhau, đặc biệt, đừng lúc nào cũng cho rằng bạn là số 1

Là một người con trai, ai cũng có những ước mơ, hướng đi riêng, và những áp lực của riêng họ. Bạn đừng lúc nào cũng tự cho rằng bạn là số 1, đừng lúc nào cũng bắt chàng phải lo lắng, suy nghĩ về bạn. Yêu nhau là phải biết quan tâm, đồng cảm và chia sẻ vui buồn khó khăn cùng nhau, sao cho mỗi khi bên cạnh bạn, anh ấy đều cảm thấy thoải mái, gần gũi và tin cậy. Có như vậy, chàng sẽ chẳng bao giờ muốn rời xa bạn cả.

"Hơi mệt một tí là mình nhắn tin eo éo kêu ốm các kiểu khiến chàng lo phát sốt, vội vội vàng vàng chạy đến chỗ mình; chuyện nhỏ như con thỏ mình hóa thành con voi... Mới đầu, cảm giác được người ấy chăm sóc lo lắng từng li từng tí cũng thích và hạnh phúc lắm. Mãi cho đến thời gian sau, thấy anh ấy vì mình mà phải bỏ lỡ nhiều việc, lúc đó mới thấy mình ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi cho bản thân, mà chẳng cần biết anh ấy nghĩ gì, có chuyện gì đang trăn trở, không thuận lợi - Thay đổi dần cái tính trẻ con chỉ biết đòi hỏi, giờ đi đâu chàng cũng muốn "lôi" mình đi cùng để "khoe" người iu "hơi xinh" mà rất hiểu chuyện ^^", Linh Chu, 19 tuổi.

hoanhaos-414382-1371191065_500x0.jpg

3. Ai cũng có quá khứ, đừng "bới" mãi nó ra, hãy để nó ngủ yên

Con trai ai mà không có quá khứ, không có bạn gái cũ... nhưng điều đó không có nghĩa lúc nào bạn lúc lấy "người cũ" của chàng ra để so sánh với bạn. Rõ ràng, người chàng chọn hiện giờ là bạn, bạn mới chính là người quan trọng nhất với anh ấy cơ mà. Đừng tự làm khổ cả hai chỉ vì sự "ghen tuông" với quá khứ, hãy để bạn cũng như anh ấy được sống trong thoải mái và vui vẻ, có như vậy anh ấy sẽ càng chân trọng, yêu quý bạn hơn.

"Trước khi tỏ tình, tớ đã kể hết cho nàng nghe về quá khứ, cũng như "người cũ" của mình. Vậy mà sau khi yêu nhau rồi, nàng vẫn không ngừng hỏi, cứ thỉnh thoảng lại lôi chuyện quá khứ ra để nhắc vu vơ. Bình thường vui vẻ thì không sao, nhưng lúc đang giận dỗi, hoặc đang có chuyện bực mình thì tớ rất tức và khó chịu. Tớ nói thật chứ, không lôi ra thì thôi, không nhớ đến làm gì, càng "bới móc", khác nào cô ấy càng muốn mình nhớ đến "người xưa", ngốc thật", Q. Trung, 18 tuổi.

4. Tuyệt đối không so sánh chàng với người con trai khác

Điều tối kỵ trong tình cảm hai người đó là mang đối phương ra để so sánh với người này người kia về học thức, địa vị, sự giàu có... Đặc biệt, con trai có tính sĩ diện cao, chàng sẽ càng thấy bị "mất mặt", xem nhẹ lòng tự trọng khi bạn lấy chàng ra để so sánh với những người con trai thành đạt khác. Cứ thử đặt bạn vào địa vị của anh ấy xem, có khi bạn còn tức điên hơn thế ý chứ.

"Một trong những lý do khiến mình và cô ấy chia tay cũng vì điều này, cô ấy thường xuyên lấy mình ra so sánh với người con trai khác, trong khi họ phần đa nhiều tuổi hơn mình, đã ra trường, công việc ổn định. Còn mình, vẫn chỉ là một "thằng thư sinh" chưa bước chân khỏi giảng đường. Mình quyết tâm sau này sẽ khiến cô ấy phải ân hận vì những so sánh "ngớ ngẩn" như thế. Tất nhiên, một phần mình cũng cảm ơn cô ấy tiếp thêm cho mình nghị lực phấn đấu!!!", L.N, 21 tuổi.

hoanhaot-972157-1371191069_500x0.jpg

5. Yêu không có nghĩa lúc nào cũng phải "treo" câu "Anh yêu em" lên miệng

Con gái ần an ủi, con trai cũng vậy. Nhưng con gái không nhất thiết lúc nào cũng bắt con trai phải "treo" câu Anh yêu em lên miệng như thế. "Anh yêu em" không phải một câu nói mang tính hình thức, nó là sự bộc lộ hết sức tự nhiên của tình cảm đôi bên, bởi vậy, bạn đừng ép anh ấy phải nói câu này mỗi ngày như một nghĩa vụ, chàng đến kiệt sức mất thôi.

6. Vui vẻ để chàng kết bạn với người khác giới

Ai cũng phải có cuộc sống của riêng mình, không phải yêu nhau rồi là cả thế giới chỉ tồn tại xung quanh một người là đủ. Bạn cũng như người ấy của bạn, đều cần có những mối quan hệ cùng giới, khác giới, có vậy cuộc sống mới đủ đầy ý nghĩa.

"Khi mới yêu, thấy anh ấy có một số bạn gái nhắn tin gọi điện, mình tức lắm, quyết làm cho "ra ngô ra khoai", không cho anh ấy được tiếp tục giao lưu, kết bạn với họ. Giờ nghĩ lại mới thấy mình thật ngốc, làm như thế chỉ khiến anh ấy cảnh giác hơn với mình mà thôi. Với lại, mình cũng có bạn trai cơ mà, sao mình chỉ biết tức tối, khó chịu với người ta, mà chẳng chịu nghĩ "thông" ra một chút để cả hai đều có những mối quan hệ trong sáng, vui vẻ và sẵn sàng kể hết cho nhau nghe. Bạn biết không, giờ bọn mình đang làm được điều đó một cách rất thoải mái đấy ^^", P.H, 19 tuổi.

7. Không nên hơi một tí là tức giận kiểu "điên điên khùng khùng"

Con gái khi yêu dễ tức giận gần như là "bản tính trời sinh". Tuy nhiên, không nên vì trời sinh tính khí nóng giận mà lạm dụng nó quá đà. Khi mới yêu, có thể người ấy sẽ chịu nhịn và tự nhận sai để làm lành với bạn, nhưng dần dần, nếu bạn vẫn chưa sửa được cái tính "nóng giận vô cớ", "thích thì giận", nó sẽ khiến mối quan hệ hai người trở nên căng thẳng và khó tìm được tiếng nói chung. Không những thế, chàng cũng chán chả buồn nhường nhịn bạn nữa ý.

 Dương Dương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top