iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/5/2014, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 điều tồi tệ tuyệt đối tránh làm trong cơn giận dữ

Tự nhốt mình trong phòng, ăn uống vô tội vạ... chỉ khiến bạn thêm bế tắc thôi.

Nhốt mình lại trong phòng và... đi ngủ

1-JPG-4455-1401356844.jpg

Nhốt mình tự kỷ trong phòng, đập phá đồ đạc rồi sau đó lẳng lặng đi ngủ, tất cả những điều này chỉ khiến cho sự giận dữ của bạn bị dồn cục và ứ đọng lại, khó có thể giải thoát ra. Đừng tự hứng chịu và làm mệt mỏi bản thân mình. Thay vì thế, hãy dành thời gian để chia sẻ với người thân, những người mà bạn tin tưởng. Mở lòng mình chính là cách tốt nhất khiến cơn stress trong bạn được xả ra, tránh gây ứ đọng lâu ngày.

Online vô chủ đích

Ngồi lướt newsfeed trên Facebook, đăng status vô tội vạ, chát Skype với  đứa bạn thân trong cơn giận dữ sẽ càng khiến bạn cảm thấy stress hơn đấy. Bạn sẽ nhớ lại những cảm xúc tiêu cực lâu hơn và khiến chúng càng ám ảnh.

Ngoài ra, thể hiện hình ảnh không tốt của bản thân trong cơn giận dữ bộc phát lên mạng xã hội sẽ để lại nhiều hậu quả hay những rủi ro mà bạn không lường trước. Đừng để bạn bè trên mạng nghĩ rằng họ là công cụ để bạn mặc sức rủa xả, than vãn.

Uống rượu, bia

Nghiên cứu thực tế cho thấy, khi đang trong cơn giận dữ, uống rượu bia sẽ khiến bạn khó kiểm soát được hành vi của mình. Mọi thứ bức bối dâng lên cao hơn và khiến bạn trở nên ức chế, dễ nảy sinh tâm lý tiêu cực.

Tiếp tục tranh cãi

Tiếp tục tranh cãi chỉ đem đến hậu quả như thế này.

Tiếp tục tranh cãi chỉ đem đến hậu quả như thế này.

Khi tranh cãi lên đến đỉnh điểm, bạn sẽ dễ dàng lâm vào trạng thái mơ hồ và đôi khi sẽ gây tổn thương cho người khác. Thay vào đó, hãy chịu khó nhường nhịn trong một khoảng thời gian để suy ngẫm lại, xem vấn đề bạn đang gặp thực sự là gì và liệu chúng có đáng để bạn hao tổn tinh thần như thế không.

Ăn uống vô tội vạ

Khi tức giận, chúng ta thường có xu hướng ăn uống vô tội vạ để bõ tức. Tuy nhiên, làm dịu sự tức giận bằng thức ăn là một việc làm hoàn toàn phản tác dụng. Ngoài việc bạn chỉ cảm thấy bực tức thêm vì ăn uống vô tội vạ, chuyện lựa chọn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe cũng sẽ khiến bạn dễ dàng bị rối loạn tiêu hóa.

Lái xe với tốc độ cao

2-6730-1401356846.jpg

Dĩ nhiên, cảm giác này sẽ khiến bạn cảm thấy bứt phá, như được giải thoát ra khỏi những rắc rối, những vấn đề khó chịu thường nhật. Tuy nhiên, bạn lại sẽ dễ dàng mất tỉnh táo, cảm xúc không ổn định nên sẽ khó có thể vững tay lái. Một nghiên cứu cho thấy, lái xe trong cơn giận dữ luôn là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vụ tai nạn, chỉ sau rượu bia.

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr

1-JPG-4079-1401356846.jpg

Tips giảm stress cho các chòm sao

Bò Cạp nên đi tìm một sở thích phù hợp với khả năng và cống hiến hết mình vào nó như viết văn, đánh đàn hay chơi cờ…

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top