iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/4/2014, 10:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 tuyệt chiêu để tránh xa thói quen thủ dâm

Nghiện thủ dâm là thói quen không hề tốt cho con trai. Các teen boy có thể tham khảo những ý kiến dưới đây để sống tích cực hơn nhé!

Nghiện thủ dâm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của những chàng trai. Thói quen này có thể để lại hậu quả xấu cho đời sống tình dục sau này, hay gây stress, thậm chí là liệt dương. 

Teen boy nên tiết chế bản thân để tránh xa thói quen xấu xí này.

1. Dùng dây chun

Đeo một cái dây chun chặt vào cổ tay. Mỗi khi bạn có ý định “tự sướng”, hãy kéo nhẹ dây chun đó lên để nó bật lại vào tay. Như vậy, bạn sẽ dần hiểu rằng thủ dâm sẽ gắn liền với việc phải chịu đựng nỗi đau về thể xác. 

Suy nghĩ này sẽ giúp bạn không còn ham muốn thủ dâm nữa. Thậm chí, ý nghĩ thủ dâm cũng sẽ tan tiến trong tiềm thức của bạn.

2. Né tránh

Khi bạn có ý định thủ dâm, hãy nhanh chóng cố gắng tìm một hoạt động vui thích nào khác. Có thể tìm đến một cuốn sách, đi xem phim với bạn bè hoặc bất kỳ hình thức nào giúp bạn né tránh “kẻ tội đồ” thủ dâm.

keo-bong-da-9850-1397661110.jpg

3. Liệu pháp của chuyên gia

Đừng ngại ngân khi thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ của bác sĩ để hạn chế thói quen thủ dâm. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để ngăn chặn suy nghĩ thủ dâm tận gốc. Ngoài ra, khi được chia sẻ cởi mở về vấn đề thầm kín, bạn sẽ có tư tưởng thoải mái hơn, hạn chế có “suy nghĩ đen tối” mỗi ngày.

4. Tìm niềm vui mới

Nếu các teen boy biện minh rằng thói quen ấy mang lại sự thoải mái, thì bạn hoàn toàn có thể tìm niềm vui mới bằng những hoạt động bổ ích hơn. Chọn một sở thích nào mà bạn đam mê nhất để dành nhiều thời gian cho nó. Giải pháp này sẽ giúp bạn sao nhãng thói quen “tự xử” khi ở một mình.

supersoi-phong-cach-chay-bo-cu-6930-5583

5. Chạy bộ

Chạy bộ hay một số bài tập rèn luyện sức khỏe khác là giải pháp tuyệt vời để xóa sạch tư tưởng thủ dâm. Khi cơ thể phải “bận rộn” với những bài thể dục, thì nó không cho phép bạn nghĩ tới chuyện ấy. Thậm chí, bạn dễ dàng loại bỏ hoàn toàn “cơn nghiện” một cách nhanh chóng.

6. Yoga

Yoga là bộ môn giúp cả tinh thần và thể chất thư gian hoàn toàn. Nó yêu cầu bạn phải tập trung cao độ vào từng nhịp thở, thực hiện động tác đúng... Như vậy, cơ thể giảm bớt áp lực hàng ngày khiến bạn phải nghĩ tới chuyện thủ dâm để thư giãn. 

7. Đánh giá cuộc sống của bạn

Bạn cần xem lại trong cuộc sống, điều gì khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ và ngược lại. Từ đó, nguyên nhân làm bạn stress sẽ bị “lộ tẩy”, đây cũng là gốc rễ dẫn đến thói quen thủ dâm. Hãy giải quyết triệt để nguyên do đó bạn nhé!

1324083480-ban-be-2587-1397661110.jpg

8. Kết bạn mới

Nhiều chàng trai tìm đến thói quen thủ dâm chỉ vì quá cô đơn. Giải pháp cho vấn đề này thật đơn giản – hãy tìm những người bạn mới. Thậm chí, đó có thể là những con thú cưng. Ít nhiều thì bạn cũng được chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. 

Mr.Bull (theo MG)

thudam-1390277726-362x0-1652-1397661110.

Thủ dâm rất hại cho sức khỏe?

Thậm chí, bạn có thể bị lông mọc trong bàn tay; giảm khả năng tình dục; gặp vấn đề về tâm thần và mụn... khi làm điều đó? Sự thật là...

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top