iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn có yêu một cô nàng phẫu thuật thẩm mỹ?

Thứ tư, 2/1/2019, 10:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 2/1/2019, 10:52 (GMT+7)

Nếu phát hiện người con gái bạn thích từng phẫu thuật thẩm mỹ, liệu rằng bạn có còn yêu cô ấy như trước?

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ và dần được xã hội chấp nhận. Mọi người đi thẩm mỹ vì mong muốn mình trở nên xinh đẹp hơn, có một cuộc sống tốt đẹp hơn thay vì ngoại hình "kém sắc" như trước kia.

Sẽ có những lời khen khi ngoại hình của cô gái ấy trở nên xinh đẹp hơn, nhưng cũng không ít lời chê bai, nói xấu sau lưng khiến họ bị tổn thương. Có người cho rằng chẳng việc gì phải đi phẫu thuật, dáng vẻ bề ngoài có thực sự quan trọng đến vậy, "đẹp có ăn được đâu' ... Nếu là bạn, bạn sẽ yêu một cô nàng từng phẫu thuật thẩm mỹ không?

Sẽ có người nói có, bởi cô ấy đẹp hơn, khi đi cạnh người con gái đó bạn cảm thấy tự hào và hãnh diện với bạn bè. Nhưng có khi nào bạn từng bị dao động bởi những ý kiến bên ngoài: "Yêu là một chuyện, lấy là chuyện khác rồi sau này khi có con, liệu đứa con có thực sự xinh đẹp giống mẹ?, người ta cần nết chứ quan trọng gì vẻ bề ngoài...".

Yêu một cô gái đẹp sẽ khiến bạn trở nên tự hào?

Yêu một cô gái đẹp sẽ khiến bạn trở nên tự hào?

Sẽ có người nói không vì họ muốn cô gái mình yêu phải hoàn mỹ và không hề đụng chạm tới dao kéo. Nhiều anh chàng luôn muốn người yêu mình luôn giữ vẻ đẹp tự nhiên nhưng lại có sự mâu thuẫn rất lớn: Cô ấy không cần đẹp nhưng cũng cần phải ưa nhìn và tính cách thì miễn chê. Vậy chẳng khác nào bạn thầm mong muốn cô gái ấy "nên" đẹp toàn diện?

Những cũng không ít anh chàng tỏ ra gay gắt với người phẫu thuật, họ nghĩ rằng cô gái ấy đang cố tình lừa dối mình ngay từ hình dáng bên ngoài. Thậm chí nhiều anh chàng còn quyết liệt đòi chia tay nếu vợ/ người yêu ngỏ ý muốn chỉnh sửa vài điểm trên gương mặt.

Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phụ nữ phải đi phẫu thuật, phải make-up hay không?

Chỉ đơn giản người con gái ấy muốn mình đẹp hơn trong mắt người mình yêu. Cô gái ấy muốn chấm dứt những lời bàn tán xung quanh vì bản thân chưa thực sự hoàn hảo. Họ thiếu tự tin về ngoại hình, họ muốn đẹp lên, nhưng đôi khi sự đẹp lên đó cũng trở thành những lời dị nghị, trêu đùa và thậm chí là chế giễu.

Các chàng trai à, đối với một cô gái từng phẫu thuật, họ chẳng xấu xa cũng chẳng đua đòi, bởi khi chấp nhận phẫu thuật đồng nghĩa với việc họ phải chịu đựng những nỗi đau thấu da thấu thịt khi phải cắt bỏ một phần trên cơ thể mình. Thế nhưng họ làm thế để làm gì? Họ làm thế chỉ để mình đẹp hơn, để mong muốn được yêu thương, bởi dù đúng hay sai thì con trai vẫn yêu bằng mắt.

Bạn có đồng ý rằng con trai luôn bị ấn tượng mạnh bởi vẻ bề ngoài của con gái trước khi họ tìm hiểu về tính cách? Nhưng sẽ thật là bất công nếu bạn tỏ thái độ không thích hay lên án những cô nàng phẫu thuật thẩm mỹ. Họ sinh ra đã không được xinh đẹp thì tại sao đến quyền được đi làm đẹp cũng bị lên án?

Nếu là bạn, bạn có nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ là xấu và bạn có dám yêu một cô gái từng "chỉnh sửa" nhan sắc hay không?

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top