iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn trai chia tay vì mình lương cao hơn, thường xuyên bận rộn

Thứ hai, 19/12/2016, 16:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 19/12/2016, 16:52 (GMT+7)

Anh chia sẻ rằng anh cảm thấy bất tài trước mình.

Mình quen anh năm mình học lớp 11, anh hơn mình 2 tuổi và là tình yêu đầu và duy nhất của mình đến tận bây giờ. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, nhận được học bổng mình đã đi du học bên Pháp còn anh vẫn tiếp tục học ở Hà Nội. Anh là người con trai tốt, hiền lành và rất yêu mình, điều này mình có thể dễ dàng cảm nhận được. Yêu nhau ngày anh năm nhất, mình lớp 11 học ở quê nên không thường gặp nhau. Lúc mình lên Đại học mình lại đi du học nên hầu như bọn mình yêu xa dù nhà chỉ cách nhau mấy cây số. 4 năm ở nơi xa xôi bọn mình vẫn duy trì được tình yêu và sự thấu hiểu lẫn nhau qua những tin nhắn, sự quan tâm hàng ngày, từ khi mình đi du học chưa ngày nào mình và anh không gọi điện hay nhắn tin cho nhau dù có bận đến mức nào.

Anh là người có chí hướng và chăm chỉ nên ngay sau khi ra trường đã có được công việc ổn định. Những tưởng chỉ cần về nước chúng mình sẽ được ở bên nhay mãi mãi. Rồi cũng đến ngày mình tốt nghiệp, bỏ lại hết các cơ hội bên Pháp, mình về Việt Nam xin việc để được gần gia đình, gần anh. Ban đầu khi mới về nước, tình yêu của chúng mình mặn nồng hơn vì được gần nhau sau bao năm yêu xa, những dần dần những mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện. Anh đã đi làm 2 năm, lương của anh chưa đến hai con số, còn mình ra trường xin việc ở một công ty nước ngoài lương khởi điểm đã đạt hai con số. Anh cũng có chia sẻ với mình việc anh cảm thấy bất tài trước mình. Mình hiểu và nói rằng mình đến với anh đến bây giờ không phải vì điều đó, quan trọng là chúng mình hiểu nhau, thông cảm được cho nhau.

Vì gia đình mình có một khoản nợ mà bố mẹ không có khả năng chi trả nên ngoài giờ hành chính mình còn nhận đi dạy tiếng vào buổi đêm kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ. Mình và anh không còn gặp nhau nhiều, thời gian của mình hầu như dành cho công việc và anh bắt đầu thấy chán. Rồi anh nói chia tay, anh bảo không thể tiếp tục chịu đựng nữa, anh đã yêu xa 4 năm, ngay cả khi mình về nước thời gian bên nhau cũng không nhiều, anh cảm thấy anh không phải là người quan trọng với mình và nhất là anh lại làm lương thấp hơn mình. Mình đã cố níu kéo rằng mình sẽ giành nhiều thời gian hơn cho anh nhưng anh có vẻ như đã dứt khoát. Mình đã khóc rất nhiều vì không muốn tình yêu gần 5 năm kết thúc dễ dàng quá. Hiện tại mình rất chán nản và hầu như không muốn làm gì cả. Mình phải làm sao để cứu vãn tình yêu này đây?

Theo NEU Confession

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top