iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Báo chí tuyển nhân sự làm mảng tiếng Anh như thế nào?

Thứ ba, 24/6/2014, 09:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 24/6/2014, 09:49 (GMT+7)

Thực sự em rất muốn được làm việc về báo chí, truyền thông nhưng chưa hiểu rõ lắm về lĩnh vực này.

Em hiện đang học lớp 12 chuyên Anh và cảm thấy mình có thế mạnh về ngôn ngữ. Nhiều người khuyên em nên chọn học Sư phạm nhưng bản thân em muốn được làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Em thấy mình phù hợp với công việc viết báo, làm phóng viên hay biên tập viên mà đồng thời phải sử dụng được vốn tiếng Anh của mình.

Dù có tìm hiểu ít nhiều thông tin nhưng em vẫn chưa nắm chắc được cơ hội học tập ở bậc đại học và cơ hội việc làm phù hợp. Em không rõ các cơ quan truyền thông báo chí ở nước ta tuyển nhân sự vào làm mảng báo tiếng Anh như thế nào, lấy bằng cử nhân ngoại ngữ hay cử nhân báo chí?; đâu là môi trường làm việc tốt nhất để em phát huy thế mạnh ngoại ngữ của mình song song với làm truyền thông (BBC Việt Nam có phù hợp)? Và làm báo bằng tiếng Anh tức là viết lách biên tập bằng tiếng Anh hay chỉ là soạn dịch từ các thông tin quốc tế?

Nhờ mọi người tư vấn giúp em!

Nhã Nam

bo-me-7658-1403575447.jpg

Bố mẹ cấm về nhà trước 11h tối vì mãi không có 'gấu'

Phụ huynh cho là tui kén quá hóa ế, hiền quá hóa đần, mải chơi, nhát gái nên không chịu tìm người yêu. Ai biết tui đã 'xõa' hết cỡ rồi mà vẫn ếp ây con gà tây...

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top