iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cách phòng tránh u xơ tử cung

Thứ bảy, 9/4/2011, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 9/4/2011, 00:01 (GMT+7)

Bệnh u xơ tử cung đang ngày càng gia tăng không phân biệt tuổi tác. Để phòng tránh, chúng mình hãy tập những thói quen tốt dưới đây nhé!

'Chỗ ấy' của tớ ra máu bất thường

Cận cảnh chu kỳ 'nguyệt san'

7 sai lầm thường gặp khi chữa viêm 'cô nhỏ'

u-xo-697514-1371431704_500x0.jpg

Quan sát chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn đang có hiện tượng gia tăng tiết dịch âm đạo, nguyệt san không đều, hay bị rong kinh thì hãy nhanh đến bệnh viện kiểm tra nhé. Đây rất có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị mắc u xơ tử cung.

Hạn chế ăn chất béo

Các loại thực phẩm giàu chất béo sẽ thúc đẩy việc hình thành một số loại hormone, mà nguyên nhân gây u xơ tử cung lại có liên quan đến hiện tượng cường estrogen. Do vậy, tốt nhất các XX nên ăn những đồ ít chất béo, và hãy uống thật nhiều nước.

'Chuyện ấy' an toàn

Tình dục không an toàn là một trong những thủ phạm khiến các XX bị u xơ tử cung. Bởi nếu đối phương đang bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì vi khuẩn qua đường âm đường sẽ xâm nhập vào tử cung, gây nhiễm trùng nội mạc tử cung.

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, tốt nhất các teen girl nên có những biện pháp tình dục an toàn và hãy nhớ "không bao cao su không chuyện ấy".

Tránh có thai ngoài ý muốn

Theo khảo sát của các chuyên gia, những bạn gái nào đã từng phá thai trên 3 lần có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn những người chưa từng phá thai lần nào. Vì nếu phá thai nhiều lần dễ dẫn đến nhiễm trùng tử cung, dính tử cung hoặc cổ tử cung, dẫn đến vô sinh thứ cấp.

Trung Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top