iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách tốt nhất để chấm dứt một mối quan hệ

Sau chia tay, bạn mong muốn mọi chuyện đi vào quá khứ để bắt đầu cuộc sống mới, nhưng làm thế nào để nhanh chóng quên mối tình đó?

Cắt đứt mọi liên lạc với người yêu cũ

Nếu ai đó nói muốn làm bạn sau chia tay, đó thường là một sai lầm. Cách tốt nhất để quên đi tình cũ chính là cắt đứt liên lạc với họ. Chặn số điện thoại, block Facebook... hãy làm mọi thứ để người đó "biến mất" khỏi cuộc sống của bạn. 

Nếu bạn vẫn còn liên hệ với người cũ, điều này chỉ khiến bạn thêm ám ảnh và không thể nào quên được đối phương. 

Cho phép bản thân được buồn

Cách tốt nhất để chấm dứt một mối quan hệ

Khi bạn quyết định chấm dứt một mối quan hệ, buồn phiền, đau khổ là điều không thể tránh. Hãy chấp nhận mọi cảm xúc: buồn bã, tức giận, hối tiếc và cả thất vọng. Nhưng sau tất cả bạn có thể tiến lên, chiến thắng mọi cảm xúc tiêu cực dai dẳng, đó chính là lúc bạn có thể tìm kiếm tình cảm mới cho mình. 

Tha thứ cho người yêu cũ

Sẽ rất khó khăn để bạn có thể tha thứ cho những sai lầm của người yêu cũ, nhưng để khép lại mối tình này, việc chấp nhận và bỏ chuyện cũ lại phía sau là điều vô cùng quan trọng. Buông bỏ sự thù hằn, quên đi người cũ chính là cách để bạn có một cuộc sống tốt hơn, để có thể mở lòng với một người tốt hơn kẻ đã gây cho bạn những tổn thương.

Viết 'tâm thư' cho người ấy

Cách tốt nhất để chấm dứt một mối quan hệ - 1

Sau chia tay, điều khó khăn nhất là đối diện với người yêu cũ, vậy nếu bạn muốn trút hết cảm xúc, tâm tư của mình với người ấy, hãy viết ra và gửi đi. Chỉ khi trong lòng bạn không còn vướng bận, bạn mới có thể buông bỏ được mối quan hệ cũ. 

Xin lỗi người yêu cũ

Trong trường hợp bạn là người gây ra những tổn thương (cả lời nói, hành động) khiến mối quan hệ của hai người đổ vỡ, hãy dành một lời xin lỗi chân thành nhất đến đối phương. 

Cách tốt nhất để chấm dứt một mối quan hệ - 2

Ai cũng có lúc mắc sai lầm và bạn cũng vậy, đừng ngại ngần, trốn tránh nếu bạn trót làm tổn thương họ, hãy đứng lên nhận trách nhiệm, xin lỗi và mong họ tha thứ. Thực tế, lời xin lỗi cũng là một trong những cách để chấm dứt mối quan hệ của cả hai. 

Cảm ơn người đó vì tất cả

Nếu chia tay trong hòa bình, đừng quên cảm ơn những gì họ đã làm cho bạn trong khoảng thời gian còn yêu nhau. Dù có lúc cãi vã, xích mích, những điều tốt đẹp họ từng làm sẽ là khoảnh khắc khiến bạn hạnh phúc, vì vậy hãy cảm ơn họ vì điều đó!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top