iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảm ơn cậu đã biết cách kiềm chế giới hạn

Thứ sáu, 6/1/2012, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 6/1/2012, 09:41 (GMT+7)

Cảm ơn vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên nằm cạnh một người con trai là như thế nào...

Vác kính lúp đi 'soi' tình yêu học trò

Không yêu được thì 'chơi xỏ'

Khốn khổ vì ai đến với tôi cũng 'dòm' trinh tiết

Tớ lại bắt đầu với một tuần của công việc, của bộn bề và của cảm xúc yêu thương như thường ngày, nhưng sẽ không còn những cảm xúc dành riêng cho cậu nữa, sẽ không còn mỗi buổi sáng thức dậy hay những buổi tối trước khi đi ngủ nghĩ đến cậu.

25 tuổi, tớ chưa say nắng ai, nhưng cảm nắng thì cũng có, và cậu là một trường hợp cảm nắng như thế. Có điều cách hành động của tớ đối với việc cảm nắng cậu khác với mọi người. Với những người khác tớ cảm nắng, tớ cứ để cảm xúc trôi qua thôi, và khi đó tớ chưa đủ liều lĩnh để dám làm những chuyện mà có nghĩ tớ cũng không bao giờ nghĩ đến.

13207206854611522-565922-1373018288_500x

Cậu à, đừng xin lỗi tớ cũng như đừng cảm ơn tớ, vì cậu không làm gì có lỗi với tớ cũng như tớ chưa làm được gì cho cậu hết. Tớ có cảm xúc với cậu là thật, nhưng cảm xúc ấy, yêu thương ấy chưa đủ lớn để tớ cố gắng, chờ đợi và hy sinh, ngược lại tớ phải cảm ơn cậu rất nhiều.

Cảm ơn vì đã cho tớ biết có những cảm xúc rung động thật nhẹ nhàng từ những hành động nhỏ nhất, để từ đó tớ biết, có rất nhiều người cũng vui vẻ và hạnh phúc khi tớ ân cần quan tâm họ, khi tớ lau đũa cho họ trước khi ăn, hay khi tớ vẫn mỉm cười thật tươi với họ dù rằng tớ vừa phải chờ đợi họ rất lâu.

Cảm ơn vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên nằm cạnh một người con trai là như thế nào, cảm ơn vì đã cho tớ được gối đầu lên cánh tay của cậu, điều mà tớ vẫn thường làm với những đứa em.

Cảm ơn vì cậu vẫn chưa nắm lấy bàn tay tớ đan xen vào bàn tay cậu.

Cảm ơn vì cậu đã không hôn tớ. Tớ không biết cậu sẽ nghĩ gì nhưng đối với tớ, cậu đang rất tôn trọng tớ và thật may vì tớ vẫn giữ được nguyên tắc và lòng tự trọng của mình.

Thật sự cảm ơn cậu vì đã kiềm chế để không đi quá giới hạn với tớ, giữ lại cho tớ niềm kiêu hãnh lớn nhất, để sau này dù có đứng trước người đàn ông yêu tớ, tớ vẫn tự hào vì mình là một người con gái tốt và bản lĩnh.

Quan trọng hơn cả là nếu cậu làm một trong ba điều ấy, tớ sẽ rất khó để buông tay cậu à. Cuối cùng cảm ơn cậu, vì chính cậu đã làm dịu đi cảm xúc của tớ đối với cậu. Nhiệm vụ còn lại của tớ là từng bước, từng bước xoá đi thôi.

Khi cậu hỏi tớ cảm xúc của tớ đối với cậu chỉ là đánh cược? Không phải thế, cảm xúc của tớ với cậu là thật, chỉ là tớ đang đánh cược với bản thân tớ mà thôi, thay vì cứ chờ đợi và nghĩ ngợi, tại sao tớ không một lần tìm hiểu cho rõ hết cảm xúc. Và khi tớ nói dừng lại thôi, có nghĩa là tớ đã tìm được lý do để buông tay rồi. Cậu có biết đêm ấy khi nằm cạnh cậu, hơn một lần tớ phải kiềm chế để không rơi nước mắt, hơn một lần tớ cũng phải kiềm chế để không ôm cậu? Vì tớ không muốn ôm một người mà người ấy chỉ xuất phát từ bản năng để ôm lại tớ. Có thể cậu thắc mắc nhưng trong con người tớ, tớ nhạy cảm lắm. Tớ nói với cậu, tình dục với tớ không phải là chuyện lớn lao hay to tát gì, nhưng những trách nhiệm và những yêu thương (tớ không muốn gọi đó là hậu quả) sau chuyện đó mới là điều quan trọng. Và điều tớ chưa nói với cậu là người con trai nằm cạnh tớ, lúc đó là cậu chưa cho tớ thấy cảm giác được yêu thương, được nâng niu, chưa cho tớ cảm giác để tớ sẵn sàng.

Tớ nói cảm ơn vì chính cậu đã làm dịu đi cảm xúc của tớ đối với cậu, điều đó rất quan trọng với tớ và sẽ dễ dàng hơn để xoá đi cái cảm xúc chưa được đặt tên trong lòng tớ. Cậu biết không? Tớ không sợ hãi nếu bố mẹ cậu phát hiện thấy tớ và cậu nằm cạnh nhau, tớ sợ hãi hơn cả là thái độ của cậu. Nhưng hơn một lần tớ vẫn muốn hỏi cậu nếu bố mẹ biết thì như thế nào? Và sự sợ hãi của tớ đã đúng, con gái tinh tế lắm, không sợ khó khăn, không sợ xa xôi, không sợ bố mẹ phản đối, chỉ sợ người con trai trước mặt mình không thật lòng và không dám đối diện. Vì thế ngay khoảnh khắc ấy, tớ đã kìm nén để không rơi nước mắt và nhắn tin cho chị tớ, là cảm xúc nên dừng lại thôi .

Sáng hôm sau, tớ cũng không sợ anh cậu phát hiện, nhưng tớ vẫn phải lén lút ra khỏi nhà cậu như thế vì không muốn làm cậu khó xử với anh, với bố mẹ. Nhưng tớ đau lắm cậu biết không? Cái cảm giác lén lút, nhìn trước nhìn sau, rồi tay run run mở cửa có khác gì kẻ trộm không? Tớ tự nhủ phải khác nhiều chứ, trộm nó có bản lĩnh và không thấy sợ, ngược lại còn rất vui khi mở được cánh cửa này là một lối thoát lớn. Còn tớ không những thấy sợ, mà còn thấy đau và yếu đuối. Tớ luôn cố gắng học cách tha thứ và bỏ qua dễ dàng cho một ai đó khi họ làm tổn thương, làm đau tớ. Nhưng tớ chưa từng học cách làm thế nào để tha thứ cho chính mình khi tự mình làm tổn thương. Sự liều lĩnh của tớ đã làm bản thân tớ đau, quyết định của tớ đã làm bản thân tớ uỷ khuất. Khi mở cánh cửa để ra ngoài, tớ đã khóc cậu ạ. Lúc ấy tớ nghĩ đến người con trai sẽ yêu tớ thật nhiều, tớ thấy xấu hổ, có lỗi và không biết anh ấy có xót xa cho tớ khi biết trong thời gian chờ đợi anh ấy đến, đã có lúc tớ yếu đuối đến như thế không? Đóng cánh cửa, khóa chặt lại cũng là lúc tớ nên đóng chặt cảm xúc của tớ với cậu.

Cậu là người đầu tiên và cũng là người duy nhất tớ cho phép bản thân tớ được buông thả và liều lĩnh khi ở bên cho đến khi gặp người yêu tớ. Còn từ bây giờ, tớ không chạy linh tinh đâu, tớ mặc kệ những cảm nắng vu vơ, nhẹ nhàng, lặng lẽ hay ồn ào mà không phải bận tâm. Tớ sẽ học cách mạnh mẽ hơn để biết chờ đợi, biết trao đi tình yêu và sự hy sinh của mình cho một người nhìn ra được giá trị con người tớ.

Cảm ơn vì những cảm xúc mà cậu đã mang lại cho tớ, và cảm ơn vì chính cậu đã giúp tớ lấy lại về. Hãy biết trao đi cho người xứng đáng cậu nhé. Tớ sẽ và vẫn luôn coi trọng cậu.

Cảm ơn cậu vì tất cả.

Lịch Min

Chia sẻ tâm sự chuyện tình cảm của bạn cho chúng tớ vào mail  gioitinh@ione.net nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
chia tay, love
 
 
goto top