iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cân nhắc khi dùng Tampon - 'Băng vệ sinh hiện đại'

Thứ sáu, 6/1/2012, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 6/1/2012, 10:36 (GMT+7)

Thực tế, tampon đã được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại, và ban đầu chỉ là làm từ giấy cói có thể thấm hút.

7 loại thuốc 'cấm' dùng trong kỳ nguyệt san

Những biện pháp tránh thai 'huyền thoại'

Sức khỏe 'chữ V' khi đông về

Ngày nay, tampon đã được cải tiến rất nhiều và chất lượng tốt hơn nên nó ngày càng trở thành sản phẩm được ưa chuộng của rất nhiều bạn gái.

Nhìn bề ngoài, tampon có hình trụ như một cái ống và có thể đưa vào trong khoang âm đạo, và thấm hút máu kinh nguyệt bên trong đó khi niêm mạc tử cung bong ra mỗi tháng.

tampona-155164-1371237182_500x0.jpg

Ưu điểm của tampon

Kín đáo: Khi tampon được đưa vào khoang âm đạo, từ bên ngoài sẽ không nhìn thấy, chỉ cần giấu sợi dây khéo khéo một chút là bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi sử dụng băng vệ sinh.

Tự do: XX có thể tiếp tục chơi thể thao, kể cả tham gia các hoạt động nặng, thậm chí có thể bơi trong ngày "đèn đỏ". Nếu sử dụng băng vệ sinh thông thường, chắc chắn bạn sẽ không dám làm điều này. Một ưu điểm nữa là chị em không cần phải tháo tampon ra khi đi vệ sinh mà chỉ cần kéo cái dây gọn sang một bên để tránh bị ướt.

Không có mùi kinh nguyệt: Máu kinh nguyệt thường có mùi khó chịu, nhất là khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Nếu dùng băng vệ sinh, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi khó chịu này. Nhưng với tampon thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không làm cho máu kinh nguyệt có mùi khó chịu vì máu kinh nguyệt không tràn ra ngoài.

tampon2-435722-1371237186_500x0.jpg

Bất lợi khi dùng tampon

Mặc dù tampon có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng, nhưng cũng như bất kì sản phẩm vệ sinh nào, có ưu điểm bao giờ cũng có rủi ro, khuyết điểm. Để yên tâm hơn khi sử dụng loại sản phẩm thông dụng và hiện đại này, XX nên lưu ý một số rủi ro sau:

Tampon có thể là một điều gì đó đáng sợ đối với bạn gái lần đầu sử dụng, nhất là việc đưa nó vào bên trong cơ thể. Để có thể thuần thục trong việc dùng tampon, bạn phải quen với việc đưa nó vào bên trong âm đạo để sao cho nó vừa không bị trôi sâu vào trong hoặc trôi ra ngoài, đặc biệt, bạn phải cảm thấy thật thoải mái khi dùng.

Một số bạn sẽ cảm thấy khó và phức tạp khi lấy tampon ra.

Một lưu ý nữa khi dùng tampon là bạn nhớ phải thay tampon trong khoảng 4 - 8 giờ để tránh hội chứng sốc độc tố do dùng tampon. Nhiều bạn có lượng máu kinh quá nhiều có thể dùng kèm thêm cả băng vệ sinh để yên tâm hơn.

Theo Afamily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top