iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cậu nhỏ bị hẹp bao quy đầu

Thứ hai, 21/3/2011, 09:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 21/3/2011, 09:48 (GMT+7)

Hẹp bao quy đầu, nhưng vẫn thủ dâm thì có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Tại sao 'cậu nhỏ' có mùi khó chịu thế nhỉ?

Cậu nhỏ đau rát khi làm 'chuyện ấy'

Cậu nhỏ mọc mụn, làm sao bây giờ?

baoquydau-543209-1371443892_500x0.jpg

Ảnh minh họa: Cậu nhỏ bị hẹp bao quy đầu.

Năm nay em 21 tuổi, hiện chưa lấy vợ và cũng chưa từng làm "chuyện ấy". Nhưng dương vật của em bị hẹp bao quy đầu, nó làm cho quy đầu không lộ rõ ra được. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng em cũng có thủ dâm.

Em muốn hỏi, bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản sau này không? Nếu có thì hậu quả nghiêm trọng không? Và nếu hẹp bao quy đầu mà vẫn thủ dâm thì có sao không ạ? Em xin cảm ơn! (Trần Hoàng).

Trả lời:

Trần Hoàng thân mến!

Bao da quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài của cơ quan sinh dục. Đây là nếp gấp da trên phần cuối của dương vật. Nhiều nam giới bị tình trạng hẹp bao quy đầu. Đối với người lớn, nếu qui đầu lúc nào cũng lộ ra ngoài khi dương vật cương và bao qui đầu cũng tự tuột xuống khỏi qui đầu thì không gọi là tình trạng hẹp bao qui đầu.

Nhưng, nếu dương vật cương mà phải dùng tay kéo xuống bao qui đầu mới tuột hẳn thì đó là hiện tượng bao qui đầu dài, còn dùng tay kéo mà bao vẫn không xuống được thì là bao qui đầu hẹp.

Do mặt trong của lớp da quy đầu có những tuyến tiết ra dung dịch chất nhờn mà khi tích tụ tạo ra một lớp bựa nên theo thời gian, nếu việc vệ sinh ở bộ phận này không được tốt thì sẽ dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe của cơ thể. Ví dụ, tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật; hẹp bao quy đầu sẽ gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được, nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp.

Đối với những người bị hẹp bao quy đầu thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn những người bình thường. Đồng thời, nếu em thường xuyên thủ dâm cũng làm gia tăng khả năng viêm nhiễm vùng kín.

Em nên đi đến các khoa Nam học của các bệnh viện để trích hẹp bao quy đầu. Việc trích hẹp da bao qui đầu không phức tạp, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút, và được gây mê trực tiếp. Nhưng em nên lưu ý sau khi trích bao qui đầu, em cần kiêng "quan hệ" để tránh tình trạng bị trầy xước, viêm nhiễm hoặc tổn thương nhé.

Thân mến!

Theo Afamily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top