iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có một thứ tình yêu gọi là chia tay

Thứ sáu, 29/7/2011, 13:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/7/2011, 13:42 (GMT+7)

Đôi khi, tớ sẽ tập buông tay.

Em có muốn khóc đâu mà nước mắt đã hoen mi

Anh 'hồn nhiên' tóm gọn em như thế

Dừng lại nhé những nụ hôn yêu không cảm giác

buongtay-135637-1371353295_500x0.jpg

Chỉ có hai người cùg bước về phía trước, dù bao dung hay cố gắng bao nhiêu thì trên con đường đó người thứ 3 vốn không thể tồn tại dù chỉ là chiếc bóng.

Đúng thôi!

Dù cứng rắn bao nhiêu, bao dung bao nhiêu, con tim ai đó vẫn như 1 mảnh kính rất dễ tan vỡ…

Nỗi đau - Tớ cam chịu

Uất hận - Tớ khóc than

Tình yêu - Tớ chôn kín

Một con đường vốn không thể đi sao vẫn cứ ngoan cố mà đi cho lòng này rướm máu? Phải đi chứ!

… Phải đi để biết phía sau hạnh phúc còn có nỗi đau;

……Phải đi để biết phía sau nụ cười còn có nước mắt;

……..Phải đi để biết phía sau sự hiện diện của một người còn có sự ra đi;

………..Phải đi để biết sau tình iu là chúc phúc;

…………..Phải đi để biết rồi lòng người còn có thể bạc bẽo đến đâu;

……………..Cũng như phải đi để biết có những người trong tình yêu luôn không ngừng chờ đợi.

Nhưng không phải chờ đợi ngày ai đó có thể yêu họ mà chờ ngày họ có thể ngừng yêu ai đó.

Có thể chúng ta cũng như khi đang đi dưới mưa vậy… Nên nói “chia tay” thôi, để có thể dựa vào một bờ vai khác mà khô ráo về nhà.

Hạnh phúc không phải cứ ôm khư khư thì nó là của mình. Hiểu chứ - Hiểu rõ nữa là khác - Nhưng sao vẫn quá xót xa cậu nhỉ!

Không phải chưa từng cố gắng đâu. Có đó! Cố gắng để biết mình đã bại. Mong mỏi để biết mình quá ngốc. Chờ đợi để biết mình dư thừa. Mỉm cười mà nghe tim mình đau.

Khi yêu ai, chúng ta đều tự chọn cho mình một phương cách khác nhau để yêu. Và… Yêu đơn phương - Cách tớ đã chọn. Ngốc nghếch lắm Ngay trong mắt mọi người - Vô nghĩa lắm… cho cách nhìn của ai đó.

Và bây giờ, đang cảm thông và chia sẽ hết tất cả. Cảm thông để khi biết rằng, mình không quan trọng. Chia sẻ để rồi biết được rằng, lời nói những ngày qua chỉ là gió.

Thức trắng đêm nay nhớ một người. Một người tôi nhớ, một người thôi. Đêm nay, đêm nữa, đêm mai nữa, tôi nhớ một người không nhớ tôi.

Chia tay nào phải là kết thúc. Chia tay để học cách yêu một ai đó bao dung hơn đấy chứ. Chia tay để học cách chấp nhận những gì phũ phàng nhất trong tình yêu này. Chia tay để biết trong lòng mình ai đó quan trọng đến chừng nào. Chia tay để biết thì ra chính mình đã tự buông tay khỏi thần hạnh phúc đấy. Chia tay để biết tớ đã bị gạt qua bên lề rồi phải không cậu?

Thích cậu liệu có phải là một sai lầm?

Liệu có phải là sai lầm không cậu? Khi tình cảm tớ dành cho cậu thì quá nhiều, còn cậu dành cho tớ thì quá ít.

Liệu có phải là sai lầm không cậu? Khi càng ngày tớ càng muốn được ở gần cậu, được bên cạnh cậu, còn cậu thì tránh xa tớ.

Liệu có phải là sai lầm không cậu? Khi mà từ lúc cậu online cho đến lúc cậu out, cái nick của cậu cứ như không người chat.

Liệu có phải là sai lầm không cậu? Khi cậu cứ vô tình làm tổn thương tớ, cậu cứ ruồng rẫy, rũ bỏ tớ. Thật phũ phàng.

Liệu có phải là sai lầm khôngcậu? Khi mà bây giờ cậu đang ở một nơi rất xa tớ, và xung quanh cậu còn biết bao nhiêu người khác, liệu cậu có còn nhớ đến tớ, nhớ đến một đứa ngốc bị chìm ngập trong đám đông không nổi trội.

Nếu như thiên đường của hai chúng ta, giống như một bức tường hoa, phong toả mơ ước của tớ!!! Hạnh Phúc Có phải là một cánh cửa sắt ngăn khôngcho loài chim bay về phương nam

Nếu như cậu hướng về phía bầu trời. Khao khát một đôi cánh, tớ sẽ buông tay để cậu bay vút lên. Đôi cánh của cậu không nên ở lại một nơi nào đó nhìn thời gian trôi qua.

Nếu như lãng mạn đã biến thành vướng bận, thì tớ là người đầu tiên quay lại với sự cô đơn.

Có một thứ tình iu gọi là “chia tay “

Từ bây giờ tớ sẽ thử dừng lại. Tớ sẽ tự cho phép mình những khoảng lặng để cảm nhận cuộc sống của tớ. Tớ chưa bao giờ thử buông tay, tớ chỉ biết níu giữ, chỉ biết lôi và kéo. Tớ sợ phải đánh mất, nhưng sự thật là khi tớ giằng co với tất cả như thế tớ đã mất thật nhiều…

Từ bây giờ tớ sẽ tập buông tay. Tập cho đi những gì tớ muốn giữ lấy, để rồi từ đó tớ sẽ nhận được nhiều hơn. Tớ sẽ lại đầu tư vào chính tớ.

Tớ đã khóc nhiều nhưng chưa bao giờ tớ muốn mọi người biết rằng tớ đang buồn, lạnh và sợ như thế nào. Tớ chỉ khóc một mình, để một mình tớ biết, mình tớ đau.

Từ bây giờ tớ sẽ tập khóc trước đám đông. Tớ sẽ khóc để mọi người quan tâm tớ hơn, sẽ khóc để được yêu thương và rồi tớ sẽ lại cười.

Tớ đã quá hờ hững với những gì quanh tớ, với những người quanh tớ. Tớ muốn được có nhiều, muốn được yêu thương nhiều thì trước tiên tớ sẽ học cách trân trọng những gì tớ đang có. Chỉ lúc tớ thật sự biết trân trọng tớ mới xứng đáng để được nhận thêm.

đÔi khi... tỚ sẼ tẬp bUÔng tAY

Doanthanh Thu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top