iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có nên quay lại với người cũ khi vẫn còn yêu?

Thứ năm, 15/12/2016, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 15/12/2016, 16:00 (GMT+7)

Yêu nhau gần 3 năm, chia tay 3 ngày cậu ấy công khai yêu cô em gái kết nghĩa. 6 tháng sau cậu ấy ngỏ ý muốn quay lại khiến mình không biết phải làm sao.

Chuyện của mình bắt đầu từ những năm tháng cấp 3, hai bọn mình bằng tuổi nhau. Vì chúng mình yêu nhau khoảng thời gian cấp 3 vô lo vô nghĩ nên cậu ấy có thể coi là cả thanh xuân của mình mà đến giờ muốn tìm lại cũng chẳng được. Điều mà mình tự hào nhất khi yêu cậu ấy đó là tuy yêu sớm nhưng thành tích học tập của cả hai không hề giảm, mình và cậu ấy đều tiến bộ từng ngày. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có người thứ 3 xen vào chuyện tình cảm này. Mình và cậu ấy yêu nhau được gần 3 năm. Năm mình lên lớp 12 thì mình biết tình cảm 2 đứa đã dần nhạt, xung quanh cậu ấy có nhiều bạn gái khác, đặc biệt là cậu ấy có 1 cô em gái kết nghĩa bằng tuổi mình. Ngày ấy mình yêu cậu ấy nhiều lắm, thấy như vậy mình đau lòng, toàn tự khóc một mình vì mình biết em gái kết nghĩa kia không đơn giản. 

co-nen-quay-lai-voi-nguoi-cu-khi-van-con-yeu

Ảnh minh họa.

Trong tình yêu ai yêu nhiều người đó thua, mình là đứa thua, nhiều lần mình giận dỗi đòi chia tay nhưng chỉ cần cậu ấy xin lỗi một vài câu là mình lại tha thứ và lại tiếp tục chuỗi ngày đau khổ vì tình. Cậu ấy có điều gì tâm sự thì sẽ tâm sự với cô em gái, chuyện gì của bọn mình đều kể với cô em gái vì cậu ấy cho rằng mình lạnh lùng, không thấu hiểu. Cô em gái kia nói chuyện hợp với cậu ấy, lại dễ thương, điều này do chính cậu ấy đã nói với mình. Một lần duy nhất mình đặt vấn đề về cô em gái kết nghĩa nhưng cậu ấy giải thích với mình hai người chỉ là bạn bình thường. Từ đó mình không bao giờ đề cập đến nữa vì mình sợ người con trai mình yêu nghĩ mình nhỏ nhen, hẹp hòi, và càng sợ hơn nữa là mình đánh mất sự tự tôn, cao ngạo của mình trước mặt người khác.

Càng ngày, cậu ấy càng thân thiết hơn với cô em gái kết nghĩa đó, mình cảm giác rằng lắm lúc cậu ấy còn quên mất rằng mình mới là người yêu. Cuối cùng, mình nói chia tay và cậu ấy đồng ý ngay sau đó. Hụt hẫng, đau khổ là cảm giác của mình khi cậu ấy chỉ nói "Ừ, nếu là điều cậu muốn", mình cứ nghĩ cậu ấy sẽ lại xin lỗi và níu kéo, nhưng hóa ra không phải thế. Lúc đó cũng là cuối năm lớp 12, giai đoạn nước rút để ôn thi vào Đại học, ngay sau đó mình lao vào học, học ngày học đêm. Nhưng mình không thể hiểu dù mình mệt mỏi, bận như thế nào thì lúc nào mình cũng nhớ đến người con trai ấy. Thỉnh thoảng cậu ấy vẫn liên lạc với mình, nói chuyện hỏi thăm vài câu nhưng mình luôn trốn tránh không nghe máy hoặc trả lời tin nhắn cộc lốc, thậm chí mình còn khóa Facebook để không bị phân tâm. 

Mình chọn vào Bách khoa ngày đó cũng một phần vì nghĩ Bách khoa nhiều con trai, mình muốn lên đại học tìm được một ai đó phù hợp để lấp đi khoảng trống trong lòng mình. Thi đại học xong mình mở Facebook thì cũng là lúc mình biết kỉ niệm ngày yêu của hai bọn họ chỉ sau ngày mình chia tay 3 ngày, và người con gái kia không ai khác là cô em gái kia.

Biết được tin này mình cũng không rõ cảm xúc trong mình là như thế nào, cảm giác đau đớn vì bị phản bội, tự hỏi rằng mình có gì không bằng cô em gái kia, thậm chí còn ích kỉ mong cậu ấy không được hạnh phúc. Rồi mình bắt đầu cuộc sống sinh viên Bách khoa, cậu ấy học cảnh sát, từ hồi bắt đầu nhập học đã có nhiều người ngỏ lời nhưng mình đều không đồng ý và vẫn còn cảm giác sợ, mình hiểu là vẫn còn yêu cậu ấy quá nhiều. 

Ngày hôm qua cậu ấy gọi cho mình, nhìn cuộc gọi đến là dãy số quen thuộc, tim mình bỗng hẫng một nhịp nhưng quyết định không nhấc máy. Một lúc sau có một tin nhắn gửi đến :"H à, K đây, dạo này em khoẻ không, anh muốn nói chuyện với em một lúc, anh mới về nhà, mình gặp nhau một chút nhé. Anh nhớ em". Đọc tin nhắn ấy mình biết cậu ấy muốn gì, cậu ấy và cô em gái kia đã chia tay ngay sau 2 tháng yêu nhau và từ đó cậu cũng không yêu ai nữa. Kể từ khi chia tay cho đến nay đã nửa năm mình chưa gặp lại cậu ấy, mình sợ gặp lại cậu ấy bởi mình nghĩ mình sẽ mềm lòng.

Gặp nhau, nếu cậu ấy muốn quay lại liệu mình có đủ dũng cảm để nói "Không"? Nhưng quay lại có tốt hay không khi vẫn có thể xuất hiện thêm những cô gái kết nghĩa khác? Hiện tại mình cảm thấy rất phân vân và vẫn không biết phải làm sao để lựa chọn kết thúc tình cảm của mình hay nên cho cậu ấy một cơ hội nữa?

Theo HVCS Cofession

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top