iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có nên tha thứ khi anh đã lỡ yêu người khác

Chủ nhật, 27/4/2014, 11:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 27/4/2014, 11:10 (GMT+7)

Anh nói đã chấm dứt mối quan hệ, nhưng em có nên tin và cho anh một cơ hội nữa.

Em và anh ấy yêu nhau đã được hơn 3 năm, nhưng do điều kiện học tập nên đứa ở Hải Phòng người ở Hà Nội, vì vậy chúng em ít có thời gian gặp nhau. Trong thời gian ấy, em rất hạnh phúc khi được anh quan tâm lo lắng từ miếng ăn giấc ngủ. Ai cũng bảo em may mắn khi yêu được người tốt như thế. 

Nhưng hơn một tháng trước, vì vài lý do nên em đã giận dữ và có nói nặng lời, cộng thêm chuyện em chuẩn bị ra trường đi làm còn anh ấy vẫn học 2 năm nữa nên khiến anh suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ em phát hiện ra anh ấy đang quen một người khác được một tháng rồi. Khi biết em biết chuyện, anh bảo cho anh thời gian chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia. Và họ đã không còn liên lạc với nhau nữa.

Thế nhưng giờ anh ấy lại nói là không xứng đáng với tình yêu của em nên không dám xin em cho cơ hội. Trước kia người ấy đã hi sinh cho em rất nhiều kể cả mạng sống cũng không tiếc. Giờ em phải làm thế nào đây, có nên tha thứ, và liệu nếu tha thứ thì chuyện như hôm nay có thể tiếp tục diễn ra hay không? Mong mọi người cho em lời khuyên chân thành.

Trả lời:

Em thân mến!

Chị hiểu tâm trạng bối rối của em hiện nay, em đang boăn khoăn liệu có nên tha thứ cho việc bạn ấy có người khác ngoài em và nếu em tha thứ thì liệu chuyện này có tiếp tục xảy ra nữa không? Hơn nữa, việc em sắp đi làm và người ấy vẫn đi học 2 năm nữa cũng là một rào cản cho mối quan hệ của cả hai?

Những lo lắng của em hoàn toàn có lý, trong cuộc sống sẽ không ai học được chữ ngờ và hơn hết là không ai có thể biết trước được rằng ngày mai chuyện gì có thể xảy ra. Vậy nên điều quan trọng là em cảm thấy thế nào về việc này và em có sẵn sàng chấp nhận những gì đã xảy  ra và tha thứ cho người ấy.

Mặc dù chị không biết nguyên nhân gì khiến em giận dữ và nói nặng lời với người ấy. Nhưng rất có thể những lời của em đã vô tình làm tổn thương hoặc xúc phạm tới lòng tự trọng  của người ấy. Và tất nhiên một lúc buồn chán, cần có ai đó để tâm sự cũng là điều dễ hiểu phải không em?

Tuy nhiên, em cần phải hiểu rõ mức độ quan hệ của người ấy với bạn mới quen có thực sự  là mới "lao xao" hay đã có những vướng bận sâu hơn để đưa ra quyết định đúng nhất.

Một cuộc trò chuyện cởi mở, chân thành giữa hai người sẽ giúp em hiểu được tâm tư, tình cảm, mong muốn của người ấy và của chính em. Liệu cả hai có thể tiếp tục nhìn cùng về một hướng để xây dựng tương lai?.

Mặt khác, em nên xem xét lại tình cảm của mình và người đó dành cho nhau. Như em nói hai người từng rất yêu nhau và người đó quan tâm chăm sóc, thậm chí vì em mà không quan tâm đến sự an nguy của mình. Vậy còn tình cảm của em dành cho người ấy thì sao? Nó có đủ mạnh để giúp em tha thứ mọi chuyện của người ấy và cùng vượt qua mọi khó khăn sau này. Đây mới là điều quan trọng để em xem xét có nên cho người ấy và mình một cơ hội hay không.

Nếu em vẫn chưa đủ tự tin và sự tin tưởng để đưa ra quyết định cuối cùng, em cần phải cho cả hai một chút thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện rồi hãy đưa ra quyết định, tránh phải nuối tiếc về sau.

Còn chuyện em boăn khoăn, liệu chuyện đó có thể xảy ra nữa hay không? Câu này không ai có thể trả lời chính xác, ngay cả bản thân người ấy và em. Vậy nên, em sẽ phải học cách chấp nhận mọi thứ có thể xảy ra sau quyết định của mình. Hãy can đảm nhìn vào sự thật và chấp nhận nó như nó vốn có. Chị tin em đủ mạnh mẽ để biết được mình cần phải làm gì để không phải hối tiếc về sau.

Chúc em đưa ra được quyết định đúng nhất cho mình!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top