iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có nên tiếp tục yêu người mà mình biết chắc khó lấy làm chồng

Thứ hai, 9/1/2017, 09:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 9/1/2017, 09:29 (GMT+7)

Tính anh quá bảo thủ, gia trưởng, cứng nhắc, ít quan tâm yêu thương mình lại nóng tính. Với cái tính đó, mình tin khi vào cuộc sống hôn nhân mình không chịu được.

Mình năm nay 21 tuổi sinh viên năm cuối đại học, anh ấy học cùng khóa với mình. Chúng mình yêu nhau được hơn 1 năm mình quyết định kể với bố mẹ. Kể từ ngày bố mẹ mình biết chuyện đã có ý phản đối, tác động mình. Bố mẹ mình phản đối là vì nhà anh ấy làm nông nghiệp nhiều, nhà nhiều việc vất vả không giống nhà mình nên sợ mình sẽ khổ. Mình vốn là đứa được bố mẹ chiều, từ nhỏ tới giờ không phải làm gì nhiều, nói chung ăn, học, chơi là chính.

Xét về anh người yêu hiện tại, bản thân mình khi yêu cũng không xác định cưới vì tính anh quá bảo thủ, gia trưởng, cứng nhắc, ít quan tâm yêu thương mình lại nóng tính. Với cái tính đó, mình tin khi vào cuộc sống hôn nhân mình không chịu được. Nhưng bù lại anh lại có chí tiến thủ, anh luôn cố gắng cho tương lai, điều này ở anh đặc biệt thu hút mình. Mình tự nhận là người khá lý trí nhưng nói để ngừng yêu anh, mình không làm được, thật sự mình yêu anh rất nhiều.

Ở thời điểm này có một người con trai khác xuất hiện tán tỉnh mình, anh nhiều hơn mình gần 10 tuổi. Anh hiền lành, thật thà. công việc khá ổn định. Bố mẹ luôn muốn tác hợp cho mình, luôn vun vén cho mối quan hệ giữa mình và anh vì theo bố mẹ mình thì nếu mình lấy anh thì cuộc sống mình sẽ sướng hơn, anh nhiều tuổi chín chắn nên cũng sẽ thương mình hơn. Bây giờ mình không biết phải làm như nào nữa.

Giờ mình chỉ có hai lựa chọn cho thời điểm này: Một là mình nên nghe theo bố mẹ rằng chia tay anh người yêu hiện tại để tìm hiểu người con trai kia - người con trai mình không có tình cảm để xác định cưới. Nhưng thật sự điều này quá khó vì mình thật sự rất yêu anh người yêu hiện tại. Hai là, làm theo con tim mình rằng tiếp tục yêu anh ấy mặc dù biết trước chắc chắn sẽ chia tay vì mình hiểu rằng anh ấy không hợp để làm chồng.  Mình mệt mỏi lắm và không biết lưa chọn theo lý trí hay trái tim sẽ tốt hơn nữa.

Theo SV Confession 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top