iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Công việc phải làm trong 7 ngày nguyệt san 'ghé chơi'

Thứ ba, 9/8/2011, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 9/8/2011, 11:38 (GMT+7)

Nguyệt san ghé thăm khiến các XX cảm thấy khó chịu, đau đầu, đau lưng, đau bụng, lại có cả trứng cá nữa chứ!

Mặc gì trong kỳ nguyệt san?

Làm thế nào để 'khu vườn bí mật' luôn sạch sẽ?

6 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Đừng lo lắng, hãy từng bước thực hiện các công việc theo thứ tự dưới đây, mọi chuyện sẽ ok ngay thôi mà.

co-be-a-141897-1371344888_500x0.jpg

Ngày đầu tiên

: Cẩn thận với chứng đau nửa đầu

Chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu cũng là lúc chứng đau nửa đầu hoành hành “tra tấn”. Thông thường vào thời gian này thần kinh của XX rất nhạy cảm. Khi cảm thấy đau đầu, tốt nhất bạn nên ở trong tối và yên tĩnh nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Như thế có thể làm giảm triệu chứng đau nửa đầu.

Ngày thứ 2: Điều trị viêm âm đạo

Ngày thứ 2 của kỳ nguyệt san, lượng máu kinh thường ra nhiều nhất. Đây cũng được xem là thời điểm tốt để điều trị viêm nấm Candida âm đạo, vì lúc này dùng thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm cơ thể sản xuất ra nhiều metatonin nhất, nó giúp bạn dễ có được giấc ngủ ngon lành trong ngày.

Ngày thứ 3: Bổ sung Vitamin

Bước sang ngày thứ 3, bạn đặc biệt nên chú ý đến chế độ ăn uống. Bạn nên bố sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu vitamin, vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống cảm lạnh.

Ngày thứ 4: Cơ thể tự bài tiết

Tại thời điểm này cơ thể của bạn đang bài trừ sự tích nước trước thời kỳ nguyệt san ghé thăm do mức hoocmon quá cao gây ra. Ngày hôm nay, bạn cứ thoải mái đi nhé, tạm thời không có việc gì phải làm đâu, hehe!

Ngày thứ 5: Chăm sóc tóc và da

Từ ngày thứ 5 trở đi mức estrogen trong cơ thể rất thấp, làm cho tóc mất đi độ bóng, sắc mặt xanh xao, vì thế chăm sóc da, tóc là vấn đề được ưu tiên số 1 luôn.

Ngày thứ 6: Uống ít nhất 2 lít nước/ ngày

Lúc này sự trao đổi chất trong cơ thể XX mạnh, là khoảng thời gian lý tưởng để bài trừ các chất thải và chất có hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy bạn nên uống ít nhất 2 lít nước/ ngày nhé!

Ngày thứ 7:  Uống rượu vang đỏ

Vào thời gian cuối của kỳ nguyệt san, lượng estrogen có tác dụng bảo vệ tim mạch bắt đầu tăng lên từ từ. Lúc này, nếu bạn uống một ly rượu vang đỏ (nhớ là 1 lý thôi đấy nhé), sẽ giúp cho lượng estrogen tăng lên và bảo vệ tim mạch tốt hơn.

  Minh Thơ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top