iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng thức quá khuya, chẳng ai chờ tin nhắn từ em đâu

Thứ bảy, 15/12/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 15/12/2018, 20:00 (GMT+7)

Nếu bạn đang cố gắng chờ tin nhắn từ một ai đó đến khuya, hãy dừng lại ngay đi, không đáng đâu cô gái.

Bật điện thoại rồi lại tắt đi, chỉ cần bất giác nghe thấy tiếng tin nhắn vang lên, suy nghĩ chính về người ấy lại vụt sáng. Rồi lại có chút thất vọng bởi đó không phải là tin nhắn bạn đang chờ. Hay thôi, cứ chờ thêm một chút nữa, một chút nữa, ngủ muộn cũng không sao đâu, những suy nghĩ đó cứ vẩn vơ trong đầu khi đồng hồ đã báo bước sang ngày mới.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình vì sao phải tự làm khổ bản thân đến vậy? Nếu họ không chờ bạn, không chịu đọc tin nhắn của bạn, không sao đâu, điều đó chứng minh đây không phải là một nửa bạn đang tìm kiếm. 

Đừng thức quá khuya, chẳng ai chờ tin nhắn từ em đâu

Sẽ chẳng có người con trai nào để cô gái mình yêu thương phải cô đơn, phải chờ đợi tin nhắn của mình đến tận khuya. Nếu họ yêu bạn, họ sẽ là người chờ bạn cúp máy trước rồi mới tắt điện thoại, họ là người chúc bạn ngủ ngon vào mỗi tối, luôn bên bạn mỗi lúc khó khăn và luôn chờ bạn đóng cửa rồi mới chạy xe. Nhưng vì lý do gì bạn đang phải đổi vai? Có khi nào trong lúc bạn đang chờ đợi, họ lại đang bận nhắn tin cho một ai khác?

Không đâu cô gái à, bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Bạn không thể mãi trở thành người lùi về phía sau để ủng hộ - nơi mà chàng sẽ chẳng bao giờ ngoảnh lại, nơi có một người âm thầm đứng sau.  

Bạn đã mệt chưa? Người ta vui thì bạn vui, người ta buồn thì bạn buồn nhưng khi bạn muốn tìm người tâm sự, ai sẽ là người lắng nghe? Là "người đó" ư? Không đâu, đôi khi chàng còn chẳng quan tâm. Hãy nhìn thẳng vào sự thật, đến tin nhắn của bạn người đó chẳng thể trả lời thì liệu họ sẽ lắng nghe tâm tư của bạn? Hãy thôi ngóng chờ đi.

Đừng thức quá khuya, chẳng ai chờ tin nhắn từ em đâu - 1

Và bạn có biết không, chờ đợi cũng có thời hạn sử dụng. Sẽ chẳng ai có thể mãi chờ một người chưa từng để tâm đến mình. Chúng cũng giống như một gói snack khi đã hết hạn sử dụng, dù bạn có muốn nếm thử chúng thì cũng đã quá muộn.

Dẫu biết rằng từ bỏ một ai đó không hề dễ như bạn vẫn nghĩ, thế nhưng cầm được thì buông được, bạn hãy là người kết thúc mối quan hệ này bởi chúng mãi chẳng đi đến đâu. 

Cuộc đời bạn là bạn quyết định, níu kéo, chờ đợi mãi sẽ khiến bạn hạnh phúc hay sao? Nếu bạn cảm thấy đau khổ, muốn buông bỏ thì đừng chần chừ, đừng nghĩ người ấy sẽ thay đổi. Vẫn còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước, vậy hãy vui tươi và lạc quan lên nhé!

Nào, giờ hãy đưa ra một quyết định mạnh mẽ: Tắt máy điện thoại, nghe một bản nhạc du dương rồi rúc mình vào chiếc giường êm ái dưới cái tiết trời 12 độ. Bạn đừng quên, "gấu" không có nhưng... bạn phải biết yêu chính bản thân mình chứ?

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top