iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Em ghen hay người ấy đang có tình ý với người khác

Thứ hai, 20/3/2017, 22:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 20/3/2017, 22:52 (GMT+7)

Chúng em cách nhau 5 tuổi và quen nhau qua Facebook, dạo gần đây anh ấy có vẻ khá quan tâm đến một chị, bất cứ status nào cũng like, comment kiểu rất quan tâm và đòi số điện thoại của chị để liên lạc. 

Đây là lần đầu tiên em quen một người và trải qua giai đoạn hẹn hò, tìm hiểu. Anh ấy lớn hơn em 5 tuổi và rất bận rộn với công việc kỹ sư máy bay, còn em thì thời gian rảnh quá nhiều và tính cách còn con nít. Em với anh ấy làm quen qua mạng xã hội. Tạm gọi là anh M. Gia đình em thích anh. Anh cũng nhiều lần cưa cẩm và nói thích em.

Nhưng anh M bị ám ảnh với bạn gái cũ. Chị ấy đã từ bỏ anh để kết hôn với một giám đốc. Anh M từ đó cho rằng: con gái thời nay thực dụng và chỉ muốn quen một anh giàu có.

em-ghen-hay-nguoi-ay-dang-co-tinh-y-voi-nguoi-khac

Nói về tính cách của anh: Cả 2 lần đi chơi, anh chia sẻ với em khá nhiều chuyện cá nhân và có dẫn em về phòng trọ để ăn uống, làm quen với 2 người bạn thân. Ở bên anh, em được bảo vệ. Có lần chúng em đến một tiệm bánh nghỉ trưa mà chỉ có 1 chỗ nằm. Em nằm nghỉ còn anh thì học bài để kiểm tra/ nâng bậc. Lúc sau có ánh nắng chiếu đến em thì anh ngay lập tức dời chỗ và làm bia đỡ để nắng không chiếu vào em. Anh ấy rất tâm lý và hiểu chuyện, quan tâm giúp đỡ mọi người.

Nhưng em từng 3 lần block facebook, xóa zalo của anh. 

Lần 1: Em đòi đi chơi nhưng anh thì bận, nhưng vẫn hẹn sẽ dẫn em đi, rồi cuối cùng lại hủy do anh đã đăng ký đi học khóa kinh doanh. Em giận và block facebook của anh. Anh nhắn tin ngay lập tức và yêu cầu được gọi điện cho em. Sáng hôm sau, em thấy tin nhắn ảnh gửi đến: Anh xin lỗi, anh sẽ dẫn em đi chơi vào sáng mai nhé. Tối nay anh làm tăng ca. Sáng đó là lần đầu tiên ảnh nắm tay em.

Lần 2: Em block anh vì anh không giải thích rõ ràng vì sao anh vẫn để chế độ đang hẹn hò từ 3 năm trước. Khi em nhắn tin hỏi: "Có phải anh có bạn gái rồi không? thì anh trả lời là: Đừng nhắc đến chị ấy, chị ấy là mối tình đầu và hiện tại chị ấy đã đám cưới rồi". Em biết là em sai khi khơi lại nỗi buồn trong anh. Rồi sau đó, anh đến nhà dẫn em đi ăn sáng xong rồi qua quán cà phê, mỗi người cầm laptop làm việc. Hôm đó, anh cười cười hỏi rằng là tại sao em lại nhắc đến bạn gái cũ của anh, em không trả lời và cứ cúi mặt xuống đất. Kế tiếp, chúng em đi tiệm bánh. Anh nằm ngủ trên ghế còn em thì nằm trên sofa và anh nắm tay em, nói với ánh mắt rất chân thành: "Anh đang cảm thấy rất hạnh phúc nhưng chắc là em chưa thấy điều đó vì em chỉ xem anh là người bạn".

Lần 3: Anh hay like status của 1 chị tạm gọi là X. Lúc đó là em và anh ấy xa nhau khoảng 1 tháng do anh về quê ăn Tết. Hôm 14/2, em có tỏ tình với anh qua tin nhắn điện thoại. 16/2, em lục tìm facebook của chị X và thấy dưới bức ảnh màu đen thì anh có comment: "Inbox thì không trả lời, liên lạc thì đưa số điện thoại đây". Em copy ảnh đó gửi cho anh rồi chặn facebook của anh. Sau đó, em gửi bức ảnh copy đó cho chị X và hỏi anh ấy và chị là mối quan hệ gì. Chị X nghĩ là em nói chị ấy giành giật bạn trai người khác nên thuật lại với anh M và hỏi em là ai. Anh gửi chị ấy bức ảnh em tỏ tình hôm 14/2 và nói là: "Bạn đó à, bạn đó đang tán anh". Tối đó, anh gửi tin nhắn cho em qua số điện thoại và nói là anh muốn gặp để giải thích rằng anh ấy không phải là dạng người bắt cá 2 tay. Em có inbox nói chuyện với chị X và chị ấy nói là cả 2 chỉ là bạn, đồng cảm trong chuyện tình cảm nên có nhắn tin qua lại, trước đó chị có hỏi anh là có người yêu chưa thì anh nói là chưa. Rồi chị ấy nói là em hiểu lầm vì ghen, em nên đi gặp anh. 

Sau đó, em đồng ý gặp anh. Ban đầu, anh cố gắng bắt chuyện nhưng thấy không em không quan tâm. Anh xin lỗi vì đã nói dối chị ấy khi nói là: "Em là người tán anh và nói là lúc đó, anh rối quá nên lấy cớ đó giải quyết". Rồi anh giải thích tại sao lại comment với chị ấy vì qua một người bạn, anh biết nhà chị ấy có đám tang. Sau đó, anh cười cười bảo là em ghen đấy à. Còn nói là sau này em đừng làm lớn chuyện như thế nhé, đợi anh giải thích rồi hãy block. 

Sau đó anh nói sẽ block chị ấy nhưng em ngăn lại. Khoảng thời gian sau thì anh ấy không like status của chị ấy. Nhưng chỉ được vài ngày và anh ấy lại tiếp tục like status của chị ấy, bất cứ status nào chị đăng hay share thì anh đều like. Hồi tán tỉnh em qua facebook thì anh hay like status của em, cái nào cũng like. Like xong sẽ chủ động inbox nói chuyện. Và đối với chị ấy cũng thế, anh like rồi inbox nói chuyện với chị ấy. Có vẻ như anh và chị ấy cách nhau 1 tuổi nên có nhiều điểm tương đồng để nói chuyện.

Em không biết nên làm gì bây giờ nữa? Rốt cuộc mối quan hệ của họ là gì? Em là gì của anh ấy?

A.T

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top