iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Em học sa sút rồi trầm cảm từ khi cuồng Kpop

Thứ ba, 28/3/2017, 11:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 28/3/2017, 11:06 (GMT+7)

Em từng ''dúi đầu'' vào chiếc laptop, trung bình 3 tiếng mỗi ngày để theo dõi show thực tế, phần biểu diễn của các idol.

Xin giới thiệu em là học sinh lớp 6, mọi người cứ gọi em là J.

Cấp 1, em là học sinh giỏi nhiều năm liền và được nhiều bạn bè, thầy cô yêu mến. Ngoài ra, em chưa từng bị một điểm kém nào (ngoại trừ năm lớp 3 có điểm 5 do bị bệnh nặng nên không học bài và cô đã thông cảm, bỏ qua cho em). Em còn là một tay trống trong đội trống của trường. Do không có áp lực nào ở cấp 1 nên em rất lạc quan, vui vẻ.

Nhưng kể từ giữa năm 2016, khoảng tháng 6 - tháng 7, em bắt đầu biết đến Kpop và trở thành fan cuồng. Từ đó, em ''dúi đầu'' vào chiếc laptop hàng ngày, trung bình 3 tiếng mỗi ngày để theo dõi show thực tế, phần biểu diễn của các idol. Đến đầu tháng 9/2016, khi em đi đo độ cận của mắt thì từ 3,75 độ chuyển thành 5,75 độ. Em rất sốc và buồn vì độ cận ngày càng nặng. Đầu năm nay, em bắt đầu ''kiêng'' sử dụng laptop, trung bình mỗi ngày chỉ còn 10-15 phút, mà đa số phục vụ học tập. Khi bắt đầu vào năm học mới, em hứa cố gắng hết sức mình để năm sau được chọn vào lớp giỏi, vì mẹ và chị em từng là một học sinh rất giỏi và họ tin tưởng vào em.

Nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác, mới vào đầu năm, giáo viên chủ nhiệm đã chọn em là lớp phó học tập, em bắt đầu cảm thấy áp lực và không biết mình có ''gánh vác'' nổi hay không. Giữa năm, em bị các bạn ''tẩy chay'' vì cho rằng em nói xấu các bạn. Em bị oan ức, em rất buồn và đã khóc, không dám nói với ai về chuyện này, đây cũng là một trong những lý do khiến em bị trầm cảm nặng trong ba tháng qua. Dù bị oan ức nhưng em vẫn cố làm thân với các bạn ấy cho qua chuyện. Cuối học kỳ 1 em đạt hạng 5 nhưng các bạn còn ''cố'' nói em phù hợp với hạng 15 hơn khiến em rất buồn.

Sau tất cả, đã gần cuối năm học, em đã dần tiến bộ hơn ở học kỳ 2 và tự hứa cố gắng hơn nữa. Em nghĩ mình nên quên những chuyện buồn không đáng nhớ đó và vui vẻ, lạc quan hơn. Em hứa cố gắng thay đổi nhiều hơn khi bước vào độ tuổi teen - tuổi 13.

J.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top