iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị đau đầu, như mất trí nhớ vì 'tự sướng'

Vì sao sau thủ dâm em thường bị đau lưng, đau đầu, cảm tưởng như mất trí nhớ?

Hỏi:

Năm nay em 18 tuổi, mỗi lần thủ dâm, khi xuất tinh ra bên ngoài, em thường bị đau đầu, thậm chí cảm tưởng như mất trí nhớ, không muốn suy nghĩ trong vòng 2-3 tiếng sau đó. Ngoài ra em cũng rất đau lưng và buồn ngủ. Hiện tượng này có bình thường không ạ? 

Trả lời:

Em chưa đề cập đến tần suất thủ dâm của mình như thế nào, thế nhưng, khi em có biểu hiện đau đầu và cảm giác như mất trí nhớ thì có vẻ em đang lạm dụng.

Thủ dâm có thể sẽ đem lại nhiều lợi ích nếu như em biết cách kiểm soát tần suất của mình, nhưng ngược lại, nó sẽ có rất nhiều tác hại nếu em lạm dụng. Hiện nay, em đã phải đối mặt với một số tác hại đầu tiên. Ngoài ra, nó còn có thể gây ra nhiều tác hại hơn nữa cho sức khỏe chung của em như giảm trí nhớ, căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo lắng bất an, suy nhược cơ thể, lâu dần có thể làm em mất dần cảm giác khi quan hệ tình dục thực sự, dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu và tiền liệt tuyến, suy giảm khả năng tình dục và sinh sản như xuất tinh sớm, khó xuất tinh, rối loạn cương cứng...

Khi mệt mỏi nhiều làm em khó tập trung, hãy đi gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe và điều trị khi cần nhé! Để cải thiện tình trạng này, em nên hạn chế từ từ, không nên dừng đột ngột, bên cạnh đó là sự kiên trì, không nên xem phim sex, tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Khi nào có ham muốn, hãy đứng dậy và đi ra ngoài.

BS Trần Vũ Quang

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé! 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top