iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bị trêu là 'bê đê' vì dáng đi yểu điệu như con gái

Thứ năm, 13/9/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 13/9/2018, 20:00 (GMT+7)

Tướng đi nhẹ nhàng như con gái khiến em bị bạn bè trêu chọc, em rất khổ tâm. 

Hỏi: 

Em là nam, 14 tuổi. Em có cảm giác mình là người đồng tính từ hồi lớp 4 vì mọi người đều bảo em có tướng đi nhẹ nhàng như con gái. Dạo mới đây em để ý một bạn gái trong lớp, em thích bạn ấy nhưng bạn ấy nghĩ em đồng tính nên xa lánh em. Em chuẩn bị sang tuổi 15, đã chỉnh được về giọng nói. Mong các bác sĩ cho em biết làm thế nào để em hết đồng tính và sửa tướng đi của em được không?

Bị trêu là bê đê vì dáng đi yểu điệu như con gái

Trả lời: 

Chào em, trước hết đồng tính (đồng tính luyến ái) là một thiên hướng tình dục cũng như nhận thức rõ ràng về cảm xúc, xu hướng tình dục với người đồng giới nam hoặc nữ. Nôm na là em hiểu rõ về cảm xúc, nhận thức của mình và có xu hướng thích người cùng giới hơn là người khác giới.

Em đang là một thiếu niên 14 tuổi và sắp bước sang tuổi 15 - ngưỡng cửa dậy thì. Theo như em chia sẻ, nếu chỉ tướng đi nhẹ nhàng hay ăn uống nhỏ nhẹ, hay dáng vẻ thư sinh thì mọi người chỉ nói là giống như con gái. ''Giống như con gái" khác hoàn toàn với đồng tính em nhé. "Làm thế nào để hết đồng tính" - như thế chính trong cách suy nghĩ của mình em đã hoàn toàn không có suy nghĩ hay cảm xúc gì "thích người cùng giới". 

Bởi thế, việc mọi người nói hay trêu em vô tình đã tạo nên cho em sự ám thị rằng mình có nét giống con gái, thậm chí nghĩ mình là người đồng tính. Việc cô bạn vì "nghe người khác" nói em đồng tính mà xa lánh em thì em cũng không nên lo lắng quá nhé. Tất cả những điều trên đều chỉ là những lời mọi người nói, còn chính em nhận thức rõ ràng về cảm xúc, nhận thức rõ ràng về giới tính của mình mới là điều quan trọng.

Khi em dậy thì sẽ vỡ giọng và thay đổi rất nhiều về hình dáng. Việc thể hiện "chất đàn ông" không phải qua giọng nói, tướng đi mà là lời nói như thế nào, cách hành xử suy nghĩ có đáng mặt đàn ông không nhé. 

Chúc em mạnh khỏe!

Điều gì để nhận biết bên trong con người bạn thực sự là nam hay nữ
 
 

Điều gì để nhận biết bên trong bạn thực sự là nam hay là nữ

BS Mạnh Thắng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top