iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Đụng chạm' bên ngoài có thai không?

Thứ sáu, 17/8/2018, 13:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 17/8/2018, 13:47 (GMT+7)

Bạn trai em không kiềm chế được đã cho 'cậu nhỏ' vào gần 'cô bé' của em. 

Hỏi: 

Năm nay em 15 tuổi, bạn trai em nằm đè lên người và "chàng" của anh ấy nằm dưới phần đùi của em. Lúc đó em và anh ấy vẫn mặc quần áo bình thường, dù nằm đè lên người nhưng "cô bé" và "cậu bé" không gần nhau, như vậy có thai hay không? Tháng trước em có kinh ngày 17 nhưng trước nữa thì có vào ngày 19-20, đợt này ngày 18 rồi vẫn chưa có. Vậy là có bầu hay không ạ? 

Đụng chạm bên ngoài có thai không?

Trả lời: 

Chào em, 

Nếu dương vật và âm đạo không tiếp xúc trực tiếp với nhau và bạn trai không xuất tinh vào trong âm đạo thì không thể có thai được. Bởi vì điều kiện để có thai trước hết trứng phải được thụ tinh, và một loạt quá trình trứng được thụ tinh di chuyển đến buồng tử cung. Ở đây, dương vật và âm đạo không tiếp xúc với nhau như vậy tinh trùng không được xuất vào âm đạo. Cho nên trường hợp của em là không thể có thai, em nhé. 

Còn chu kỳ kinh bình thường có thể dao động từ 28-32 ngày, lệch 1-2 ngày so với các tháng trước không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên em mới 15 tuổi, vẫn còn nhỏ, tâm sinh lý chưa phát triển hoàn thiện, em và bạn trai không nên thử quan hệ tình dục. Mặt khác, theo pháp luật, người nào đã thành niên (18 tuổi trở lên) mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến 5 năm.

Khi đã trưởng thành, nếu em và bạn trai có phát sinh quan hệ tình dục thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, viên uống tránh thai... và nên tránh quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của em đều thì ngày trứng rụng là ngày thứ 14 tính từ ngày bắt đầu hành kinh. Tránh quan hệ tình dục trước và sau ngày rụng trứng 3 ngày nhé em.

Vẫn mặc quần áo, chỉ ôm hôn liệu có mang thai không?
 
 

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

BS Lưu Mỹ Duyên

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top