iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gặp rắc rối vì dọn cỏ 'vùng kín'

Thứ tư, 12/9/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/9/2018, 15:00 (GMT+7)

Em đã dọn dẹp 'vườn cỏ' và nó lại mọc lên nhiều hơn, phải làm sao đây ạ?

Hỏi:

Em 16 tuổi và lỡ cạo lông "vùng tam giác", bây giờ nó mọc rậm rạp hơn. Việc cạo có ảnh hưởng đến sức khỏe không thưa bác sĩ và có cách nào để nó mọc ít rậm hơn không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,

Việc mọc lông “vùng kín” hoàn toàn giống các vùng khác như lông mày, lông nách, những "đám cỏ" này có tác dụng góp phần bảo vệ “vùng kín”.

Tuy nhiên, chức năng bảo vệ “vùng kín” ít được triển khai mà thường gây khó chịu nhiều hơn. Một số người có thể thấy ngứa, thấy vướng, thậm chí rụng lông nhiều gây khó chịu.

Việc cạo lông giống như ta cắt tóc, nếu ta cắt toàn bộ tóc đến sát chân tóc thì khi mọc mới sẽ không theo một quy luật nào cả, và sợi tóc mới cứng hơn nhiều so với sợi cũ. Vì thế khi cạo lông vùng kín sẽ dẫn đến lông mọc cứng hơn, không “mượt mà” như trước và dẫn đến ngứa nhiều hơn. Và đương nhiên chỉ ảnh hưởng đến chăm sóc, sinh hoạt thôi chứ hoàn toàn không gây ảnh hưởng sức khoẻ.

Trường hợp của bạn, bạn không nên cạo nhiều, mà nên Wax - tức nhổ lông, khi đó sẽ nhổ được cả chân lông, hạn chế tình trạng lông mọc cứng. Còn thưa hay rậm thì tùy cơ địa từng người, như có người tóc dày, có người tóc mỏng. 

Chúc bạn sức khoẻ.

BS Duy Quý

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top