iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Vùng tam giác' tiết nhiều dịch, có làm sao không?

Thứ sáu, 14/9/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 14/9/2018, 20:00 (GMT+7)

Âm đạo của em tiết dịch màu trắng đục, không mùi nhưng em vẫn rất lo lắng. 

Hỏi: 

Em năm nay 26 tuổi. Ngày nào em cũng có dịch tiết âm đạo, dịch màu trắng đục, không mùi, số lượng 2-3 ml. Em không bị ngứa hay đau rát gì. Như vậy có gì bất thường không ạ? Em rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp em. 

Trả lời: 

Chào bạn, dịch tiết âm đạo mà bạn nhắc tới chính là khí hư. Khí hư là dịch tiết ra từ "cô bé", trắng trong, không mùi, hơi dính, số lượng tùy vào thời gian trong kỳ nguyệt san. Lượng khí hư tiết ra nhiều nhất là ở giữa chu kỳ, đầu và cuối chu kỳ ít hơn. Ở trạng thái bình thường, lượng khí hư tiết ra gần như rất ít, trong trường hợp khí hư ra nhiều cần lưu ý đến tình trạng viêm.

Chỉ với biểu hiện mà bạn cung cấp bên trên thì chưa đủ để đưa ra chẩn đoán bạn bị bệnh gì. Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề của bạn như bạn làm nghề gì (một số nghề liên quan trực tiếp với nước như bơi, dạy bơi... nguy cơ viêm âm đạo khá cao)? Bạn đã quan hệ tình dục chưa? Việc vệ sinh "vùng kín" có đúng cách hay không? Tình trạng này xuất hiện lâu chưa? Tình trạng này kéo dài hay gián đoạn?

Tuy nhiên, bạn có thể hiểu thế này: Với việc khí hư ra nhiều, không mùi, không ngứa bạn chỉ cần theo dõi tiếp tình trạng như hiện tại khoảng 2-3 chu kỳ kinh, nếu vẫn tiếp diễn thì bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa sản phụ khoa để khám và điều trị. Trong thời gian này bạn nên vệ sinh "vùng kín" bằng xà phòng trung tính, không nên sử dụng xà phòng thông thường. Bạn cũng không nên thụt rửa quá sâu vào phía trong, đồng thời giặt sạch đồ lót và phơi dưới trời nắng to hoặc sử dụng bàn là để là nóng, và điều quan trọng hơn là hãy quan hệ tình dục an toàn.

Chúc bạn sức khỏe.

BS Duy Quý

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top