iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hoa hậu Ngô Phương Lan hướng dẫn kỹ năng sống cho giới trẻ

Thứ tư, 14/2/2018, 07:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 14/2/2018, 07:34 (GMT+7)

Có những kỹ năng rất đơn giản thường gặp trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho đúng.

Mới đây, Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan ra mắt kênh YouTube hướng dẫn kỹ năng sống cho các bạn trẻ Việt Nam. Ngô Phương Lan nhận thấy: "So với bạn bè quốc tế, các bạn trẻ Việt Nam rất nỗ lực trong học tập, và nhiều bạn khi đi du học đứng đầu lớp là chuyện bình thường. Tuy nhiên xét về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hay đơn thuần là quan sát hiểu biết những nguyên tắc, luật lệ quốc tế thì các bạn chưa có nhiều cơ hội để trải nghiệm".

Đó chính là lý do Ngô Phương Lan thực hiện video hướng dẫn bạn trẻ những kỹ năng trong cuộc sống. Có những điều tưởng chừng như rất đơn giản như cách bắt tay, cách cầm ly rượu, cách trả lời email, nếu không biết trước thì các bạn trẻ rất dễ bối rối khi rơi vào hoàn cảnh cụ thể.

Những kỹ năng không thể thiếu dành cho giới trẻ hiện đại

Kênh Life & Style by Ngô Phương Lan đã hoàn thành series 10 video đầu tiên cùng Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và đang trong giai đoạn xây dựng kịch bản tiếp theo với các sinh viên Đại học Ngoại thương.

Hoa hậu thế giới người Việt chia sẻ: "Đam mê của tôi là giáo dục và đào tạo, và được trực tiếp đứng trên lớp và đào tạo về sở trường - kỹ năng mềm là niềm vui lớn của tôi. Tôi làm việc với nhiều tập đoàn, công ty, các trường đại học, và thấy rằng dù đào tạo học viên ở độ tuổi nào hay họ đã có bao nhiêu năm trong nghề thì một số câu hỏi tôi vẫn thường xuyên nhận được".

Với 10 video đầu tiên được đăng tải, ekip của hoa hậu Ngô Phương Lan nhận được phản hồi tốt từ các bạn trẻ vì nói đúng nội dung các bạn đang cần.

Những video hướng dẫn kỹ năng sống của Ngô Phương Lan sẽ được đăng tải trên trang iOne.net theo từng chủ đề. Các độc giả của iOne có những thắc mắc, góp ý hoặc cần biết thêm về những kỹ năng gì, mời để lại bình luận bên dưới, những ý kiến này sẽ được chuyển đến Ngô Phương Lan.

Những kỹ năng không thể thiếu dành cho giới trẻ hiện đại - 1

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống ngoại giao, ngay từ nhỏ Hoa hậu Ngô Phương Lan đã được đào tạo bài bản về các cách ứng xử trong cuộc sống, các kỹ năng để có thể tự tin hội nhập với một môi trường quốc tế.

Đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007, người đẹp Ngô Phương Lan gây ấn tượng với công chúng với cách ứng xử chuẩn mực, lịch thiệp và tinh tế.

Trong Tuần lễ cấp cao APEC mới diễn ra tại Việt Nam, cô vinh dự là một đại diện cho phụ nữ Việt Nam làm MC trong các buổi hội nghị quan trọng. Những người từng tiếp xúc với hoa hậu đều bị ấn tượng giọng nói truyền cảm và khả năng dẫn dắt khéo léo của cô trên sân khấu cũng như cách cư xử tinh tế ngoài đời thực.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top