iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học cách đứng lên sau một mối quan hệ

Thứ sáu, 10/3/2017, 14:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 10/3/2017, 14:55 (GMT+7)

Cuộc sống là không ngừng học hỏi, và luôn đồng hành cùng ta là những bài học ta mãi khắc sâu tận xương tuỷ.

Ắt hẳn trong cuộc sống ai cũng từng một lần sống hết mình vì một người, yêu hết sức chân thành một người đến khi nhìn lại ta chẳng nhận được gì cả. Lúc ấy ta biết mình đã thật ngu ngốc và khát khao một tình cảm không dành riêng cho mình.

Ta, những con người tưởng chừng đang đi đến ngõ cụt ấy, tưởng chừng như sắp rơi xuống một cái hố đen sâu không đáy như hố đen vũ trụ. Nhưng, chợt nhận ra ta còn cả một tương lai tươi đẹp ở phía trước sau khi kết thúc mối quan hệ này, ta lại lần nữa mạnh mẽ đứng lên và vượt qua nỗi đau sâu thẳm trong tâm hồn ấy.

hoc-cach-dung-len-sau-mot-moi-quan-he

Có ai từng hỏi bản thân sao mình khờ dại đến như vậy? Riêng tôi đã không biết bao lần tự trách mình vì quá khờ dại khi yêu, nhưng khi tỉnh mộng lại chợt nhận ra bên mình còn biết bao người muốn được quan tâm, hà cớ gì lại vì một người như vậy mà lại gục ngã?

Để đứng lên được, trước hết bạn hãy biết tự yêu thương lấy bản thân. Hãy luôn tô vẽ cho mình một chiếc mặt nạ và đừng quá tin tưởng một người nào đó, đến khi vỡ mộng thì lại đớn đau đến tận xương tuỷ. Hãy học cách sống tự lập trong chuyện tình cảm, hãy biết rằng hạnh phúc của bạn là do chính bản thân bạn lựa chọn, không ai khác ngoài bạn, đừng trông chờ vào bất kỳ ai quan tâm hay chia sẻ. Khi bạn vừa sinh ra, bạn là một cá thể độc lập thì dù sau này mãi về sau, dù bạn chỉ có một mình thì đừng cảm thấy tủi thân mà hãy xem đó như một quá trình để ta trưởng thành và tự lập. Có như vậy ta mới lớn khôn và chấm dứt được những mối quan hệ không nên tồn tại trong cuộc sống của ta.

Chúc các bạn thành công!

Hoàng

Tên tác giả đã được thay đổi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top