iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khó xử vì phải đứng giữa mẹ và bà nội

Thứ năm, 24/4/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 24/4/2014, 00:00 (GMT+7)

Lúc mẹ không có nhà thì bà nội nói xấu mẹ với mình, khi chỉ có hai mẹ con ngồi cùng nhau thì đến lượt mẹ trách bà nội. Mình biết phải làm sao đây?

Mẹ và bà nội rất hay cãi vã, dù chỉ bắt đầu từ những việc rất nhỏ nhặt trong nhà thôi. Ngay như sáng hôm qua, mẹ đi chợ mua đỗ về làm cơm chiều. Buổi tối mẹ đi làm về muộn nên bà lấy đỗ ra luộc trước. Về nhà mẹthấy thế liền trách bà vì mẹ muốn làm đỗ xào thịt bò, bà luộc rau mất nên giờ không biết xào thịt với cái gì. Hai người nói qua lại một hồi thành lớn tiếng.

Mẹ không muốn bà làm việc gì vì bà mắt kém rồi. Bát bà rửa không sạch, cơm nấu lúc khô lúc nhão, có lần bà đem quần áo lên giặt bấm nhầm nút làm máy bị hỏng. Bà cũng vặn ngược chiều xoay của nút bếp ga một lần nên mẹ sợ bà dùng bếp sẽ nguy hiểm. Mẹ có ý tốt nhưng vì nóng tính nên thành ra hay nói lớn tiếng như đang quát nạt.

Bà nội phật ý lại ngồi nhà không cũng buồn nên thỉnh thoảng lại làm việc nhà. Mẹ nhìn thấy thì rất khó chịu vì mẹ góp ý bà nhất quyết không nghe, tính bà nội cũng bảo thủ nên bà luôn chỉ làm theo ý mình.   

Bà trách mẹ cư xử như muốn đuổi bà đi không cho bà sống cùng, thực ra mẹ mình cũng thương bà nhưng vì tính hai người không hợp nhau nên rất hay mâu thuẫn. Ngày xưa khi mẹ mới cưới bố, bà nội không ưng thuận nên thường soi xét, gây áp lực với mẹ. Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu không tốt từ lúc ấy.

bn.png

Bà và mẹ không ai chịu ai làm mình rất mệt mỏi trước những xích mích của hai người. Ảnh minh họa: Favim.

Ông mình mất rồi, bố mình là bộ đội nên tháng chỉ về một lần, nhà thường chỉ có mình, mẹ và bà ở nhà nên mình trở thành chiếc bình trút giận đứng giữa bà nội và mẹ. Lúc mẹ không có nhà thì bà nội nói xấu mẹ với mình, khi chỉ có hai mẹ con ngồi cùng nhau thì đến lượt mẹ trách bà nội. Mình không bao giờ hùa theo mà luôn cố gắng bênh vực nhưng bà với mẹ vẫn không ai hiểu cho ai.

Bà rất khó tính, bảo thủ lại không thích con dâu nên hay chèn ép mẹ. Bà cũng thường xuyên nói xấu mẹ với các cô chú của mình, thậm chí hàng xóm xung quanh cũng biết rõ bà không thích mẹ đến mức nào. Tính mẹ mình “khẩu xà tâm phật” nên lời nói có thể mất lòng nhưng trong lòng mẹ vẫn rất tốt.

Mẹ biết bà không ăn được những thứ cứng, dai nên luôn dành một món mềm cho bà, khi ăn mẹ cũng luôn nhắc mình gắp thức ăn cho bà, phải mời bà ăn trước. Mẹ cũng hay mua quần áo cho bà, đưa bà đi du lịch cùng gia đình. Mình thấy hai cô con gái ruột của bà nội cũng không tốt với bà như mẹ. Nhưng bà không hiểu điều đó, bà chưa một lần tỏ ý cảm ơn sự chăm sóc của mẹ, của cải bà cũng để dành hết cho các con gái.

Nhưng bà thật ra cũng là người vui vẻ, dễ gần, và rất chiều các cháu. Bà cũng chủ động làm các việc giúp đỡ mẹ mình. Nhưng dường như mẹ với bà khắc nhau hay sao đó nên cứ gặp nhau là như thành người khác, chỉ nhìn thấy những điểm xấu của đối phương.

Mình không biết có bạn nào rơi vào trường hợp như gia đình mình không nhưng chắc chắn chẳng ai muốn nghe bà nội nói xấu mẹ hay mẹ trách móc bà nội cả.

Mình không nghĩ là mình có thể hòa giải bà và mẹ nhưng mình thật sự khó xử khi phải đứng giữa hai người. Bố mình đã quá chán với cảnh mẹ chồng - con dâu của nhà nhưng cũng chỉ biết lắng nghe để tránh mất lòng cả hai. Mình buồn lắm nhưng bất lực, không biết làm sao.

Minh Ngọc

cui-1467-1398248660.jpg

Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

'Nếu anh không đổi xe thì chúng mình chia tay đi, em không thể yêu một chàng trai đi xe cùi bắp được, rồi mọi người sẽ nghĩ em ra sao?' - bạn gái nói với tôi thẳng thừng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top