iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lưu ý khi mua sản phẩm làm đẹp

Thứ hai, 25/8/2014, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 25/8/2014, 15:00 (GMT+7)

Mua hàng chính hãng, xem hạn sử dụng, chọn sản phẩm phù hợp, dùng thử... là những lưu ý khi mua hóa mỹ phẩm.

Mua hàng chính hãng: bạn nên mua hàng chính hãng từ các cửa hàng phân phối sản phẩm hoặc của nhà phân phối độc quyền. Hầu hết các hãng đều có thông tin rất chi tiết về kênh phân phối của mình đến người tiêu dùng thông qua website của hãng, các tờ rơi giới thiệu về sản phẩm…

Gõ caption vào đây

Hồ Ngọc Hà, Á hậu Thụy Vân, Á hậu Tú Anh cùng tham dự lễ khai trương Guardian Hà Nội.

Xem kỹ hạn sử dụng: tất cả các sản phẩm chính hãng đều được in chi tiết về ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm. Mặc dù vẫn còn hiện tượng dập lại date, nhưng việc bạn thường xuyên chú ý tới thời hạn sử dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết ra sự thật giả này. Vì vậy khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, bạn nên đến những cửa hàng có uy tín, đã được kiểm chứng với các quy chuẩn hoạt động quốc tế để đảm bảo rằng quá trình chọn lọc sản phẩm đã được tiến hành nghiêm ngặt.

Chọn sản phẩm phù hợp: đây chính là một trong những sai lầm rất tai hại mà không phải ai cũng nhận ra. Đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì việc này càng đặc biệt được chú trọng. Thị trường có hàng nghìn sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí ngay cả cùng một sản phẩm của cùng một thương hiệu cũng có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Ví dụ như sữa tắm dưỡng thể dành cho nam, cho nữ, cho trẻ em, sữa dành cho người da khô, người da dầu…

Gõ caption vào đây

Á hậu Tú Anh tại hệ thống Guardian.

Tham khảo sự tư vấn từ các nhân viên bán hàng: khác với chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tại các trung tâm, các đại lý hay từ hệ thống cửa hàng của Guardian nhân viên bán hàng có thể là những tư vấn viên cho bạn.

Dùng thử: bạn không thể biết chắc rằng bạn sẽ hợp với loại dầu gội đầu này ngay từ lần đầu tiên bạn biết về nó, ngay cả khi bạn biết rằng tóc mình khô thì nên mua loại dầu gội đầu dành cho tóc khô. Thành phần của từng loại dầu gội đầu là rất khác nhau và việc nó có hiệu quả với tóc của bạn hay không thì lại cần phải thử nghiệm thực tế. Bạn nên mua những sản phẩm được đóng gói riêng lẻ dành cho những người dùng thử, kiểu thiết kế bao bì nhỏ lẻ này thường được hầu hết các nhà sản xuất tung ra thị trường mỗi khi ra mắt một dòng sản phẩm mới nào đó.

Gõ caption vào đây

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà lựa chọn các sản phẩm tại Guardian.

Hiện tại Việt Nam, mô hình chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp còn khá mới mẻ. Nhưng sự thành công của mô hình này tại nhiều quốc gia trên thế giới đã cho thấy các chị em tin tưởng và vững tâm hơn khi mua hàng tại đây. Guardian là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp thuộc tập đoàn bán lẻ hàng đầu châu Á Dairy Farm. Chuỗi cửa hàng đã có mặt tại Hà Nội với 2 cửa hàng 82 Trung Hoà và Ocean Mall, Làng Quốc Tế Thăng Long. Có mặt tại Việt Nam từ tháng 9/2011, Guardian đã nhanh chóng phát triển hệ thống với hơn 20 cửa hàng bán lẻ tại TP HCM, Bình Dương và Vũng Tàu. Chị em có thể tìm một cửa hàng thuận tiện cho mình nhất tại website www.guardian.com.vn.

(Nguồn: Guardian)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top