iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/2/2011, 11:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu tớ không yêu cậu...

chẳng việc gì tớ phải nhắn tin chúc cậu ngủ ngon, hay thi thoảng gọi điện chỉ để kể một câu chuyện rất bình thường.

Cậu bạn bàn chéo với tớ ơi!

Tớ thích ấy là vì...

Em yêu chị, khó đến thế sao?

love-914503-1371467776_500x0.jpg

Thời gian gần đây, chúng ta ít gặp nhau. Với tớ, mọi việc vẫn rất bình thường, nhưng cậu lại cho rằng tớ không còn tình cảm với cậu nữa. Tớ chưng hửng, chẳng hiểu vì lý do gì…

Con gái hay nghi ngờ và lo nghĩ, tớ biết điều đó. Nhưng tớ không ngờ, cậu suy diễn ngoài sức tưởng tượng. Cậu cho rằng dạo này tớ chán cậu nên không còn quan tâm cậu, tớ đã để ý người khác nên tớ hay gắt gỏng với cậu, tớ muốn chia tay nên tớ lơ là… Dù cho cố giải thích, cậu vẫn phủi bỏ và không chấp nhận. Thật buồn khi người mình yêu thương lại không hiểu cho mình gì cả.

Cậu à, nếu tớ không yêu cậu…

Tớ chẳng việc gì phải nhắn tin chúc cậu ngủ ngon, hay thi thoảng gọi điện chỉ để kể một câu chuyện rất bình thường, hay nói vài câu vớ vẩn: “Tớ vừa chơi game xong”, “Mới phát hiện ra vài bài hát hay lắm”, “Đang làm gì đó”, “Ngủ chưa”… Tớ không nói quá nhiều lời yêu thương vì tớ cho rằng, sự quan tâm bằng hành động có giá trị hơn cả. Tớ xem cậu như thói quen của mình, nên ngay cả việc đơn giản nhất, cậu cũng là người được biết đầu tiên. Vậy cậu còn suy nghĩ gì nữa?

Tớ sẽ chẳng giải thích bất cứ điều gì cho sự vắng mặt của mình đâu. Mà tớ sẽ che giấu, lấp liếm, thậm chí nghĩ ra vài lý do ảo nữa… Tớ và cậu dạo này gặp mặt nhau thường xuyên rồi, nên khi online, tớ muốn chơi game một chút cũng không thể? Cậu cho rằng tớ vô tâm, tớ lên mạng mà không chịu buzz cậu một tiếng, trong khi online có biết bao chuyện phải làm… Sự quan tâm chỉ có giá trị khi nó được thể hiện đúng lúc, và cho người yêu một không gian riêng cũng là cách thể hiện tình cảm. Khi không thể gặp cậu, hoặc không thể trò chuyện trên mạng với cậu, tớ luôn nói rõ lý do và điều đó là sự thật. Vì vậy, cậu đừng suy nghĩ vẩn vơ nữa nhé!

Tớ sẽ không cuống lên khi thấy cậu buồn. Mỗi khi cậu có việc gì căng thẳng, hay gặp áp lực, thậm chí chỉ cần cậu ho một tiếng, tớ cũng cảm thấy không vui… Cậu có biết điều đó? Chẳng lẽ cậu chỉ thấy được những gì tớ thể hiện, còn những xúc cảm tiềm ẩn của tớ, cậu không cảm nhận được bằng trái tim và ánh mắt hay sao? Nếu tớ không có tình cảm với cậu, tớ sẽ chẳng thèm để ý đến xúc cảm của cậu đâu ngốc à.

Tớ sẽ hẹn hò với vài cô nàng thú vị: Cậu có biết là, tớ đã từng từ chối lời đề nghị “hẹn hò” từ một vài cô nàng, và tớ tự hào vì điều đó? Tớ không nói ra với cậu, vì tớ biết tính cậu hay ghen, hay cả nghĩ, tớ không muốn cậu bận tâm đến những chuyện linh tinh, và cũng vì tớ tự ý thức rất tốt. Chẳng ai có thể xen vào tình cảm giữa chúng ta được.

Tớ sẽ chẳng để ý đến những “vệ tinh” quanh cậu: Cậu thắc mắc tại sao tớ không ghen, cậu bảo rằng có người để ý cậu mà tớ vẫn mỉm cười tỏ ra bình thường, rồi cậu hờn trách… Thật ra, ai để ý cậu, tớ nắm được hết lý lịch, thậm chí tớ còn “điều tra ngầm” về những anh chàng đó, chỉ là tớ tự tin rằng tớ là người cậu chọn, hạnh phúc khi biết rằng cậu chỉ có mình tớ, nên tại sao tớ phải ghen với những anh chàng ấy, bọn hắn đâu có nhiều lợi thế và ưu điểm như tớ, đúng không? Nếu tớ tự ti, biết đâu tớ không đủ tiêu chuẩn để trở thành “một nửa” của cậu. Yêu không chỉ là thể hiện tình cảm, mà còn cố gắng hoàn thiện bản thân mình vì một người. Tớ đang thực hiện điều đó!

Tớ chẳng dành thời gian cho những cô bạn của cậu: Đôi lúc tớ nghĩ “mệt mỏi thật, tại sao mình lại phải ga-lăng với những cô nàng chẳng-phải-bạn-gái-mình ấy nhỉ? Nhưng vì cậu, tớ sẵn sàng giải giúp họ bài toán, hay kiên nhẫn ngồi nghe họ nói về cậu (đây là điều khiến tớ vui), giúp đỡ họ khi cần… Vì tớ biết, cậu rất quý bạn bè mình, và tớ luôn phải khiến cậu hãnh diện về tớ trước mặt bạn bè chứ

Tớ sẽ lén lút. Nhưng tớ luôn cho cậu xem tin nhắn điện thoại, sẵn sàng để cậu lục từng bức hình trong kho ảnh máy tính, cho cậu xem luôn cả những tấm thiệp mà bọn con gái tặng thời… cấp 2, đôi khi còn thoải mái để cậu mở nick YM nữa.... Với tớ, khi yêu một ai đó, là sẵn sàng để họ bước vào thế giới của mình. Và khi tình cảm được xác định, và tớ “trong sạch”, thì tại sao phải che giấu nhỉ?

Những dẫn chứng trên đủ phản biện lại mệnh đề “tớ không yêu cậu”. Ngốc à, tình cảm đâu phải lúc nào cũng dễ dàng thấy rõ… Chỉ cần cậu còn cần tớ, thì tớ luôn sẵn sàng bên cạnh cậu, cố gắng hoàn thiện bản thân vì cậu, như thế đã đủ để gọi là yêu chưa?

Theo Mực Tím

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top