iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngày mưa thôi rơi

Thứ năm, 26/3/2015, 08:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 26/3/2015, 08:50 (GMT+7)

Anh vẫn mãi mãi là chàng trai 20 tuổi yêu nó cháy lòng, còn nó tưởng như cuộc đời mình sẽ dừng lại ở tuổi 18.

Những cơn mưa bất chợt đến, chợt đi trong những ngày cuối tháng 3 vội vã. Người ta cũng vội vã lướt qua nhau để về nhà sau một ngày mệt mỏi, dường như đã chẳng còn ai đủ kiên nhẫn đứng nhìn dòng người qua lại như nó.

Cơn mưa đã tắt, ánh nắng vàng hiu hắt nhen nhóm trên đỉnh đầu. Nó vội lau đi những bụi nước mưa còn dính lại trên khuôn mặt và nhìn lên bầu trời xa rộng, nơi ấy có một thiên thần đã hứa sẽ dõi theo từng bước đi của nó.

Hai năm trôi qua lặng lẽ, mối tình đầu nó cất giấu tận đáy con tim dường như chưa lúc nào thôi đau đớn. Người con trai đầu tiên nó trân trọng đã hòa mình vào cát bụi, nhẹ nhàng như lúc anh đến bên nó, nắm tay nó đi hết những tháng năm trung học đáng nhớ.

Kỉ niệm ngọt ngào của những ngày tháng ấy khiến khóe mắt nó cay cay, những giọt nước mắt mặn đắng lặng lẽ rơi ra từ hốc mắt tưởng như đã cạn khô vì khóc quá nhiều. Nó lặng yên nhớ về anh, nhớ ánh mắt, hình hài, nhớ nụ cười, bờ môi ấy đế cháy bỏng... Thì ra, anh đã đi lâu đến vậy.

feb1ca61-a63b-45cd-aee4-487a94-8652-3787

"Thiên thần ơi, em vẫn mãi nhìn về phía anh".

Ngày anh rời xa thế giới này, trước mặt nó toàn những gam màu tối tăm. Căn bệnh tim quái ác đã bắt anh rời xa nó ở tuổi 20. Anh vẫn mãi mãi là chàng trai 20 tuổi yêu nó cháy lòng, còn nó tưởng như cuộc đời mình sẽ dừng lại ở tuổi 18.

Hai năm qua, nó vẫn nhớ anh da diết, nó đã là cô bé 20 tuổi đủ trưởng thành nhưng trái tim hoàn toàn dừng lại ở tuổi 18 bởi ở lứa tuổi ấy, nó và anh đã trải qua thời thanh xuân đẹp nhất.

Mưa đã thôi rơi, anh đã rời xa thế giới này, nó vẫn còn ôm trong lòng nỗi đau cháy bỏng. "Thiên thần ơi, em vẫn mãi nhìn về phía anh".

Dệt Tầm Gai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top