iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người yêu sống ảo, suốt ngày chụp ảnh, nghĩ status 'so deep'

Chủ nhật, 8/1/2017, 09:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 8/1/2017, 09:21 (GMT+7)

Suốt ngày em chỉ chăm sống ảo trên Facebook, đăng ảnh với status mùi mẫn, khiến nhân vật chính trong các bài đăng đó là mình đây cũng phải e dè.

Từ lúc mới quen mình đã biết ngay em là tuýp mơ mộng rồi. Em để tóc xoăn dài, trang điểm nhẹ nhàng, chuẩn mác hot girl của công ty chứ chẳng chơi. Vừa gặp em, mình lập tức bị “sét đánh” nên phải tìm cách tấn công ngay. Tán tỉnh em vất vả khoảng nửa năm, hết tặng hoa rồi thơ văn bất ngờ lung tung, rốt cuộc mình cũng thành công ngoài mong đợi.

Như nhiều cô gái khác, em cũng hay up ảnh và status lãng mạn lên, đôi khi là những câu thơ, lúc thì lại có những bức ảnh mà caption chẳng hề liên quan. Từ hồi yêu nhau, facebook của người yêu mình lại tràn ngập những kỷ niệm của hai đứa, đi chơi chỗ nào, uống cà phê ở đâu, bao giờ, tất cả đều được cập nhật trên facebook của em. Đi cùng nhau ngồi chưa ấm chỗ đã thấy em chụp ảnh selfie, đồ ăn mới ra thèm chết được mà phải chờ “cúng” điện thoại xong mình mới được ăn. Ví dụ như hôm qua:

– Em chụp nhiều làm gì, ảnh có vào bụng được đâu. Sáng giờ anh đi sửa xe chưa ăn gì đây này.
– Kệ em! Đợi em một tí thôi, sắp xong rồi. Chụp góc này nó bị khuất sáng, anh đổi chỗ cho em đi.
– Thôi đưa anh chụp cho nhanh nào!
– Không, anh chụp chả đẹp gì cả… Đây, ô kê rồi! Viết caption gì cho hay nhỉ? Anh nghĩ đi!  À em có mang quyển sách này, lấy một đoạn cho hay. “Phải tu tập nhiều kiếp lắm, kiếp này mới có được một người yêu – yêu thật nhiều. Một tình yêu không thể nào chia sớt cho ai khác. Đến một lúc nào đó đủ lớn và trưởng thành, bạn sẽ nhận thấy ý nghĩa thực sự của một chuyện tình".

– Lắm chữ vậy em… Nhanh nhanh nào đồ ăn nguội hết bây giờ.

– Để ba chấm kết thúc cho nó ảo, ha ha. Thế nào cũng có đứa vào comment là “ …bạn sẽ nhận thấy ý nghĩa thực sự của một chuyện tình là hai bát bún bò đầy ụ”.

Lần nào hẹn hò với em cũng vậy đó.

nguoi-yeu-song-ao-suot-ngay-chup-anh-nghi-status-so-deep

Ảnh minh họa. 

Tuy đọc được lời khen về chuyện tình hạnh phúc của hai đứa, mình cũng vui, nhưng vài lần giận nhau, em up bài về cô đơn, đau khổ mình thấy oải lắm. Bởi những lời em nói như là sắp chia tay đến nơi, như yêu mình là bước vào biển sầu không bờ ấy. Rồi cả mấy người biết em là hoa có chủ mà vẫn bám đuôi, họ không chờ cơ hội này mà tán tỉnh, an ủi em thì để lúc nào?

Hàng ngày nhiệm vụ của mình với em vẫn là đưa đi ăn đi chơi, tập chụp ảnh đúng góc, cùng suy nghĩ caption sống ảo và chờ đếm từng like một. Ban đầu thấy em như vậy khá dễ thương nhưng lâu dần thành khó chịu. Mình nói thì em lại giận dỗi rồi nói mình không chiều theo sở thích của em, soi mói rồi bắt bẻ. Nhưng thật sự chuyện gì của hai đứa cũng đưa lên facebook cho hàng trăm người bàn tán thì có thằng con trai nào chịu nổi? Mình phải làm sao để cô người yêu bớt sống ảo lại chút đây? 

Theo NEU Confession 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top