iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những điều nên và không nên tha thứ trong tình yêu

Thứ năm, 25/1/2018, 10:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 25/1/2018, 10:28 (GMT+7)

Thấu hiểu những điều đúng sai, nên và không nên trong tình yêu sẽ giúp bạn có một chuyện tình lãng mạn, bền lâu.

1. Tha thứ cho quá khứ của nửa kia

Hãy tha thứ cho quá khứ của anh ấy vì ai trong chúng ta cũng sẽ mắc sai lầm, đặc biệt khi anh ấy còn quá trẻ. Chúng ta sống vì hiện tại và tương lai, để thấy tình yêu đẹp hơn, tròn trịa hơn.

2. Không thể bỏ qua cho những tật xấu ở hiện tại

Anh ấy tự lựa chọn để trở thành con người như hiện tại. Ai cũng có cơ hội để tự xây dựng cuộc đời của chính mình. Tất nhiên, không thể thay đổi bản chất của chúng ta trong giây lát, nhưng lẽ ra nửa kia nên thể hiện bản chất tốt trong những điều nhỏ nhặt nhất mà anh ấy làm mỗi ngày. Thật khó để tha thứ nếu đối phương đối xử tệ bạc với bạn chỉ vì anh ấy có một quá khứ khó khăn.

3. Tha thứ cho nửa kia đã làm tan vỡ trái tim bạn

Có thể tha thứ cho người ấy vì đã không trở thành người đàn ông như bạn cần. Bạn không nhất thiết phải luôn song hành cùng người đó. Nếu một người muốn rời đi, sẽ tốt hơn nếu bạn để mọi chuyện qua đi một cách nhẹ nhàng vì cái đích cuối cùng của tình yêu vẫn là niềm vui, hạnh phúc. 

Những điều nên và không nên tha thứ trong tình yêu

4. Không thể bỏ qua nếu người ấy khiến bạn cảm thấy mình thật tồi tệ

Không nên dễ dàng tha thứ cho người con trai khiến bạn bi quan về bản thân, đẩy bạn xuống vực sâu về sự thất vọng, cảm xúc tồi tệ. Chắc chắn người đó không biết trân trọng bạn hoặc từ chối tình yêu của bạn theo cách bạn mong muốn. 

5. Tha thứ cho người luôn dành sự quan tâm cho bạn

Nên bao dung với người lo cho bạn, hiểu rõ bạn và biết bạn muốn điều gì dù không nói tất cả với bạn. Người ấy muốn giữa khoảng cách với bạn thay vì để bạn lại gần hơn vì anh ấy không muốn bạn bị tổn thương khi anh ấy gặp khó khăn. 

6. Không thể tha thứ người lừa dối bạn

Một người đàn ông lừa dối bạn thì khó có thể rộng lòng tha thứ vì bất kỳ lý do nào. Đặc biệt trong tình yêu cần sự chân thật. Không cần người ấy chứng minh mình có đáng tin hay không, miễn là bạn thấy an toàn khi ở cạnh người đó, nếu không thì hãy từ bỏ một cách nhẹ nhàng.

7. Tha thứ cho sự phán xét của đối phương

Nếu nghĩ rằng quá khứ để lại vết thương lòng quá lớn, đánh mất niềm tin trong tình yêu của nửa kia, thì việc anh ấy phán xét hoặc còn thăm dò những gì bạn dành cho người yêu cũng là lẽ thường tình. Có lẽ đối phương muốn hiểu bạn hơn, thận trọng hơn, không quá vội vàng trước khi mở lòng với tình yêu mới.

8. Không thể tha thứ cho người phản bội lòng tin của bạn

Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng, mà chính là bức tường lớn giữa mối quan hệ của hai người. Dù có phải đấu tranh tư tưởng, hay muốn níu giữ tình yêu, bạn cũng không nên chấp nhận bỏ qua sự phản bội đó. Bởi lẽ có một lần, thì lần phản bội sau sẽ được thực hiện một cách trơn tru.

9. Tha thứ cho người ấy đã không chăm sóc bản thân

Anh ấy phải trải qua một quãng thời gian khó khăn, nên không thể chăm sóc cho bản thân. Điều này đáng được tha thứ, thay vì chỉ trích một chàng trai có lối sống luộm thuộm, hời hợt với vẻ ngoài, bạn nên đánh giá sự thể hiện tình cảm của người đó với bạn. 

10. Không thể tha thứ nếu nửa kia không ngó ngàng đến bạn

Không nên bỏ qua cho một anh chàng chẳng bao giờ quan tâm tới người mình yêu. Ai cũng có những khó khăn nhất định trong cuộc sống, không thể dựa vào đó mà bỏ lơ những người xung quanh, đặc biệt là người yêu. Do vậy, không có lý do nào bào chữa cho việc "sống lỗi" với người yêu.

Những điều nên và không nên tha thứ trong tình yêu - 1

11. Tha thứ nếu người ta không quý trọng bản thân mình

Nếu anh ấy nghĩ mình chưa đủ tốt, chưa xứng đáng với bạn, thì cũng nên trân trọng và tha thứ nếu tình yêu không thể tiếp diễn. Trong hoàn cảnh này, nếu bạn đủ rộng lượng và muốn duy trì tình yêu, thì nên làm cho nửa kia hiểu, quý trọng bản thân hơn, tự tin để sánh đôi với bạn.

12. Không nên tha thứ cho người chỉ muốn mình là trung tâm

Nếu anh ta yêu bản thân mình hơn bạn, chỉ muốn mình làm trung tâm vũ trụ, thì không cần nuối tiếc cho tình yêu ấy. Bạn không nên tha thứ cho người chỉ coi bạn là thứ hai trong mối quan hệ giữa hai người. 

13. Tha thứ cho 'gấu' vì không yêu bạn theo cách bạn muốn

Mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau, nên bạn cần hiểu nửa kia hơn thay vì trách móc đối phương không yêu bạn theo cách bạn muốn. Có thể tha thứ dù anh ấy không hiểu những gì bạn cần anh ấy làm hay nói trong hoàn cảnh nào đó nếu anh ấy đã cố gắng.

14. Không thể tha thứ người đã ruồng bỏ bạn

Một người đàn ông bỏ chạy, để lại sau lưng tất cả, thậm chí cả trách nhiệm thì không đáng được tha thứ. 

Mr.Bull (theo Thetalko)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top