iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quần chíp của XX 'sạch' đến mức nào?

Thứ tư, 14/3/2012, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 14/3/2012, 15:07 (GMT+7)

Quần chíp mặc trong thời gian dài thì dù bạn có giặt sạch, phơi nắng không thể diệt trùng hoàn toàn.

10 thắc mắc nhỏ tí mà chẳng 'nỡ' hỏi ai

Bệnh 'vùng kín' thường gặp nhất ở XX

'Tam giác ngọc' và bí mật của bạn gái

Quần chíp vốn là vật gắn liền với bộ phận "nhạy cảm" trên cơ thể mỗi người, nó có quan hệ vô cùng mật thiết với sức khỏe "cô bé" của XX nói riêng và với sức khỏe cơ thể nói chung.

Dù ai cũng biết phải thay giặt quần chíp mỗi ngày, nhưng ít người biết tuổi thọ trung bình của một chiếc quần chíp là bao nhiêu, giặt như thế nào mới đúng.

37758521bd0fdc62d9ac4f504a6a9796de3183b1

Hix, quần chíp bẩn hơn chúng mình tưởng tượng nhiều lắm lắm. Ảnh: Ifeng.

Một chiếc quần chíp bẩn có chứa 0,1 gam phân

Quần chíp bẩn chắc chắn sẽ chứa ít nhất 0,1 gam phân. Theo đó, các mầm vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn E. coli có trong phân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực nhạy cảm của XX. Nếu bạn mặc quần chíp trong thời gian quá dài, chất bẩn tích tụ lại, thì dù bạn có giặt sạch, phơi nắng khô, bề mặt quần chíp cũng không thể tiệt trùng hoàn toàn.

Trong 1 gam phân có 10 triệu virut

Trong 1 gam phân chứa khoảng 10 triệu virut, 1 triệu nấm khuẩn, hơn 1.000 ký sinh trùng và hơn 100 trứng. Trong số đó sẽ có những vi rút, nấm có lợi, nhưng phần lớn chúng có hại cho sức khỏe.

Loại bỏ quần chíp cũ 2 lần/năm

Mỗi năm bạn thay quần chíp 2 lần là hợp lý và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thấy quần chíp biến dạng, vải trở nên khô cứng, dính bẩn không thể giặt sạch, bạn nên thay càng sớm càng tốt.

82331146048aec7dc3c18df5a8e7e62c802a4ebc

Để cơ thể khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên sắm cho mình quần chíp chuyên dụng cho kỳ nguyệt san. Ảnh: Ifeng.

Thay giặt quần chíp mỗi ngày

Không nên mặc một chiếc quần chíp quá 24h, đồng thời bạn nên duy trì thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày, giặt quần chíp ngay sau khi thay ra. Mùa hè thời tiết nóng bức, vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh, bạn đừng "dại" gì mà mặc quần chíp quá 2-3 ngày nhé. ^^

Khi giặt, bạn cũng cần phân loại quần áo ngoài và đồ lót, tốt nhất nên giặt đồ lót bằng tay và để ở chậu riêng. Sau khi giặt xong, không cần trực tiếp phơi nắng, trước tiên nên phơi chỗ râm mát, sau đó mới phơi dưới nắng để diệt khuẩn. Nếu không quần chíp sẽ dễ bị khô cứng, biến hình.

Quần chíp chuyên dụng cho kỳ kinh nguyệt

Sau khi miếng băng vệ sinh được đặt lên quần chíp, chất keo của băng vệ sinh sẽ bị dính trên quần, thường thì chất dính này sẽ rất khó giặt sạch. Có một thực tế là chưa ai khẳng định chất dính này có hại hay lợi cho sức khỏe, cũng không chứng minh được nó có an toàn với bộ phận "nhạy cảm" hay không. Cho nên, để đề phòng "tai nạn" ngoài ý muốn, bạn nên mua riêng vài chiếc quần chíp cho chu kỳ nguyệt san.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top