iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thương thầm thằng bạn thân

Thứ hai, 18/9/2017, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 18/9/2017, 09:52 (GMT+7)

"Lớp 7 mày đã thích tao rồi, vậy lớp 12 tao thích mày lại được không??"

Em với thằng bạn quen biết nhau từ hồi thi chuyển cấp lên cấp 2 mọi người ạ. Em với nó chơi chung nhóm do các bà mẹ thân với nhau nên sắp xếp cho tụi em học chung. Đậu cấp 2, em với nó lại được xếp chung lớp. Lớp 6 đều coi nhau là bạn nhưng không thân thiết gì. Lên lớp 7 em thấy nó bắt đầu dành những cử chỉ quan tâm cho em như là tặng bánh, bao ăn, có đợt trực nhật còn xé giẻ của nó cho em nữa tại em không đem sợ bị cô phạt.

Mặt thì tức tối mỗi khi có ai đó quan tâm em. Em nói thật lúc đó là khoảng thời gian mà em hạnh phúc nhất. Thế là lớp 8 bạn ấy ngỏ lời, nhưng mà em lại không thể đồng ý dù rất muốn vì mẹ muốn em chuyên tâm vào học. Tuy từ chối nhưng chẳng hiểu sao chúng em vẫn là bạn tốt của nhau, vẫn chơi chung như chẳng có chuyện gì. Thân hơn trước nữa. 

Thế là loay hoay lên lớp 9. Lớp em có một cậu bạn chuyển vào, cậu ấy tỏ tình với em. Do mấy đứa bạn xung quanh tác động em đồng ý nhưng quen chỉ vì tò mò do chưa từng quen ai, nên em cũng muốn biết quen nhau là như thế nào. Nhưng cũng quen lén thôi do mẹ em không cho. Nó cũng bắt đầu quen một cô bạn khác. Chẳng hiểu sao quen cậu bạn này nhưng em chỉ lại để tâm đến một mình nó, do quen nhau không tình cảm nên đến cuối lớp 9 em chia tay cậu bạn đấy. Nó cũng chia tay bạn gái ấy.

Lên cấp 3, tụi em học khác trường nhưng vẫn nhắn tin qua lại. Em cũng dần vơi bớt cảm xúc của mình dành cho nó. Tụi em không gặp nhau thường xuyên. Nó cũng có một mối tình đẹp lớp 10. Lớp 11 nó chuyển vể trường em. Chung lớp em, lại còn ngồi dưới em nữa. Tình cảm lại trở lại, vui lắm mọi người ạ. Thế là từ đó chúng em lại tám với nhau, em lại được gần gũi trò chuyện với nó. Nó khá điển trai mọi người ạ nên nhiều bạn gái thích nó lắm. Nó cũng thân với nhiều cô bạn không chỉ riêng mình em. Mỗi lần thấy nó trò chuyện, nó chọc ai em buồn không tả nổi, nhưng mà đâu thể nói ra do em chả là gì của nó cả.

Năm nay em với nó lên 12 rồi. Em tính đợi tới cuối năm tỏ tình với nó. Ba năm cấp ba này em chưa quen ai cả, em vẫn chờ đợi, chờ đợi một thứ tình cảm gì đó trở lại nhưng mong manh lắm. Mọi người ơi, em có nên nói ra không, em không sợ nó từ chối, chỉ sợ nó sẽ xa lánh em, chúng em sẽ không thân thiết nữa. Em nên làm gì bây giờ?

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

T.N

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top