iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tôi bị bạn trai bỏ vì lộ mặt mộc sau lần đầu trao thân'

Thứ bảy, 7/10/2017, 07:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 7/10/2017, 07:48 (GMT+7)

Câu nói khiến cô gái  9x ám ảnh: 'Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được'…

Câu chuyện của cô gái thu hút nhiều chú ý từ cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ, bình luận chỉ sau vài giờ được đăng trên mạng xã hội.

'Mình là nữ, sinh năm 98. Mình và người yêu vừa chia tay ngay trước Trung thu. Nguyên do là vì: 'Anh cảm thấy nó giả dối lắm, ý anh là mặt mộc của em' - trích nguyên văn người yêu cũ của mình.

Để nói trước thì mình da hơi ngăm (bẩm sinh, không thể trắng được dù skincare rất kỹ), mắt sụp mí nên thường phải dùng kích mí, lông mi cụt, lông mày thì lại rậm, môi thì vừa khô vừa thâm. Mình sớm nhận thức được mình không được xinh xắn nên đã tập make-up từ khi mới lớp 8, vì đó là khoảng thời gian vẫn còn phát triển, do tiếp cận mỹ phẩm sớm mà da mặt mình bị mụn, sau này dù không còn nhưng vẫn để lại vết thâm. Không makeup thì trông rất khó coi.

Mình và anh yêu nhau được 6 tháng thì mình quyết định trao cho anh lần đầu tiên của mình. Mình đã suy nghĩ rất kỹ, vì mình thấy trong 6 tháng yêu nhau, anh là người rất tốt, luôn quan tâm tới mình dù những điều nhỏ nhất, mình rất cảm động, mình nghĩ mình có thể tin tưởng anh và mình sẽ không hề hối hận gì cả. Đêm ấy rất cuồng nhiệt, vậy nên lớp makeup của mình bị mồ hôi làm nhòe đi. Mình quyết định tắm sau đó, vì đêm rồi nên mình với anh cũng không nói gì nhiều với nhau, cũng vì tối quá nên không thấy rõ, chỉ ôm nhau ngủ tới sáng.

Sáng hôm sau tỉnh, mình thấy anh hơi thất thần, chăm chú nhìn mình.

Những ngày sau càng ngày anh càng lạnh nhạt với mình, nhắn tin trả lời cụt lủn, lại hay cáu gắt, còn share mấy post có dạng kiểu: 'Con gái không trang điểm thời nay còn hay không?'. Mình để ý ở phần comment còn nói với bạn bè: 'Bọn đàn bà không biết đường nào mà lần, bỏ makeup ra nhìn như… hết'.

Đỉnh điểm là hôm thứ 2 (tức trước ngày chia tay 1 ngày), mình có nhờ đèo mình đi lấy đồ. Trước kia thì hăng hái lắm, giờ mình nài nỉ mỏi hết cả mồm mới vùng vằng tới đón. Lúc anh tới, mình tung tăng đi ra, định hôn anh một cái thì anh tránh đi, còn nhìn mình bảo: 'Em bôi bao nhiêu lớp son mới được đỏ hồng thế này vậy?'... và giọng điệu cực kỳ mỉa mai. Mình lúc đấy hiểu ra vì sao anh lại lạnh nhạt với mình, là vì mặt mộc của mình quá xấu.

Cả hôm đó anh đèo mình, không nói chuyện gì với nhau, cũng không ôm gì cả. Lúc về mình có chào anh, anh chỉ đáp: 'Ừ' rồi phóng xe đi luôn. Đêm hôm đó mình chỉ nằm khóc thôi, rồi lại tự nhìn mình trong gương, tự hỏi tại sao mình lại xấu tới vậy? Xấu thì không có quyền được yêu thương ư? Có phải mình sinh ra muốn xấu đâu?

Mình suy nghĩ rất nhiều, cũng rất hối hận về bản thân. Mình quyết định nói chia tay anh vào sáng hôm sau. Anh có nói xin lỗi, mình hỏi anh xin lỗi vì việc gì? Anh bảo: 'Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được'…'

Rất nhiều ý kiến cảm thông, khuyên nhủ nhưng cũng có nhiều ý kiến trái triều cho rằng vì cô gái quá quen việc trang điểm đậm nên khiến anh chàng bị sốc khi thấy mặt mộc là điều dễ hiểu và ủng hộ, đồng tình với cách cư xử của chàng trai, bởi như đây là một sự lừa dối vậy. 

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? 

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top