iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tôi bị chế giễu trước đám đông

Thứ hai, 27/2/2017, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 27/2/2017, 11:19 (GMT+7)

Xấu hổ trước đám đông quả thực rất khó chịu.

Chắc hầu hết ai đang đọc dòng tâm sự này của tôi cũng từng bị xấu hổ trước đám đông. Nếu là học sinh bạn có thể từng không thể trả lời câu hỏi của cô giáo và bị nhắc nhở trước cả lớp. Nếu đã đi làm thì có lẽ ai đó từng bị sếp quở trách trước mặt các đồng nghiệp khác.

Tôi thì mới ngay đây thôi. Chiều nay tôi tham gia cuộc thi kể chuyện ở trường. Tôi đã dành cả 2 tuần cho bài kể chuyện ấy nhưng rồi... Lúc đầu còn khá ổn lúc sau thì... tôi bỗng dưng quên mất câu chuyện, ngập ngừng trong mấy giây.

Lúc đó lời bàn tán xôn xao bên dưới làm tôi càng lo sợ. Tôi đứng như chôn chân ở đấy. Cô giám khảo khẽ nhắc bài cho tôi. Đúng là một cái nhục lớn. Tôi đã không thể hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Lúc xuống thật nhục nhã không biết trốn vào đâu. Mọi người đều an ủi nhưng rồi ngay khi tôi quay đi thì ngay lập tức những lời giễu cợt lại phát ra. Tôi đã sai sao? Quên chuyện là kì lạ lắm sao? 

Tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu cho cảm nhận của tôi và những người từng bị chế giễu (nếu có). Ôi thật sự tôi không biết những hôm đi học tiếp theo có phải nghe thấy những lời ấy nữa không? Có ai còn quan tâm đến điều ấy?

Lee


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top