iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tôi không chịu nổi con gái quá giản dị, luộm thuộm

Thứ năm, 22/2/2018, 15:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 22/2/2018, 15:19 (GMT+7)

Mình cũng rất hay chịu khó sắm sửa đồ cho em, nhưng em không dùng toàn mang đi bán.

Cay lắm các bác ạ, cay từ tối qua đến giờ không làm gì được nên lên đây xin ý kiến toàn thể anh chị em cô bác gần xa.

Em là trai ra trường 2 năm rồi, lăn lộn chật vật miết thì mức lương cũng tầm 1x triệu, nói chung cũng dư dả sắm cho gấu này kia. À mà quên gấu em thì đang học NEU năm 3, yêu nhau cũng ngót nghét 2 năm rồi. Chuyện chả có gì nếu gấu em không là người vô cùng giản dị (hay gọi cách khác là lếch nha lếch nhếch). Lúc mới quen thì em thấy khá bình thường, em đây thì cũng chả thích con gái sến súa lắm nên bập phát em hốt luôn không suy nghĩ, nhưng đến tận bây giờ thì em cũng phải bó tay với nó. Ai đời con gái không có lấy 1 thỏi son, kể cả son dưỡng, Hà Nội thì lạnh nên môi cứ nứt toác cả máu ra, em cũng lóc cóc đi hỏi bạn bè mua cho nó hẳn cây son dưỡng Dior gì đó, thế mà nó không xài, pass cho bạn nó 200k, trong khi em mua tận 700k.

Con gái không son, không sữa rửa mặt, không kem chống nắng, không có bất cứ cái gì hết nên mặt nó mụn không là mụn, mụn cám, mụn bọc, mụn ẩn, mụn đầu đen gì đó cả đống. Em cũng bảo “Hay anh đưa tiền em đi mua mỹ phẩm nhé, mặt gì lỗ chỗ như cái bánh đa thế kia đút chiếc dép còn lọt”, thế mà nó quay ngoắt lại mắng em “Anh chê tui xấu chứ gì” rồi giận cả tuần. Quần áo thì độc 2 cái quần jeans mặc từ tuần này sang tuần khác, áo thì toàn áo thun oversize, dép thì độc nhất 1 đôi tông lào, không có đôi thứ 2. Bao nhiêu váy vóc, mỹ phẩm, giày dép, túi xách em mua cho nó thì đem pass lại hết cho bạn để lấy tiền. Bao nhiêu lần em dẫn nó ra mắt bạn bè ai cũng kêu “mắt mày để ở đâu không biết”.

Em cũng không đẹp trai gì, chỉ dễ nhìn nhưng chải chuốt vuốt keo, sơ mi quần tây lên thì em tuyên bố em hơn cả khối thằng luôn. Lần nào khuyên nó, nó cũng sửng cồ lên với em “Tui thích vậy đó, không chấp nhận được thì chia tay đi, lằng nhằng” rồi “Ở công ty nhiều cô đẹp nên chán tui chứ gì”... Mà em cũng cần gì to tát đâu, em chỉ cần nó biết chăm sóc bản thân chút thôi, 1 tí son thôi là đủ xinh, đi đâu đi tiệc này nọ với em thì cũng dễ nhìn chút xíu.

Đỉnh điểm cao trào là một lần. Hôm đấy là đám cưới sếp em, em muốn đưa nó đi chung cũng coi như ra mắt đồng nghiệp. Trước 1 tuần em chở nó dạo khắp các shop mua đồ cho nó để mặc đi, giày dép, son, đồ này nọ vì bao nhiêu đồ em mua cho nó thì bán hết rồi. Trước giờ đi đám cưới em cũng dặn dò này nọ, nhớ mặc mấy thứ anh mua, điệu điệu tí vì hôm nay bạn bè đồng nghiệp anh nhiều, có cả sếp anh nữa, nó à à ừ ừ... Xong mọi người biết gì không? Nó vẫn xuất hiện với cái quần jeans bị chó táp 1 tuần không giặt, cái áo thun rộng thùng thình phủ mông của nó, vẫn đôi dép lào bị chuột gặm mất phần đầu, mặt tái me tái mét, môi thâm còn ứa cả máu, thay vì xách cái túi em mua cho thì nó xách bịch bánh tráng trộn. Không còn gì để nói, ráng bình tĩnh hỏi nó:

- Đồ anh mua cho em đâu?

- Bạn em thích nên em bán cho nó rồi.

- Lại bán?

- Ơ...

- Ơ ơ cái gì , không đi đâu gì nữa hết.

Xong em phóng ga đi luôn, đứng lại chắc em vả chết nó mất.

Bao lần em luôn xin lỗi bất kể em đúng hay sai, nhưng lần này thì không...

Em hiểu rõ gia cảnh nhà nó, tháng được bố mẹ gửi hẳn cho 6 triệu, gấp đôi mẹ gửi hồi em còn là sinh viên nên mấy bác khỏi cần bảo “có thể gia đình khó khăn này nọ”, tháng nào cũng dành tiền mua ngôn tình album gì của nó nên không thể nói vì gia cảnh mà tính cách như vậy được.

Cho em hỏi em làm vậy là đúng hay sai? Mà dù đúng hay sai thì em vẫn chia tay, chịu không nổi nữa.

Con gái thì nên chăm sóc cho mình 1 chút để tôn trọng người đối diện xíu, làm đẹp cho mình cũng như làm đẹp cho người khác, cứ trơ trơ ra bảo “Tui vậy rồi, không chấp nhận được thì thôi” thì ông nội em cũng không dám dắt mấy chị đi đâu. Chị mình 35 tuổi rồi mà ngày nào cũng ngồi bôi chét hết 3 tiếng đồng hồ, huống chi đây mới hơn 20 tuổi đầu.

Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

NEU Confessions

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top