iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tuyệt vọng vì liên tục bị chê xấu công khai

Thứ tư, 21/12/2016, 16:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 21/12/2016, 16:51 (GMT+7)

Là con gái, ai không mong muốn mình được xinh đẹp, nhưng đâu phải ai sinh ra cũng được may mắn như thế.

Mình là một cô gái không có gì nổi trội về nhan sắc, nhưng mọi người khen mình có duyên và cười rất tươi nhưng không hiểu sao mình cứ luôn rơi vào những hoàn cảnh dở khóc dở cười. Dù cố gắng tự tin và cải thiện mọi thứ nhưng đâu vẫn vào đấy...

Vào đầu năm cấp 3, khi cũng bắt đầu biết làm điệu, bạn bè mình làm mai cho mình một anh. Buổi gặp mặt, anh ấy kéo theo cả đám bạn trai, và mình cũng đi cùng với các cô bạn của mình. Tối hôm đó về nhà, cô bạn mình gọi điện thoại cho mình và kể mấy anh đó chê mình xấu quá trời, nghĩ sao mà cũng dám làm mai cho mấy anh đó. Mình không hiểu sao con bạn thân mình lại thiếu tế nhị khi nói thẳng như thế, nhưng mình cũng không giận được ai cả, chỉ biết buồn rất buồn, là con gái, bị chê xấu tủi thân biết nhường nào, mình đã khóc suốt cả đêm hôm đó.

Lớn dần lên, mình cũng như bao bạn gái khác, chăm chút điệu đà cho bản thân, cũng có nhiều theo đuổi, mình dần quên đi nỗi buồn năm đó. Có một hôm mình đạp xe đạp về chung với thằng bạn, gặp bạn của nó, hôm sau thằng bạn mình vào lớp nói sao con nhỏ bạn của mày nó xấu quá vậy? Lúc đó mình cứng đơ hết cả người, không biết làm gì hơn. Sau này, cậu bạn chê mình xấu đó tự dưng quay sang xin số điện thoại và tán tỉnh mình, và tất nhiên là mình cũng chả thèm để tâm làm gì.

tuyet-vong-vi-lien-tuc-bi-che-xau-cong-khai

Ảnh minh họa.

Một thời gian sau mình có bạn trai, tụi mình quen nhau cũng khoảng 3 - 4 năm, anh ấy rất yêu thương mình. Có lần đám cưới bạn của anh ấy, anh ấy dẫn ra mắt đám bạn lâu năm, vừa gặp mình thì đám bạn của anh ấy trêu chọc, mình biết là đùa nên cũng cười giỡn theo, tụi nó trêu mình móm xọm, còn hùa nhau cả đám cười giỡn, làm mình cũng rất mất mặt, bạn trai mình ngồi kế bên cũng chỉ cười trừ. Sau lần đó mình nói bạn anh thật vô duyên, lần đầu gặp mặt nhưng bất lịch sự quá. Mình cũng ko thuộc dạng thanh niên nghiêm túc, nhưng nhận xét trêu chọc về nhan sắc của một cô gái là khách trong lần đầu gặp mặt thật là quá đáng..

Và cũng một lần khác, lần này thật sự làm mình rất hụt hẫng, khi đi ăn cùng anh ấy và gia đình, vô tình gặp đám bạn tập gym chung với anh ấy, ngồi kế bàn nhau, anh ấy giới thiệu mình là bạn gái, mình cũng quay ra chào rất lịch sự, Khi mình đứng lên đi vệ sinh, một trong số những người đó bỗng thốt lên : "Người yêu của mày xấu quá". Lần đó, mình ấm ức không chịu nổi, nhưng cũng không dám nói với bạn trai, mỗi lần mình nói anh ấy lại nói rằng họ nói gì sao e lại đổ hết lên đầu anh. Lần này mình im lặng nhưng mình cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng nặng nề, mình đã khóc rất nhiều sau đó, tự trách mình không làm gì được để bảo vệ bản thân trước những con người hết sức vô duyên và ác khẩu như thế.

Thật sự lúc này mình rất tuyệt vọng, mình chẳng hiểu vì sao cứ luôn gặp phải những con người như thế này, dù bản thân tự nhận thấy mình chưa đến mức xúc phạm ánh mắt người nhìn. Nghĩ tới những lời nói đó, dù mạnh mẽ đến đâu cũng cảm thấy thật mệt mỏi, nó ám ảnh mình đến nổi giờ mình rất sợ đến nơi đông người. Hiện tại mình đang không biết phải làm thế nào, có nên tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ không, mọi người cho mình lời khuyên được không?

Theo Webtretho 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top