iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 11/10/2019, 12:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vén màn những bí mật nghề nghiệp

Nghề nào cũng có những góc tối mà người ngoài chẳng bao giờ hiểu được. 

1. Tiếp viên hàng không 

Nhiều người không biết có những tiếp viên được thuê chỉ để đóng cửa cabin chính. Họ bắt đầu được tính tiền khi máy bay cất cánh. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc nếu máy bay bị trì hoãn, chậm chuyến, những tiếp viên sẽ không được trả tiền.

Vén màn những bí mật nghề nghiệp

Nghề tiếp viên hàng không còn phải chịu phải những lời trách móc, phàn nàn của khách hàng khi họ không hài lòng về cách làm việc. 

2. Nhân viên phục vụ

Có không ít câu chuyện về những người đến nhà hàng ăn và sau đó quỵt tiền. Vậy những người phục vụ sẽ phải làm gì với trường hợp khách bỏ trốn?

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 1

Nhà hàng không bao giờ chịu bù lỗ, nhân viên phục vụ buộc phải bỏ tiền túi để thanh toán cho những vị khách khiếm nhã kia. 

3. Bác sĩ phẫu thuật

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thừa nhận chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày và làm việc liên tục 120 giờ mỗi tuần bởi lượng công việc lớn. Thậm chí nhiều ca phẫu thuật kéo dài từ 12 đến 15 tiếng. 

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 2

Các bác sĩ phẫu thuật còn chia sẻ, có những ngày họ phải làm việc với 30 - 40 bệnh nhân, chưa kể việc bị gọi bất chợt vào ban đêm. 

4. Quản lý nhà hàng

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 3

Nguyên tắc chung là bạn cần đặt trước mới có bàn ở những nhà hàng đông khách. Thế nhưng, người giàu có hoặc nổi tiếng thường dùng tiền để chen ngang. Quản lý nhà hàng sẽ phải giải quyết khéo léo các xung đột có thể xảy ra từ tình huống này.

5. Nhân viên thu gom rác

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 4

Mức lương trung bình cho một nhân viên thu gom rác ở Mỹ vào khoảng 38.000 USD. Nghề này được đánh giá là khó khăn và là công việc nguy hiểm thứ năm ở Mỹ. Điều tốt là các nhân viên có thể thu được các thiết bị điện tử điện lạnh còn dùng được nhưng bị bỏ đi.

6. Nhà ngoại cảm

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 5

Dù không được công nhận là một nghề, đây là công việc kiếm được rất nhiều tiền từ lượng khách hàng dồi dào. Các thầy bói luôn cân nhắc việc thông báo những tin xấu, nhạy cảm với khách hàng để họ không suy đoán quá nhiều. Một nhà ngoại cảm tốt sẽ cảnh báo cho bạn biết những việc có thể xảy ra và hướng giải quyết. 

7. Ảo thuật gia

Vén màn những bí mật nghề nghiệp - 6

Luôn có điều ẩn giấu đằng sau những màn biểu diễn của các ảo thuật gia. Họ thường dựa vào những thủ thuật để khiến một sự vật đột ngột xuất hiện hoặc biến mất. Họ khiến bạn chú tâm vào một vật thể và quên đi những mánh khóe họ đang làm. 

N.P (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top