iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vận dụng công thức riêng trong bài thi môn Hóa

Thứ sáu, 9/3/2012, 09:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 9/3/2012, 09:19 (GMT+7)

Bí kíp ôn thi ĐH đấy các bồ ạ!

'Bí kíp' ôn luyện cho bài kiểm tra

'Ơrêka' - tìm ra giải pháp luyện nghe tiếng Anh rồi!

"Những ngày cuối cùng trước khi thi, các em nên tập trung ôn tập các câu hỏi giáo khoa và các công thức giải toán."- Thầy Nguyễn Tấn Trung (Trung tâm luyện thi đại học Vĩnh Viễn) chia sẻ bí quyết làm tốt bài thi môn Hóa:

- Ôn kỹ các nội dung luôn có trong đề thi như các vấn đề về phản ứng oxy hóa khử, Al, Fe, các kim loại phân nhóm IA, IIA, các nhóm nguyên tố (C, H); (C, H, O), (C ,H, N); (C, H, O, N).

 - Kiểm tra lại kiến thức của mình và bổ sung ngay những nội dung còn thiếu đó bằng cách giải lại nghiêm túc các đề đã thi.

- Khi làm bài nên chia đề thành ba nhóm để giải:

- Nhóm 1: nhóm câu hỏi dễ lấy điểm. Các em hãy lấy điểm tuyệt đối ở nhóm câu này. Nhóm câu này chủ yếu là các câu hỏi giáo khoa. Các em nên đọc lại tất cả các câu hỏi loại này từ đề thi các năm 2007, 2008, 2009. Thời gian cho nhóm câu này khoảng 15 phút và các em có thể được chắc chắn trên 15 câu.

- Nhóm 2: nhóm câu quyết định kết quả thi. Để thi đậu, bắt buộc các em phải lấy được điểm trên 20 câu. Thời gian cho nhóm câu này khoảng 60 phút. Ở nhóm câu này đòi hỏi các em phải tập trung tư duy cao độ và phải vận dụng thật tốt các kỹ năng và kinh nghiêm giải toán. Các em nhớ ở nhóm câu này chủ yếu dùng công thức riêng để giải. Hãy đọc kỹ đề bài các em sẽ thấy được công thức giải đó. Các công thức giải này các em nên chuẩn bị sẵn từ các đề đã thi.

- Nhóm 3: nhóm câu chưa có hướng giải quyết. Nếu đã chuẩn bị kỹ thì nhóm câu này còn khoảng 6 đến 10 câu. Trước khi giải nên dành ít phút để thư giãn. Sau ít phút giải tỏa tâm lý, các em sẽ có hướng giải quyết ít nhất ba câu nữa. Những câu còn lại nên chọn các phương án trả lời đã chọn ít nhất, nếu may mắn có thể sẽ đúng ít nhất hai câu.

Theo Tuổi trẻ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top