iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 sv điểm đầu vào cao nhất ĐH Dầu khí có cơ hội học nước ngoài

Thứ bảy, 14/4/2012, 14:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 14/4/2012, 14:15 (GMT+7)

Những thông tin tuyển sinh quan trọng nhá các bồ ới!

Chương trình Tư vấn tuyển sinh giải đáp các thắc mắc mùa thi của sĩ tử năm 2012 tiếp tục diễn ra tại trường quay S10 của Đài truyền hình Việt Nam ngày 7/4/2012.

Ngay từ lúc này, các bạn có thể theo dõi truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và chương trình đang được chúng tớ trực tuyến tại: http://tuyensinh.ione.net

Tổng đài 1900585836 của VTV2 và email tới hòm thư: tuyensinhione@gmail.com đang sẵn sàng chờ đợi những câu hỏi của các bạn!

MC: Thưa TS. Quách Tuấn Ngọc, có thể nói Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT là cẩm nang điện tử dành cho thí sinh khi mùa thi đến. Thời điểm này, khi hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi sắp kết thúc, ông có thể cho các em học sinh những lời khuyên để có thể tra cứu hiệu quả thông tin trên Cổng thông tin thi và tuyển sinh?

Cổng thông tin và tuyển sinh gần 10 năm nay đã phát huy tác dụng. Năm nay, các em chỉ cần vào một địa chỉ website duy nhất để tra cứu tất cả các thông tin tuyển sinh.

Mùa tuyển sinh 2012, các trường đăng tải lên trang tuyển sinh phải tự chịu trách nhiệm trước Bộ, những thông tin đó đảm bảo: chính xác nhất, mới nhất, luôn luôn được cập nhật.

Năm nay có một số thông tin không được in vào tài liệu vì thế trước khi nộp hồ sơ các thí sinh nên tra cứu tài liệu một lần cuối trước khi nộp.

MC: Được biết, trên cổng thông tin thi và tuyển sinh có mục hướng dẫn tra, tìm nguyện vọng đăng ký dự thi cho các em học sinh, vậy ông có thể hướng dẫn vài nét khái quát ?

Đầu tiên, các em phải tra cứu thông tin theo ngành, địa điểm muốn học, loại trường nào.

Năm nay Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải bổ sung thông tin về học phí để các thí sinh nắm rõ được mức phí trước khi đăng ký vào một trường nào đó.

MC: Sau kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ kết thúc, Cổng thông tin có những hỗ trợ gì cho thí sinh trong việc nộp hồ sơ xét tuyển?

Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT: htttp//: thi.moet.gov.vn chủ động cập nhật kết quả thi và sau khi biết kết quả thi là điểm chuẩn, các kỳ nguyện vọng của mùa tuyển sinh 2012.

MC: Xin hỏi anh Chu Tuấn Anh, Để làm việc được trong lĩnh vực CNTT, thì khả năng thực hành theo thực tế là rất quan trọng, vậy Aprotrain-Aptech có những hoạt động gì để giúp cho sinh viên của mình có được thực tế công việc tốt.?

Anh Chu Tuấn Anh- Giám đốc hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech:

Trong suốt quá trình hoc, các em sẽ thu được 3 điều trải nghiệm rất thú vị:

Chương trình đào tạo được cập nhật hàng năm mới nhất, ví dụ: Công nghệ điện toán đám mây (ngay từ giữa năm 2011, trường đã đưa kiến thức này vào giảng dạy).

Bộ 8 kỹ năng quan trọng nhất mà nhà trường giảng dạy giúp cho các em hòa nhập nhanh trong môi trường quốc tế.

Kinh nghiệm làm việc thực tế: Năm thứ 2, tất cả các sinh viên sẽ đi đến các doanh nghiệp thực tập, do nhà trường tạo điều kiện cho các em đi thực hành.

4 dự án phần mềm trong suốt 2 năm học cho sinh viên thêm trải nghiệm là điều mà trường chúng tôi có thể tự hào khi nói với sinh viên về những bài học thực tế.

MC: Trường hiện có bao nhiêu cơ sở đào tạo thưa anh?

Tập đoàn Aprotrain-Aptech tại VN có khoảng 40 đơn vị đào tạo khắp các tỉnh thành phố lớn. Những địa chỉ chính của trường là tại Hà Nội và TP HCM.

MC: Cơ hội việc làm của sv sau khi ra trường như thế nào?

Theo khảo sát của nhà trường, 90% sinh viên ra trường có việc làm. Nhà trường có một bộ phận riêng chăm lo việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trước khi SV tốt nghiệp khoảng 2 tháng, bộ phận này liên hệ với doanh nghiệp để cân đối cung cầu, tạo điều kiện cho SV có cơ hội làm việc ngay khi ra trường.

MC: 1 phụ huynh hỏi: Tôi rất quan tâm đến chương trình học và học phí của trường Arena multilmedia, mong được giải đáp?

Thầy giáo Đinh Trí Dũng- Trưởng phòng đào tạo Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena multilmedia:

Điều kiện xét tuyển vào trường: Thi đầu vào gồm 2 môn: trắc nghiệm sáng tạo cảm nhận màu sắc bố cục và tiếng Anh: thử khả năng đọc hiểu.

Các bạn có thể vào trang web của trường để biết cấu trúc đề thi các năm.

Ngoài ra, trường xét tuyển thí sinh thi khối H và khối V, điểm năng khiếu từ 5 trở lên được tuyển thẳng vào trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh 1500: 900 tại TP HCM, 600 tại HN.

Học phí một kỳ: 15000.000đ

Hàng tháng trường có những suất học bổng cho SV đang theo học.

Chương trình đào tạo hoàn hảo và có thể nói là tốt nhất ở VN hiện nay về nội dung đào tạo đa phương tiện.

15-518956-1373015525_500x0.jpg

Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2012 được nhiều thí sinh quan tâm. Ảnh: Toàn Nguyễn.

MC: Em muốn hỏi: Học phí của trường rất cao nhưng liệu sau khi học em có được tạo điều kiện để làm việc không? Em rất lo lắng vì hoàn cảnh gia đình của em không khá giả gì...

Việc làm là một trong những tiêu chí hàng đầu về đào tạo của trường. Hết kỳ 1 bạn đã có thể được tham gia các dự án. Cơ hội sau khi ra trường làm việc tại rất nhiều nơi, ví dụ các trung tâm quảng cáo đa phương tiện, cơ hội tuyển dụng trực tiếp ngay tại trường rất cao. Như trên chúng tôi cũng đa trao đổi, 90% sv của chúng tôi ra trường có việc làm ngay.

Có cảm giác câu hỏi của em khá là bi quan trước tương lai của mình, tuy nhiên, nếu bản thân em chăm chỉ, khả năng làm việc tốt thì không cần quá lo lắng như thế.

Chúng tôi nói thêm là, bằng cấp của trường sau khi ra trường do Aptech cung cấp và có giá trị quốc tế.

MC: Thưa TS. Hoàng Hùng, được biết PVU là trường ĐH công lập đặc biệt thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu cho ngành và nhu cầu xã hội. Vậy để thực hiện nhiệm vụ này, PVU đã đầu tư cơ sở vật chất , trang thiết bị và phòng thí nghiệm, thực hành như thế nào?

Trường PVU hiện có 3 cơ sở: Hà Nội - văn phòng điều hành, thực hiện các chương trình đào tạo ngắn, sau Đại học, đồng bộ hiện đại; cơ sở tại Thị xã Bà Rịa- nơi thực hiện các chương trình đào tạo ĐH, cơ sở vật chất tại đây đầy đủ như một trường ĐH: ký túc xá, phương tiện thí nghiệm, phòng thực hành...; cơ sở tại Thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc: đang xây dựng và dự kiến cuối năm 2013 hoàn thành, sau khi hoàn thành dự kiến sẽ đáp ứng được các tiêu chí đào tạo tốt nhất.

MC: Thưa TS. Hoàng Hùng, PVU là trường đại học thuộc PVN, vậy sinh viên của trường có được thực tế, thực tập trực tiếp tại các đơn vi của Tập đoàn trong quá trình học tại Trường và ưu tiên bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp hay không?

Trường hiện đã ký thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn lớn để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn SV. Các đơn vị lớn của tập đoàn đưa ra một yêu cầu hấp dẫn: sv tốt nghiệp khá giỏi được nhận vào làm việc và ưu tiên trong quá trình xin việc.

Năm nay, trường PVU đào tạo 4 chuyên ngành, có thể kể ra đây một vài chuyên ngành đáng chú ý: Lọc hóa dầu, Khoan khai thác dầu khí...

MC: Xin TS cho biết một số thông tin về tuyển sinh của Trường ĐH Dầu khí năm 2012? Nếu là sinh viên của PVU thì sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi gì?

Quá trình học tại trường PVU, các bạn sẽ được học bằng tiếng Anh, do các giáo sư giảng dạy, nhưng mức học phí chỉ đóng như các trường công lập.

10 sinh viên thi đỗ vào trường điểm cao nhất sẽ được nhà trường tạo điều kiện để đi du học tại các quốc gia trên thế giới, tiêu biểu như Mỹ.

MC: Thưa ông, ông có thể cung cấp cho khán giả những nét khái quát về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo của ĐH Nội vụ trong mùa tuyển sinh 2012?

Trường năm 2012 có 900 chỉ tiêu Đại học, trường hiện có 2 cơ sở, điều kiện cơ sở vật chất tốt.

Chất lượng đào tạo quyết định sự phát triển của trường. Việc nâng cao chất lượng được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Chất lượng đội ngũ là cực kỳ quan trọng, trường yêu cầu giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý đào tạo tốt để sinh viên theo học.

Hàng năm trường đều dành ra một quỹ lớn để nâng cao cơ sở vật chất của trường.

MC: Thưa ông, các cử nhân Đh Nội vụ ra trường sẽ đảm nhận những vị trí công tác nào trong xã hội, khả năng tìm việc và tương lai đào tạo tiếp theo ra sao?

Các ngành đào tạo hệ Đại học của trường:

Lưu trữ: kho lưu trữ, thư ký văn phòng. Nhu cầu lưu trữ viên khá lớn.

Quản trị nhân lực: theo số liệu thống kê của Bộ Nội vụ - trong giai đoạn 2011- 2015, mỗi năm tăng khoảng vài trăm người biết chuyên môn về lĩnh vực này.

Thư ký văn phòng: Làm việc tại các Bộ, Ban ngành và các công ty tư nhân.

Trang web của trường: www.truongnoivuedu.vn

MC: Thầy có thể cho biết năm học 2012, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tuyển sinh những chuyên ngành gì, theo hình thức nào, chỉ tiêu là bao nhiêu và bao gồm những loại hình đào tạo nào?

Năm 2012 trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tuyển sinh các nhóm ngành Văn hóa, Kinh tế...3000 chỉ tiêu hệ Cao đẳng chính quy, trường thi theo đề chung của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh có thể tham khảo chi tiết tại website chính thức của trường hoặc tham khảo tại địa chỉ: http://ione.net/tin-tuc/tuyen-sinh/tu-van/2012/04/25759-4-ky-nang-sv-khoi-kinh-te-them-muon.html?mobile=0 biết thêm thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Cao đẳng thực hành trường xét tuyển, yêu cầu: tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu: 1200 thí sinh.

MC: Trong mùa tuyển sinh năm nay, một câu hỏi được khá nhiều quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm đó là công tác thực tập và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được thực hiện như thế nào? Thầy có thể nói rõ hơn về hệ đào tạo chất lượng cao và cao đẳng thực hành của nhà trường?

Trong quá trình học tại trường, sv được kiến tập và thực tập đúng chuyên ngành, được nhà trường giới thiệu tạo điều kiện như đi thực tập tại quê hương.

Sau khi các bạn Sv trúng tuyển vào trường, các bạn được lựa chọn học 2 chương trình: Học cao đẳng chính quy hoặc cao đẳng chất lượng cao. Hệ CĐ chất lượng cao cung cấp kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh để các bạn có cơ hội kiếm việc sau khi ra trường.

Trường có chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên.

MC: Trường ĐH Hòa Bình năm nay chỉ tiêu tuyển sinh như thế nào? Em muốn làm MC thì nên thi vào ngành này của trường?

Trường ĐH Hòa Bình năm 2012 có 950 chỉ tiêu cho 8 ngành. Công nghệ đa phương tiện, thiết kế nội thất...

Muốn làm MC các bạn có thể đăng ký ngành Quan hệ công chúng của trường, tuyển sinh các khối: A, C, A1, D.

Điểm chuẩn vào trường những ngành này theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Các khách mời tham gia trong chương trình:

TS. Quách Tuấn Ngọc- Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Hoàng Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí Việt Nam.

TS. NGƯT. Triệu Văn Cường – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Nội vụ Hà Nội.

Trung tâm phát triển CNTT, Trường ĐH CNTT- ĐH Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh.

Thầy Lê Đại Hưng - Trưởng phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Ông Chu Tuấn Anh- Giám đốc hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech.

Thầy giáo Đinh Trí Dũng- Trưởng phòng đào tạo Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena multilmedia

iOne.net

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top