iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sử dụng bản sao, bằng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận tạm thời?

Thứ hai, 23/4/2012, 18:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 23/4/2012, 18:27 (GMT+7)

ĐH Lạc Hồng là trường công hay tư? Ngành Công nghệ may cơ hội việc làm như thế nào?

Tư vấn tuyển sinh

Vì khả năng không đủ sức thi vào hệ đại học, mình muốn thi vào hệ cao đẳng nhưng nếu kết quả thi cao đẳng lại bằng điểm sàn thi đại học thì mình có thể dùng để xét nguyện vọng vào hệ đại học được không? (thí sinh gọi điện từ tổng đài 1900585836).

Bạn không thể dùng kết quả thi hệ cao đẳng để xét nguyện vọng vào hệ đại học. Bạn có thể nộp hồ sơ vào một trường đại học, đăng ký thêm nguyện vọng cao đẳng nếu trường đó có tuyển thêm hệ cao đẳng, nếu không đủ điểm đại học, sẽ được xét xuống cao đẳng dựa trên hồ sơ bạn đã đăng ký. Chúc bạn may mắn!

Xin chào ban Tư vấn, tôi là một phụ huynh học sinh từ Bình Định, tôi muốn hỏi một số vấn đề sau:

ĐH Lạc Hồng là trường công hay trường tư? Năm nay, ngành động lực học tuyển chỉ tiêu là cho nhiêu?

Điểm sàn khối E của trường này dự kiến là bao nhiêu? Và mức học phí phải trả nếu thi đỗ trường này là bao nhiêu? Cơ hội việc làm của ngành này như thế nào sau khi ra trường? Vì trường ĐH này không tổ chức thi tuyển, vậy nếu thi vào trường khác mà đủ điểm vào trường này thì có được hay không? (Gọi điện từ tổng đài 1900585836).

Chào bác, trường ĐH Lạc Hồng là trường đại học dân lập của tỉnh Đồng Nai, là trường tư. Mùa tuyển sinh năm nay trường không tuyển ngành động lực học.

Trường ĐH Lạc Hồng không tuyển khối E, chỉ tuyển khối A, A1, C, D1, B.

Mức học phí của trường: 4.750.000 đ/học kỳ, 9.500.000 đ/1 năm. Ngoài ra, sinh viên được vay tiền để hỗ trợ học tập, lên đến 10.000.000 đ/1 năm.

Năm nay trường ĐH Lạc Hồng tổ chức thi tuyển tại trường và tại Quy Nhơn. Điểm xét tuyển chung theo khối thi.

Ngành cơ khí động lực là một ngành điểm chuẩn không cao nhưng cơ hội việc làm khá lớn, làm việc tại các nhà máy, công ty sản xuất cơ khí của mọi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, hay quốc phòng.

Hôm 7/4/2012, mình có lỡ mất chương trình Tư vấn hướng nghiệp phát trên vtv2 bây giờ muốn xem lại thì làm sao? ( betri_lovely1995@yahoo.com.vn)

Bạn vào truy cập trang http://ione.net/tin-tuc/tuyen-sinh.html, các clip của chương trình Tư vấn nằm ở vị trí góc phải. Bạn cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn tại địa chỉ: http://ione.net/tin-tuc/tuyen-sinh/tu-van/2012/04/25759-4-ky-nang-sv-khoi-kinh-te-them-muon.html?mobile=0

Năm nay mình thi đại học mà chẳng biết phải chọn ngành gì hết. Mình thấy ngành công nghệ may cũng được, nhưng không biết ngành này học trường nào tốt nhất (mình thi khối A), mình thấy ĐH Bách Khoa ngành này lấy 15 điểm - chắc là sức mình cũng chỉ tầm điểm như này thôi. Mình không biết ngành này học những gì, các môn đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng gì (ví dụ như có cần khéo tay không), khả năng xin việc sau khi ra trường có khó không. Mình khá lo lắng vì mình là con gái không biết học ngành này có phù hợp không nữa. Mong được tư vấn giúp, xin cảm ơn! ( ngoctrang_kitty94@yahoo.com)

Công nghệ mày là ngành đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng để lập qui trình công nghệ sản xuất, lắp ráp hoàn chỉnh các sản phẩm may mặc; biết tổ chức quá trình sản xuất tại các doanh nghiệp may; tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề; đảm nhiệm các công việc trong phòng kỹ thuật, tham gia quản lý điều hành sản xuất và giám sát kỹ thuật trong các doanh nghiệp may mặc; có tay nghề cao về kỹ thuật may.

Trong quá trình học, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng để biết cách thiết kế sản phẩm, kiểm tra chất lượng. Ngành này những năm gần đây cơ hội việc làm rất lớn, theo khảo sát, 100% sinh viên ngày này sau khi ra trường có việc làm, thu nhập tốt, vì thời điểm hiện nay, thời trang là một lĩnh vực rất quan trọng của đời sống xã hội.

Ban tư vấn cung cấp một số môn học chuyên ngành bạn sẽ được học: Vật liệu dệt, Công nghệ dệt kim, Công nghệ nhuộm - in bông, Mỹ thuật trang phục...

Ngoài ĐH Bách Khoa, công nghệ cắt may còn được đào tạo ở các trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (điểm chuẩn 2007: hệ ĐH: 15,5, hệ CĐ: 12); ĐH Công nghiệp TP.HCM (hệ ĐH: 17, hệ CĐ: 12); ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (15); ĐH dân lập Lạc Hồng (15); CĐ Công nghiệp dệt may thời trang TP.HCM (9); CĐ Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (10,5); CĐ Kinh tế - kỹ thuật công nghiệp 2 (11); CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM (10), CĐ Công nghiệp Nam Định (13,5); CĐ Kinh tế - kỹ thuật công nghiệp 1 (học tại Hà Nội: 15, học tại Nam Định: 14,5)...

Mình tên là Phạm Thị Mỹ An, mình muốn hỏi về chương trình của ĐH Dầu khí Việt Nam, mong được giải đáp về chỉ tiêu, điều kiện để được vào học, những ưu tiên, điều kiện tuyển thẳng của trường. (myankk.1995@gmail.com)

Trường ĐH Dầu khí Việt Nam chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 là 150.

Hình thức tuyển sinh: Trường xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) vào trường và dự thi đại học (thi nhờ) khối A năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT tại các trường đại học tổ chức thi tuyển sinh cùng khối. Trường xét tuyển điểm chung cho toàn trường.

Trường có 3 ngành đào tạo: Kỹ thuật Địa chất (Địa chất Dầu khí, Địa vật lý Dầu khí), Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa dầu.

Điều kiện ưu tiên, tuyển thẳng vào trường, bạn có thể truy cập tại đây.

Mình đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, năm nay mình muốn thi lại đại học. Mình có xem thông tin tư vấn thì được biết phải có dấu của trường đang học mới được thi. Nhưng mình lên phòng công tác HSSV hỏi thì các cô bảo mình là thí sinh tự do, về xin dấu của công an. Mình đã xin dấu của công an và nộp được hồ sơ dự thi. Liệu tới tháng 7 thì thì có vấn đề gì không? Hiện nay trường mình đang đòi thu bằng tốt nghiệp cấp 3 bản gốc nhưng mình chưa nộp. Mình đang có trong tay 1 bằng tốt nghiệp bản gốc ,2 bằng tốt nghiệp bản sao và 2 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Vậy khi đi làm thủ tục dự thi(trước ngày thi) thì mình có cần phải đưa ra bằng tốt nghiệp cấp 3 bản gốc không hay chỉ cần sử dụng bản sao hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là được. Trả lời giúp mình nhé, mình cảm ơn! ( smkr192@gmail.com)

Trường hợp bạn là thí sinh tự do, bạn có thể sử dụng bản sao bằng tốt nghiệp để làm thủ tục đăng ký dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 

Ban tư vấn tuyển sinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top