iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Thí sinh hát tốt không cần đi học thêm'

Thứ bảy, 25/2/2012, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/2/2012, 14:00 (GMT+7)

Tư vấn quan trọng vào các trường Nghệ thuật của teen mình nè!

10 lỗi 'ngơ ngẩn' khi chọn nghề

7 điểm mới của kỳ tuyển sinh 2012

Đại học Ngoại thương& Học Viện Ngoại giao tuyển khối A1

Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2012 số 3 của VTV diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Trung Ương giải đáp những quan tâm của các bạn và phụ huynh về cơ hội tuyển sinh vào các trường nghệ thuật.

Ngay từ lúc này, các bạn có thể theo dõi truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và chương trình đang được chúng tớ trực tuyến tại: http://tuyensinh.ione.net

Tổng đài 1900585836 của VTV2 và email tới hòm thư: tuyensinhione@gmail.com đang sẵn sàng chờ đợi những câu hỏi của các bạn!

Nội dung buổi tư vấn

ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương tuy chỉ có hai mã ngành nhưng đến nay trường đã đào tạo hàng vạn giáo viên âm nhạc và mỹ thuật cho toàn quốc. Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương với đặc điểm thí sinh có thể thi nhiều ngành của trường, đã đào tạo nhiều đội ngũ giảng viên hùng hậu, trong đó có những khoa 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên.

MC Hữu Bằng: Thưa PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, xin thầy nói rõ hơn về trường?

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa: ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương đào tạo ra các giảng viên làm công tác giáo dục nghệ thuật trong cả nước. Hầu hết các giảng viên của trường hiện nay đều có trình độ sau Đại học. Từ tháng 1/2012, ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương chính thức được Bộ GD&ĐT giao đào tạo sau Đại học. Năm nay trường có tuyển thêm một ngành mới là ngành: Quản lý văn hóa.

4-312614-1373017805_500x0.jpg

Quang cảnh buổi trực tuyến: "Cơ hội vào các trường Nghệ thuật".

MC: Nhiều bạn học sinh quan tâm đến các chuyên ngành đào tạo của trường, xin thầy cô chia sẻ thêm?

TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Trưởng khoa Sư phạm âm nhạc: Thí sinh thi 3 môn: văn khối C, hai môn chuyên ngành âm nhạc: kiến thức âm nhạc tổng hợp và thực hành âm nhạc.

Kiến thức âm nhạc tổng hợp thi: khả năng xướng âm và lý thuyết âm nhạc.

Các em muốn thi vào trường âm nhạc nên học thêm để có thêm kiến thức thi vào trường.

Ths. Nguyễn Quang Hải - Trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật: Ngành Sư phạm mỹ thuật thi 3 môn: Văn, hai môn năng khiếu: hình họa và bố cục.

Môn hình họa: vẽ tượng thạch cao. Bố cục: Vẽ tranh theo đề tài. Các thí sinh tự chuẩn bị bảng, bút vẽ, hộp màu, hộp pha màu, keo...

Giấy và đề thi của nhà trường. Đối với ngành hội họa: đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, thi 3 môn: Văn, hình họa, bố cục.

Hình họa: vẽ bán thân người cởi trần mặc quần đùi, môn Bố cục: vẽ tranh theo đề tài.

Giấy thi khổ 30X40.

TS. Trần Hoàng Tiến - Trưởng khoa Văn hóa Nghệ Thuật: Khoa văn hóa nghệ thuật đặc thù, đa ngành. Khoa có 3 ngành đào tạo: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang. Thi 3 môn.

Ngành Quản lý văn hóa: Văn học, Lịch Sử, Năng khiếu nghệ thuật. Môn năng khiếu nghệ thuật thi hùng biện, múa hát, biểu diễn sân khấu, tiểu phẩm.

7-220459-1373017806_500x0.jpg

Các thí sinh quan tâm đến cơ hội vào các trường Nghệ thuật.

MC: Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên như thế nào?

TS. Nguyễn Thị Tố Mai: Các em có thể giáo viên hoặc các lĩnh vực ngoài sư phạm như: ở đơn vị biểu diễn, cục biểu diễn nghệ thuật, nhà xuất bản, phát thanh viên truyền hình...nhiều lĩnh vực: MC các chương trình truyền hình: Thanh Tùng, Minh Hoa hiện nay.

Ths. Nguyễn Quang Hải: Các bạn có thể làm việc tại viện nghiên cứu văn hóa, vẽ minh họa cho các ấn phẩm báo chí - xuất bản...

TS. Trần Hoàng Tiến: SV tốt nghiệp khoa thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang có thể làm việc ở xưởng thiết kế, cơ quan in ấn báo chí. SV tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa: làm tổ chức sự kiện, làm ở đài truyền hình phát thanh từ trung ương đến địa phương, hoặc tham gia quản lý văn hóa tại cơ sở sinh sống.

MC: Xin Thạc sỹ Đào Đăng Phượng và ông Nguyễn Đình Thi cho biết thi vào khối ngành nghệ thuật, năng khiếu của trường gồm những môn thi nào và năm 2012 này việc dự thi vào khối ngành nghệ thuật sẽ tổ chức như thế nào và có những điểm gì cần lưu ý?

Thạc sỹ Đào Đăng Phượng: Thí sinh thi tuyển vào trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW thi 3 môn: Văn và 2 môn năng khiếu.

Năm nay có sự thay đổi về thời gian, nội dung và hình thức thi đối với khối H.

Ngành SP Nghệ thuật: môn năng khiếu - hình họa năm nay thay vì vẽ bán thân người 360 phút bằng vẽ tượng chân dung 240 phút. Điểm lấy chung cho 3 ngành.

Thi Văn: thi theo đề chung của Bộ. Sau 1 ngành mới thi môn năng khiếu.

Thi mỗi một ngành thí sinh phải có 1 bộ hồ sơ riêng.

Thi Văn ở trường khác: nộp đơn xin chuyển điểm môn thi để bộ phận thư ký - tuyển sinh của trường sau này dễ tổng hợp điểm.

T.S Nguyễn Đình Thi:

Năm nay trường Đại học Sân khấu điện ảnh HN tuyển sinh các nhóm ngành điện ảnh và truyền hình, nhóm ngành sân khấu, diễn viên, kỹ thuật, nhóm ngành múa. Trường thi 2 khối: S và khối A.

Với các ngành năng khiếu thi tại trường: đạo diễn, lý luận, phê bình điện ảnh, quay phim: viết ý tưởng sáng tác theo từng chuyên ngành và gửi về ban thư ký của trường, thí sinh không được gửi cùng hồ sơ tuyển sinh.

Với ngành diễn viên kịch, chèo, cải lương: có vòng sơ tuyển để kiểm tra thanh sắc, biểu cảm của thí sinh. Mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị một bài hát, bài thơ hoặc tình huống sân khấu. Sau khi qua vòng sơ tuyển, đến vòng thi chung tuyển và thi Văn.

MC: Thưa thầy Thi, dự thi vào khối ngành nghệ thuật trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh cần những yêu cầu gì? Chỉ tiêu cũng như lịch thi cụ thể năm nay của trường ra sao?

Trường Sân khấu điện ảnh năm nay tổ chức thi 2 khối S, A.

Đối với khối A, năm nay trường không tổ chức thi tại trường mà thi tại các cơ sở khác theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Đối với khối S, thí sinh phải trải qua kỳ Sơ tuyển tại trường: thi kiến thức chung. Ngoài ra, yêu cầu với các chuyên ngành năng khiếu riêng như sau:

Đối với thí sinh dự thi khối biểu diễn: bốc thăm tình huống kịch do BGK đưa ra, suy nghĩ 5 - 7 phút và trình bày.

Đạo diễn điện ảnh và truyền hình: ra bài riêng. Ví dụ: phân tích bài viết, dựng ảnh liên hoàn.

Quay phim: phân tích phim, phân tích ảnh do mình tự chụp.

Phần thi chụp ảnh dã ngoại đối với thí sinh dự thi đạo diễn điện ảnh, quay phim.

Các thí sinh quan tâm đến tuyển sinh vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh có thể truy cập vào website của trường để biết thêm chi tiết.

8-366712-1373017806_500x0.jpg

Tiết mục "cây nhà lá vườn" của sinh viên trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW trong buổi tư vấn.

MC: Thưa TS. Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, là trường đào tạo thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật vậy việc tuyển ngành năng khiếu như thế nào thưa thầy? Bên cạnh tuyển sinh hệ cao đẳng, trường thực hiện tuyển sinh đào tạo liên thông, vậy thầy cho biết những ngành nghề đào tạo liên thông cũng như học sinh có nhu cầu thì nộp hồ sơ tại đâu?

Thí sinh dự thi vào ngành năng khiếu của trường thi 2 vòng:

Vòng 1: Khảo sát kiến thức cơ bản về môn nghệ thuật dự thi

Vòng 2: Tuyển chính thức

Trường không đào tạo liên thông với các ngành nghệ thuật, chỉ đào tạo liên thông ở ngành du lịch và kinh tế. Các bạn quan tâm có thể nộp hồ sơ tại trường, truy cập vào website chính thức của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

MC: Xin mời thạc sỹ Trần Tiến- phó hiệu trưởng Trường CĐ truyền hình giới thiệu vài nét khái quát về trường, cũng như loại hình đào tạo hiện trường đang triển khai?

Trường cung cấp cán bộ nguồn nhân lực cho các địa phương, trung ương với chức danh: phóng viên, biên tập viên... Học phí của trường thu theo quy định của Nhà nước, trường có cơ sở tại Thường tín Hà Nội.

Trường có sự hợp tác với: Học Viện Bưu chính viễn thông, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn... để liên thông.

MC: Thưa ông, ông có thể cho biết những ngành nghề chính trường đang đào tạo?

Trường là cơ sở đào tạo duy nhất đào tạo các chức danh cơ bản của truyền hình: báo chí truyền hình, báo chí đa phương tiện... Ngành dẫn chương trình, kỹ thuật sản xuất các chương trình truyền hình... 2 ngành mới của năm nay: Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ điện - điện tử.

Trường có một hệ thống trang bị hiện đại, các thiết bị của trường tương đương với một đài truyền hình cấp tỉnh. Quá trình học tập tại trường thực hành nhiều, ra trường nhiều sinh viên có cơ hội việc làm cao, nhiều cơ sở muốn nhận sinh viên tốt nghiệp CĐ truyền hình vào làm.

MC: Hình thức thi đối với hệ Trung cấp và Cao đẳng của trường Cao đẳng truyền hình?

Hệ trung cấp: xét tuyển hồ sơ học bạ cấp 3, thí sinh chỉ cần photo học bạ và viết đơn xin tuyển vào ngành đào tạo đó.

Hệ cao đẳng: C, D1: báo chí

Khối A, A1: công nghệ, truyền hình ứng dụng, công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử.

Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu ngày 10/8/2012.

Thí sinh quan tâm tới thông tin tuyển sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường.

Chuyên đề tư vấn vào các trường thành viên của ĐH Quốc Gia sẽ được truyền hình trực tiếp vào 14h00 thứ bảy 03/03/2012. Quý vị và các bạn quan tâm có thể truy cập vào website: http://tuyensinh.ione.net để biết thêm thông tin chi tiết hoặc gọi vào tổng đài của VTV2: 1900585836.

Các khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TSKH Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

- TS.Phạm Trọng Toàn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

- Ông Vũ Văn Hậu- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

- Thạc sỹ Trần Đình Tuấn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

- TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc

- Ths. Nguyễn Quang Hải - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Sư phạm Mỹ Thuật

- TS. Trần Hoàng Tiến - Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật

- Thạc sỹ Đào Đăng Phượng- Trưởng phòng Đào tạo

- Ông Nguyễn Đình Thi- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu điện ảnh

- TS. Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật du lịch Sài Gòn

- Ông Trần Tiến- Phó hiệu trưởng Trường CĐ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam

iOne.net

 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top