iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cập nhật: Chủ nhật, 08/07/18 21:27 GMT+7

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan tạm ngừng, 4 cậu bé đầu tiên rời hang an toàn

Cuộc họp báo chính thức cho biết thông tin 6 cậu bé được cứu ra ngoài an toàn là chưa chính xác, cuộc giải cứu sẽ tiếp tục vào sáng mai.

Sau nhiều giờ chuẩn bị và lên kế hoạch, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang - bắt đầu từ sáng 8/7 - đã có kết quả.

Xe cứu thương rời khu vực hang Tham Luang
 
 

Xe cứu thương đưa các đứa trẻ đến bệnh viên ngay khi ra khỏi hang

Theo thông tin từ cuộc họp báo mới nhất, Tỉnh trưởng Chiang Rai xác nhận 4 trong 13 người mắc kẹt đã được đưa ra ngoài và chuyển tới bệnh viện. Tất cả hiện đều an toàn. Những đứa trẻ có thể lực yếu nhất được ưu tiên giải cứu trước.

Thông tin ban đầu cho biết có 6 đứa trẻ đã được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, cuộc họp báo chính thức công bố, mới chỉ 4 cậu bé được ra ngoài.

"Hoạt động của chúng tôi thành công hơn mong đợi", ông Narongsak Osatanakorn, người dẫn đầu cuộc giải cứu chia sẻ trong buổi họp báo. Thống đốc tỉnh từ chối cung cấp tên những cậu bé đã ra khỏi hang an toàn. Ông chỉ cho biết các thiếu niên đã trải qua quãng đường 1km dưới nước. Cậu bé đầu tiên rời khỏi hang vào lúc 17h40 chiều nay.

Hoạt động cứu

Hoạt động giải cứu được diễn ra cấp bách từ sáng sớm đến tối cùng ngày.

Chiến dịch giải cứu hiện tạm ngưng và tiếp tục trở lại vào lúc 8h sáng mai, theo giờ địa phương. Hiện 8 chàng trai còn lại và huấn luyện viên của họ vẫn còn ở trong hang.

"Cuộc giải cứu đã kết thúc và sẽ tiếp tục trong 10-20 giờ tới bởi vì 'chúng tôi đã sử dụng tất cả bình dưỡng khí đang có. Các thùng chứa khí cần phải được bơm đầy trở lại, dù sao những điều làm được đã là một thành công lớn", ông Narongsak nói thêm.

Các nhà chức trách Thái Lan cho biết sẽ cần đến 10-20 giờ nữa để đưa những người còn lại trong hang ra ngoài.

Chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí và HLV được chính phủ Thái Lan cấp bách lên kế hoạch từ nhiều ngày qua. Theo ông Osottanakorn, 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào chiến dịch này.

Huyền Anh - Tân Cao

 
 
 
goto top